Huyện đảo Trường Sa (Khánh Hoà) khai giảng năm học mới

Thứ ba, 05/09/2023 16:17
0:00/ 0:00
Giọng nam
  • Giọng nam
(ĐCSVN) - Sáng 5/9, cùng hàng chục triệu học sinh trong cả nước, thầy và trò các trường tiểu học trên huyện đảo Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa phấn khởi tham dự Lễ khai giảng năm học 2023 - 2024.

Trước ngày khai giảng, chính quyền, đoàn thể và cán bộ, chiến sĩ cùng các giáo viên, phụ huynh, học sinh trên các đảo đã tổ chức dọn vệ sinh, trang trí lớp học bảo đảm ngăn nắp, khang trang, sạch đẹp.

Trong năm học 2022 - 2023, thầy và trò của các trường trên huyện đảo Trường Sa đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao; 100% học sinh của các trường đều đạt học lực khá, giỏi và có hạnh kiểm tốt. Kết quả dạy và học của thầy, trò các trường trên huyện đảo Trường Sa đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp đối với các đoàn đến thăm huyện đảo.

Đại diện Ban chỉ huy đảo Trường Sa tặng quà cho các cháu học sinh.

Thầy giáo Cao Văn Truyền, Trường Tiểu học thị trấn Trường Sa chia sẻ: Được lựa chọn ra công tác tại Trường Sa là niềm vui và vinh dự của bản thân tôi cũng như các giáo viên khác. Với sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền địa phương và đơn vị, cơ sở vật chất của trường, lớp đã được sửa sang sạch, đẹp, khang trang. Thầy và trò Trường Tiểu học thị trấn Trường Sa bước vào năm học mới với khí thế vui tươi, phấn khởi. Trong năm học này, Nhà trường quyết tâm nâng cao hơn nữa chất lượng dạy và học, phấn đấu 100% học sinh có học lực khá, giỏi, hạnh kiểm tốt. Học sinh ở đảo xa gặp nhiều khó khăn, thiếu thốn so với đất liền nên chúng tôi sẽ nỗ lực hết mình để truyền đạt kiến thức không chỉ trong sách giáo khoa, mà cả kinh nghiệm trong cuộc sống để các em khôn lớn, trưởng thành hơn.

Tại Lễ khai giảng năm học 2023 - 2024, chính quyền và cán bộ, chiến sĩ các đơn vị đang làm nhiệm vụ trên các đảo đã tặng các em học sinh nhiều phần quà ý nghĩa, nhằm động viên các em tiếp tục nỗ lực phấn đấu, khắc phục khó khăn, chăm ngoan, học giỏi, đạt thành tích cao trong học tập, là con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ.

Một số hình ảnh về Lễ khai giảng và buổi học đầu tiên của năm học mới tại các đảo thuộc huyện đảo Trường Sa:

Đồng chí Trần Quang Phú, Chủ tịch UBND thị trấn Trường Sa đánh trống khai giảng năm học mới.

Đại diện chính quyền và các lực lượng trên đảo Sinh Tồn tặng quà thầy và trò Trường Tiểu học xã Sinh Tồn.

 Thầy và trò Trường Tiểu học Đá Tây trong buổi học đầu tiên của năm học 2023 - 2024.

Tin, ảnh: Nguyễn Ninh - Quang Đạo

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình

/

Xác thực