Quân chủng Hải quân gặp mặt báo chí Xuân Quý Mão 2023

Thứ năm, 16/02/2023 16:03
(ĐCSVN) - Tại buổi gặp mặt, đại diện các cơ quan báo chí đánh giá cao công tác phối hợp tuyên truyền biển, đảo của Quân chủng Hải quân; đồng thời mong muốn Quân chủng Hải quân tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi hơn nữa cho phóng viên tuyên truyền về các hoạt động bảo vệ chủ quyền biển đảo, phát triển kinh tế biển của Hải quân Nhân dân Việt Nam, quân và dân trên các vùng biển đảo.
Trung tướng Nguyễn Văn Bổng, Chính ủy Hải quân phát biểu tại gặp mặt. 

Sáng 16/2, tại Hà Nội, Đảng uỷ, Bộ Tư lệnh Quân chủng Hải quân tổ chức Hội nghị gặp mặt báo chí Xuân Quý Mão 2023. Trung tướng Nguyễn Văn Bổng, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Hải quân chủ trì.

Dự gặp mặt có đại biểu đại diện các cơ quan chức năng Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Thông tin Truyền thông, Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam; đại biểu lãnh đạo và phóng viên các cơ quan thông tấn, báo chí Trung ương và địa phương…

Năm 2022, Đảng ủy, Bộ Tư lệnh Hải quân đã lãnh đạo, chỉ đạo Quân chủng hoàn thành tốt nhiệm vụ quân sự, quốc phòng, có nhiều nhiệm vụ hoàn thành xuất sắc. Bộ Tư lệnh Hải quân đã chủ động nắm, đánh giá, dự báo đúng tình hình; kịp thời tham mưu, đề xuất với Đảng, Nhà nước, Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng những chủ trương, giải pháp và trực tiếp xử trí các tình huống đúng đối sách, không để bị động, bất ngờ, giữ vững được chủ quyền và môi trường hòa bình, ổn định trên biển.

Quân chủng thường xuyên duy trì lực lượng tàu làm nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát bảo vệ ngư trường theo Chỉ thị 45 của Thủ tướng Chính phủ về IUU. Các tàu trực kịp thời tuyên truyền, xua đuổi tàu cá nước ngoài xâm phạm vùng biển của ta, đồng thời làm tốt công tác tuyên truyền, vận động ngư dân giám sát, ngăn ngừa, giảm thiểu tình trạng tàu cá của ta khai thác hải sản trái phép trên biển.

 Quang cảnh buổi gặp mặt.

Các đơn vị đã thực hiện tốt nhiệm vụ tìm kiếm cứu nạn, bảo vệ, giúp đỡ ngư dân, nhất là trên các vùng biển, đảo xa bờ, vùng biển giáp ranh với các nước và chương trình “Hải quân Việt Nam làm điểm tựa cho ngư dân vươn khơi, bám biển”. Trong năm, toàn Quân chủng đã tổ chức 186 đợt hoạt động tìm kiếm cứu nạn, huy động 150 lượt phương tiện và hơn 4.300 lượt cán bộ, chiến sĩ tham gia; cứu nạn được 352 người và 30 tàu thuyền bị nạn trên biển…

Các cơ quan, đơn vị thuộc Quân chủng đã phối hợp chặt chẽ với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, các ngành chức năng của 28 tỉnh, thành phố ven biển triển khai chương trình “Hải quân Việt Nam làm điểm tựa cho ngư dân vươn khơi, bám biển”. Hoạt động “Hải quân nhận đỡ đầu con ngư dân” cũng đang được các cơ quan, đơn vị triển khai tích cực, hiệu quả, ý nghĩa.

Các doanh nghiệp của Quân chủng hoàn thành nhiệm vụ sản xuất, kinh doanh, đạt và vượt kế hoạch đề ra. Tổng Công ty Tân cảng Sài Gòn tiếp tục khẳng định được uy tín, thương hiệu là một trong những doanh nghiệp Nhà nước lớn nhất về khai thác cảng của Quân đội và cả nước. Tổng Công ty Tân Cảng Sài Gòn hiện đang đảm nhận dịch vụ trên 55% thị phần sản lượng container xuất nhập khẩu cả nước; nằm trong nhóm 20 Cụm cảng container có sản lượng lớn nhất thế giới; đứng đầu TOP 5 doanh nghiệp uy tín ngành logistics Việt Nam.

