Vùng 5 Hải quân tổ chức Hội thi báo cáo viên cấp cơ sở

Thứ tư, 22/05/2024 23:12
0:00/ 0:00
Giọng nam
  • Giọng nam
(ĐCSVN) - Ngày 22/5, tại thành phố Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang, Vùng 5 Hải quân tổ chức Hội thi báo cáo viên cấp cơ sở khối cơ quan Bộ Tư lệnh Vùng và tiểu đoàn năm 2024.
 Đại tá Lê Văn Hưởng, Phó Chính ủy Vùng 5 Hải quân kiểm tra hội thi

Tham gia hội thi có 27 thí sinh là chính trị viên, chính trị viên phó, bí thư, phó bí thư thuộc khối cơ quan Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân; Tiểu đoàn 553 và Tiểu đoàn 563.

Các thí sinh thực hiện 3 phần thi gồm: Thi biên soạn đề cương; thi nhận thức, kỹ năng, nghiệp vụ báo cáo viên và thi thực hành tuyên truyền miệng.

Nội dung thi tập trung vào các nghị quyết của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII; nghị quyết, chỉ thị của Quân ủy Trung ương; nhiệm vụ của Quân đội, Quân chủng Hải quân, Vùng, đơn vị và địa phương nơi đóng quân; thành tựu và những bài học sau gần 40 năm Đảng lãnh đạo đổi mới đất nước; các chỉ thị, quy định, kết luận của Chính phủ về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU); vị trí, vai trò của công tác tuyên truyền miệng và kỹ năng thuyết trình trước công chúng...

 Thí sinh thực hành tuyên truyền miệng

Hội thi nhằm đánh giá chất lượng đội ngũ cán bộ các cấp và kết quả công tác tuyên truyền miệng của các cơ quan, đơn vị; làm cơ sở bồi dưỡng, nâng cao trình độ, năng lực, phương pháp tác phong công tác. Đây cũng là dịp để các thí sinh trao đổi, học tập kinh nghiệm lẫn nhau về công tác tuyên truyền miệng và hoạt động báo cáo viên, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Sau hội thi, Ban giám khảo sẽ tổng hợp kết quả báo cáo thủ trưởng Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân để trao giải cho các thí sinh có điểm số cao./.

Tin, ảnh: Văn Định – Lê Tiến Bình

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình

/

Xác thực