Tuyên truyền biển, đảo và tư vấn tuyển sinh quân sự cho hơn 5.000 giáo viên, học sinh

Thứ hai, 18/03/2024 22:26
0:00/ 0:00
Giọng nữ
  • Giọng nữ
(ĐCSVN) - Hơn 5.000 giáo viên, học sinh đến từ 04 trường THPT trên địa bàn tỉnh Tây Ninh đã được thông tin về vị trí, vai trò, tầm quan trọng của biển, đảo Việt Nam trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; phổ biến sâu sắc quan điểm, chủ trương của Đảng, chính sách của Nhà nước trong bảo vệ chủ quyền biển, đảo; giới thiệu khái quát những chiến công, thành tích, sự phát triển lớn mạnh của Quân chủng Hải quân...
leftcenterrightdel
Đông đảo học sinh tham gia nghe nội dung tuyên truyền biển, đảo và tư vấn tuyển sinh quân sự.

Ngày 18/3, tại tỉnh Tây Ninh, Trường Cao đẳng Kỹ thuật Hải quân phối hợp với Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ Tây Ninh phối hợp tổ chức thông tin tuyên truyền biển, đảo và thu hút nguồn nhân lực cho Quân chủng Hải quân. Tham gia buổi thông tin tuyên truyền có hơn 5.000 giáo viên, học sinh đến từ 04 trường THPT trên địa bàn tỉnh Tây Ninh. 

Tại các điểm tuyên truyền, lực lượng báo cáo viên của Cao đẳng Kỹ thuật Hải quân đã thông tin đến đông đảo cán bộ, giáo viên, học sinh về vị trí, vai trò, tầm quan trọng của biển, đảo Việt Nam trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; phổ biến sâu sắc quan điểm, chủ trương của Đảng, chính sách của Nhà nước trong bảo vệ chủ quyền biển, đảo; giới thiệu khái quát những chiến công, thành tích, sự phát triển lớn mạnh của Quân chủng Hải quân và thông tin, tư vấn tuyển sinh vào các trường Quân đội nói chung, vào Học viện Hải quân, Trường Cao đẳng Kỹ thuật Hải quân nói riêng.

leftcenterrightdel
Đại diện Trường Cao đẳng Kỹ thuật Hải quân và Ban Tuyên giáo tỉnh uỷ Tây Ninh trao học bổng cho học sinh Trường THPT Nguyễn Trãi.

Nội dung tuyên truyền giúp các em học sinh nắm vững, hiểu rõ quan điểm, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước trong đấu tranh bảo vệ chủ quyền biển, đảo; những nét chính về Học viện Hải quân, Trường CĐKT Hải quân và hình thức, phương pháp tuyển sinh. Từ đó, bồi đắp thêm tình yêu biển, đảo và xây dựng động cơ để các em học sinh phấn đấu học tập và đăng ký dự tuyển vào các trường thuộc Quân đội, Quân chủng.

Được biết, những năm qua, Trường Cao đẳng Kỹ thuật Hải quân và Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Tây Ninh thường xuyên phối hợp chặt chẽ trong việc cung cấp, trao đổi thông tin về biển, đảo với số lượng cán bộ, đảng viên, học sinh, sinh viên được tuyên truyền hằng năm lên đến hàng vạn lượt người. Công tác tuyên truyền, thu hút nguồn nhân lực luôn được đổi mới nội dung, hình thức, phương pháp, đối tượng tuyên truyền ngày càng mở rộng. Qua đó, góp phần nâng cao nhận thức của nhân dân đối với nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển, đảo; tô thắm hình ảnh cao đẹp “Bộ đội Cụ Hồ - Người chiến sĩ Hải quân” trong lòng nhân dân; tình đoàn kết quân dân thêm bền chặt, chung sức, đồng lòng bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo và thềm lục địa của Tổ quốc.../.

Tin, ảnh: Song Tuân – Vũ Linh

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình

/

Xác thực