Trong năm, Quân chủng tổ chức an toàn chu đáo, trọng thị cho 80 đoàn ra, đón tiếp 258 đoàn khách, đối tác nước ngoài tới thăm, làm việc; tổ chức thành công 8 chuyến tuần tra chung với hải quân các nước Trung Quốc, Cam-pu-chia, Thái Lan; tổ chức và tham gia 30 cuộc họp, hội nghị trực tuyến song phương và đa phương; cử tàu tham gia các sự kiện quốc tế; đón tàu và Hải quân các nước đến thăm…

Đồng chí Nguyễn Công Dũng, Phó Tổng biên tập Thường trực Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam phát biểu tại buổi gặp mặt. 

Quân chủng đã chủ động tham mưu và tổ chức được 14 đoàn công tác, đón hơn 2.300 đại biểu các cơ quan Trung ương và địa phương đi thăm, kiểm tra huyện đảo Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa, nhà giàn DK1 và các đảo Tây Nam của Tổ quốc và đã huy động, tiếp nhận quà tặng quân dân Trường Sa với tổng giá trị trên 190 tỷ đồng.

Được sự phối hợp và tạo điều kiện của các cơ quan thông tấn, báo chí trong cả nước, công tác tuyên truyền trên báo chí tiếp tục phát huy hiệu quả. Năm 2022, Quân chủng đã phối hợp với hơn 150 cơ quan thông tấn, báo chí, đón hơn 1.200 lượt phóng viên đến các đơn vị thâm nhập thực tế; đăng hơn 28.000 tin, bài, phóng sự về hoạt động của Quân chủng…

Tại buổi gặp mặt, đại diện các cơ quan báo chí đánh giá cao công tác phối hợp tuyên truyền biển, đảo của Quân chủng Hải quân. Các đại biểu mong muốn Quân chủng Hải quân tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi hơn nữa cho phóng viên tuyên truyền về các hoạt động bảo vệ chủ quyền biển đảo, phát triển kinh tế biển của Hải quân Nhân dân Việt Nam, quân và dân trên các vùng biển đảo. Các đại biểu cũng mong muốn Quân chủng có một giải thưởng báo chí về đề tài Hải quân Nhân dân Việt Nam; đồng thời biểu dương, khen thưởng kịp thời các tập thể, cá nhân có thành tích tốt trong công tác tuyên truyền.

 Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hiền, Phó Tổng Giám đốc Đài Truyền hình Việt Nam phát biểu tại buổi gặp mặt.

Thay mặt Đảng ủy, Bộ Tư lệnh Hải quân, Trung tướng Nguyễn Văn Bổng cảm ơn sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Thông tin và Truyền thông, Tổng cục Chính trị…; sự đồng hành, hỗ trợ của lãnh đạo, phóng viên các cơ quan thông tấn, báo chí đối với công tác tuyên truyền của Quân chủng Hải quân trong thời gian qua.

Đồng chí Chính ủy Hải quân mong muốn thời gian tới, Quân chủng tiếp tục nhận được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, phối hợp, tạo điều kiện của các cơ quan chức năng, cơ quan thông tấn, báo chí để công tác thông tin, tuyên truyền báo chí đúng định hướng và hiệu quả hơn. Bộ Tư lệnh Hải quân sẽ chỉ đạo các đơn vị trực thuộc tạo điều kiện thuận lợi nhất để phóng viên đến thâm nhập, thu thập thông tin, tư liệu để có các bài viết sâu sắc, phản ánh toàn diện hoạt động của Quân chủng.

Thông qua chương trình phối hợp tuyên truyền biển, đảo giữa Quân chủng với các tỉnh, thành và cơ quan thông tấn báo chí, Trung tướng Nguyễn Văn Bổng mong muốn hình ảnh, hoạt động của bộ đội Hải quân sẽ tiếp tục được lan tỏa sâu rộng tới các ban, bộ, ngành, các tầng lớp nhân dân trong cả nước và kiều bào ta ở nước ngoài…/.

Khắc Trường

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình

/

Xác thực