Tăng cường kết nối để kiều bào thêm hiểu về biển, đảo của Tổ quốc

Thứ tư, 26/06/2024 08:36
0:00/ 0:00
Giọng nam
  • Giọng nam
(ĐCSVN) - Chiều 25/6, tại Thành phố Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang, đoàn đại biểu Ủy ban về người Việt Nam ở nước ngoài Thành phố Hồ Chí Minh do đồng chí Vũ Thị Huỳnh Mai, Chủ nhiệm Ủy ban về người Việt Nam ở nước ngoài Thành phố Hồ Chí Minh làm trưởng đoàn đã đến thăm Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân. Đại tá Lương Quốc Anh, Phó Tư lệnh Vùng chủ trì tiếp đoàn.

Tại buổi gặp mặt, các đại biểu đã xem phim truyền thống về quá trình xây dựng, chiến đấu, trưởng thành và phát triển của Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân; nghe giới thiệu một số nét chính về vùng biển Tây Nam và những thành tích, kết quả nổi bật của Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân trong thực hiện nhiệm vụ chính trị được giao.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Đại tá Lương Quốc Anh bày tỏ vui mừng được đón đoàn đại biểu Ủy ban về người Việt Nam ở nước ngoài Thành phố Hồ Chí Minh đến thăm đơn vị đồng thời nhấn mạnh: “Hành trình kiều bào với biển đảo quê hương” của đoàn là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, giúp kiều bào hiểu rõ hơn về biển, đảo quê hương, điều kiện cuộc sống, sinh hoạt, học tập, công tác của cán bộ, chiến sĩ Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân và nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển, đảo của đơn vị. 

Đồng chí Phó Tư lệnh Vùng 5 Hải quân mong muốn sau hành trình đến với vùng biển Tây Nam, các đại biểu sẽ tích cực tuyên truyền về biển, đảo và hoạt động bảo vệ chủ quyền biển, đảo của cán bộ, chiến sĩ Vùng đến với các tầng lớp nhân dân và kiều bào ta ở nước ngoài, góp phần bồi đắp tình yêu biển đảo, làm cho phong trào “Vì biển đảo quê hương - Vì tuyến đầu Tổ quốc” tiếp tục lan tỏa sâu rộng, đạt hiệu quả thiết thực. Qua đó, cổ vũ, động viên cán bộ, chiến sĩ đơn vị hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

 Đại diện đoàn tặng quà lưu niệm Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân.

Thay mặt đoàn đại biểu Ủy ban về người Việt Nam ở nước ngoài Thành phố Hồ Chí Minh, đồng chí Vũ Thị Huỳnh Mai cảm ơn tình cảm, sự đón tiếp chu đáo, nồng hậu của cán bộ, chiến sĩ Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân dành cho đoàn đồng thời cho biết: Chuyến đi nhằm nâng cao trách nhiệm, tình cảm, khơi dậy và phát huy tinh thần yêu nước của các tầng lớp nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh và đồng bào ta ở nước ngoài đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới.

“Với tình cảm, trách nhiệm của mình, chúng tôi sẽ tiếp tục tham mưu, đề xuất với lãnh đạo các cấp và kiều bào ta ở nước ngoài đẩy mạnh các hoạt động hướng về biển, đảo quê hương bằng những việc làm cụ thể, thiết thực, ý nghĩa để khích lệ, cổ vũ, động viên cán bộ, chiến sĩ, nhân dân và các lực lượng bám biển, bám đảo, thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, góp phần bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc” - đồng chí Vũ Thị Huỳnh Mai khẳng định.

Dịp này, đoàn đại biểu Ủy ban về người Việt Nam ở nước ngoài Thành phố Hồ Chí Minh đã tặng cán bộ, chiến sĩ Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân nhiều phần quà thiết thực, ý nghĩa./.

Tin, ảnh: Văn Định – Lê Tiến Bình

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình

/

Xác thực