Vùng 5 Hải quân giúp dân phòng, chống sạt lở bờ biển

Thứ hai, 04/09/2023 17:32
0:00/ 0:00
Giọng nam
  • Giọng nam
(ĐCSVN) - Vùng 5 Hải quân đã điều động gần 50 cán bộ, chiến sĩ nhanh chóng đến hiện trường phối hợp với các lực lượng tại chỗ tổ chức di chuyển tài sản của người dân ra khỏi vùng sạt lở đồng thời chằng chống nhà cửa, vận chuyển hàng chục khối đá hộc kè bờ biển.

Ảnh hưởng của cơn bão số 3, mưa dông kèm theo sóng lớn đã làm sạt lở nhiều khu vực bờ biển tại địa bàn khu phố 5, phường An Thới, Thành phố Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang, đe dọa nghiêm trọng đến tính mạng, tài sản của người dân.

Trước tình hình trên, ngày 4/9, cấp ủy, chính quyền địa phương đã đề nghị Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân hỗ trợ triển khai các phương án phòng chống sạt lở khẩn cấp.

Cán bộ, chiến sĩ Vùng 5 Hải quân vận chuyển đá hộc để kè bờ biển.

Nhận được thông tin, Vùng 5 Hải quân đã điều động gần 50 cán bộ, chiến sĩ nhanh chóng đến hiện trường phối hợp với các lực lượng tại chỗ tổ chức di chuyển tài sản của người dân ra khỏi vùng sạt lở đồng thời chằng chống nhà cửa, vận chuyển hàng chục khối đá hộc kè bờ biển.

Với tinh thần khẩn trương, tích cực, cán bộ, chiến sĩ Vùng 5 Hải quân và các lực lượng đã dầm mình trong mưa rét, sóng lớn nhiều giờ liên tục để kè các khu vực bờ biển bị sụt lún, sạt sở, không để xâm lấn vào sâu trong khu dân cư.

 Di chuyển tài sản của người dân ra khỏi khu vực sạt lở.

Ông Trần Văn Tiến, Phó Bí thư Thường trực, Chủ tịch HĐND phường An Thới cho biết: Vào lúc 10 giờ 15 phút ngày 3/9, hiện tượng sạt lở bờ biển bắt đầu diễn ra tại khu vực Bãi Sếp thuộc địa bàn tổ 9, khu phố 5. Khoảng 20 nhà dân nằm sát bờ biển bị ảnh hưởng trực tiếp. Trong đó, có một số nhà dân đã bị sập.

“Chúng tôi sẽ tiếp tục phối hợp với các lực lượng khắc phục hậu quả thiên tai, giúp người dân ổn định cuộc sống, đồng thời theo dõi chặt chẽ tình hình thời tiết, diễn biến sạt lở để kịp thời chỉ đạo, đưa ra các phương án bảo đảm an toàn tính mạng và tài sản cho nhân dân”, Chủ tịch HĐND phường An Thới cho biết thêm./.

Tin, ảnh: Văn Định – Phạm Minh Hà

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình

/

Xác thực