Vùng 5 Hải quân tuyên truyền biển, đảo tại Cà Mau

Thứ sáu, 18/11/2022 19:49
(ĐCSVN) - Tuyên truyền, phổ biến pháp luật là hoạt động thường xuyên của Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân. Thông qua công tác tuyên truyền đã giúp đông đảo cán bộ, nhân dân nhận thức đầy đủ về quan điểm, chủ trương, giải pháp của Đảng, Nhà nước ta trong giải quyết các vấn đề trên biển; tạo sự đồng thuận, thống nhất trong dư luận địa phương.

Trong các ngày 17 - 18/11, Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) tỉnh Cà Mau tổ chức tuyên truyền biển, đảo cho 140 đại biểu là cán bộ Hội LHPN phụ nữ huyện, xã và các cá nhân, tổ chức có uy tín trên địa bàn tỉnh.

leftcenterrightdel

Đại tá Nguyễn Đức Cầu, Phó Chủ nhiệm Chính trị Vùng 5 Hải quân thông tin về tình hình biển, đảo

Nội dung tuyên truyền tập trung vào vị trí, vai trò, tầm quan trọng của biển, đảo Việt Nam; cơ sở lịch sử và pháp lý khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa; tình hình trên các vùng biển nước ta hiện nay; quan điểm, chủ trương, giải pháp của Đảng, Nhà nước ta trong giải quyết các vấn đề trên biển; vai trò của Hải quân Nhân dân Việt Nam đối với sự nghiệp bảo vệ chủ quyền biển, đảo và một số kết quả nổi bật của Vùng 5 Hải quân trong thực hiện nhiệm vụ chính trị thời gian gần đây.

leftcenterrightdel

Các đại biểu trao đổi kinh nghiệm vận động chị em phụ nữ tham gia bảo vệ chủ quyền biển, đảo

Đồng chí Trần Thị Kiều Yến, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Cà Mau cho biết: Trên cơ sở các thông tin đã được báo cáo viên Vùng 5 Hải quân cung cấp, thời gian tới, Hội LHPN tỉnh sẽ tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền đến hội viên và các tầng lớp nhân dân để nâng cao nhận thức, trách nhiệm, tạo sự đồng thuận xã hội, góp phần phát huy sức mạnh tổng hợp trong đấu tranh bảo vệ chủ quyền và giữ vững môi trường hòa bình, ổn định trên các vùng biển, đảo của Tổ quốc.

Được biết, tuyên truyền, phổ biến pháp luật là hoạt động thường xuyên của Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân. Thông qua công tác tuyên truyền đã giúp đông đảo cán bộ, nhân dân nhận thức đầy đủ về quan điểm, chủ trương, giải pháp của Đảng, Nhà nước ta trong giải quyết các vấn đề trên biển; tạo sự đồng thuận trong dư luận địa phương; nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của các tầng lớp nhân dân trong tham gia tuyên truyền, thực hiện quan điểm, chủ trương của Đảng, Nhà nước về vấn đề bảo vệ chủ quyền biển, đảo./.

Tin, ảnh: Văn Định - Nguyễn Thị Hoàn

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình

/

Xác thực