Câu lạc bộ Gia đình hạnh phúc giúp thay đổi các định kiến giới

Câu lạc bộ "Gia đình hạnh phúc" giúp thay đổi các định kiến giới

(ĐCSVN) - Các câu lạc bộ "Gia đình hạnh phúc" được thành lập trên địa bàn xã Minh An, huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái không chỉ giúp duy trì sự gắn kết giữa các thành viên trong gia đình mà còn thay đổi các định kiến về vị trí, vai trò của phụ nữ và trẻ em gái.
Cần có chính sách đặc thù chăm sóc sức khoẻ sinh sản cho phụ nữ dân tộc thiểu số
Cần có chính sách đặc thù chăm sóc sức khoẻ sinh sản cho phụ nữ dân tộc thiểu số
(ĐCSVN) – Trong thời gian qua, mặc dù việc chăm sóc sức khoẻ sinh sản cho phụ nữ dân tộc thiểu số (DTTS) đã có nhiều tiến bộ, tuy nhiên, do đặc thù...
Trao 20 giải thưởng cuộc thi sáng tác thơ, ca khúc đầu tiên về bình đẳng giới
Trao 20 giải thưởng cuộc thi sáng tác thơ, ca khúc đầu tiên về bình đẳng giới
(ĐCSVN) - Tối 8/12, tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam đã diễn ra lễ vinh danh và trao giải Cuộc thi sáng tác thơ, ca khúc đầu tiên về bình đẳng giới do Cơ...
Tập huấn nghiệp vụ công tác bình đẳng giới năm 2023
Tập huấn nghiệp vụ công tác bình đẳng giới năm 2023
(ĐCSVN) - Tại Hội nghị, các đơn vị tham gia đã trao đổi, thảo luận về các vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện công tác bình đẳng giới, nắm...
Phụ nữ dân tộc thiểu số bước đầu khẳng định năng lực
Phụ nữ dân tộc thiểu số bước đầu khẳng định năng lực

(ĐCSVN) - Trong sự phát triển chung của đất nước, Đảng và Nhà nước ta luôn đánh giá cao vai trò trách nhiệm phụ nữ của phụ nữ nói chung và phụ nữ dân tộc thiểu số nói riêng; đồng thời luôn tạo điều kiện để phụ nữ dân tộc thiểu số tham gia và giữ nhiều chức vụ quan trọng trong hệ thống chính trị. Trên thực tế, chị em đã khẳng định được năng lực của mình.

Kiểm tra, giám sát, hỗ trợ việc thực hiện bình đẳng giới tại Thái Nguyên
Kiểm tra, giám sát, hỗ trợ việc thực hiện bình đẳng giới tại Thái Nguyên

(ĐCSVN) - Ngày 21/12, tại tỉnh Thái Nguyên, đồng chí Tôn Ngọc Hạnh, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam đã chủ trì Hội nghị kiểm tra, giám sát, hỗ trợ việc thực hiện bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em trên địa bàn tỉnh.

Mường Nhé Giao lưu Tổ truyền thông cộng đồng trao đổi kinh nghiệm triển khai về Bình đẳng giới
Mường Nhé: Giao lưu Tổ truyền thông cộng đồng trao đổi kinh nghiệm triển khai về Bình đẳng giới

(ĐCSVN) - Nhiều nội dung liên quan đến xóa bỏ định kiến và khuôn mẫu giới, xây dựng môi trường sống an toàn cho phụ nữ và trẻ em sẽ được chia sẻ tại Hội nghị giao lưu Tổ truyền thông cộng đồng trao đổi kinh nghiệm triển khai về Bình đẳng giới năm 2023 do Hội LHPN huyện Mường Nhé (tỉnh Điện Biên) tổ chức vào ngày 25/12 tới đây.

Nậm Pồ Điên Biên  Sáng tạo trong tuyên truyền bình đẳng giới
Nậm Pồ (Điên Biên): Sáng tạo trong tuyên truyền bình đẳng giới

(ĐCSVN) - Từ nhiều năm qua, công tác truyền thông chính sách về bình đẳng giới đến cộng đồng và hội viên phụ nữ đồng bào dân tộc thiểu số được Hội phụ nữ huyện Nậm Pồ (Điện Biên) triển khai thực hiện hiệu quả. Qua đó, đã giúp chị em phụ nữ vùng đồng bào dân tộc thiểu số có cơ hội tiếp cận chính sách, pháp luật về bình đẳng giới; tiếp cận mô hình kinh tế thoát nghèo, cải thiện đời sống gia đình; đmạnh dạn, tự tin khẳng định mình cũng như tích cực đóng góp công sức, trí tuệ trong việc phát triển kinh tế, giải quyết việc làm.

Khánh Hòa Nâng cao nhận thức về bình đẳng giới trong cộng đồng
Khánh Hòa: Nâng cao nhận thức về bình đẳng giới trong cộng đồng

(ĐCSVN) – Nhằm thực hiện mục tiêu mỗi năm tăng từ 10-15% nhận thức về bình đẳng giới của các nhóm đối tượng trong cộng đồng; mỗi cơ quan, tổ chức, người dân được cập nhận thông tin về bình đẳng giới ít nhất 2 cuộc..., tỉnh Khánh Hòa đã đồng loạt triển khai nhiều giải pháp.

Nhân rộng những mô hình hay, cách làm hiệu quả trong công tác bình đẳng giới
Nhân rộng những mô hình hay, cách làm hiệu quả trong công tác bình đẳng giới

(ĐCSVN) - Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Sóc Trăng Nguyễn Thị Diện tin tưởng, thông qua hội nghị sẽ góp phần nâng cao kiến thức, kỹ năng và phát huy vai trò trong việc nắm bắt thông tin, tuyên truyền, nhân rộng những mô hình hay, cách làm hiệu quả trong công tác bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới tại địa phương.

Nâng cao nghiệp vụ công tác bình đẳng giới
Nâng cao nghiệp vụ công tác bình đẳng giới

(ĐCSVN) - Hội nghị tập huấn nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cấp ủy, chính quyền, các tổ chức đoàn thể, Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ các cấp về tầm quan trọng của công tác bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới.

Những kết quả đạt được trong tháng hành động vì bình đẳng giới ở Phong Thổ
Những kết quả đạt được trong tháng hành động vì bình đẳng giới ở Phong Thổ

(ĐCSVN) – Thực hiện Tháng hành động vì bình đẳng giới năm 2023, Ban vì sự tiến bộ của phụ nữ huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu đã tham mưu UBND huyện ban hành Kế hoạch số 265/KH-UBND, ngày 12/10/2023 về việc triển khai Thành hành động vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới năm 2023.

Đồng Hỷ kết nạp 17 hội viên danh dự Hội LHPN Việt Nam
Đồng Hỷ: kết nạp 17 hội viên danh dự Hội LHPN Việt Nam

(ĐCSVN) - Sáng ngày 19/12/2023, Hội LHPN xã Quang Sơn (Đồng Hỷ, Thái Nguyên) tổ chức Lễ kết nạp hội viên danh dự hội LHPN Việt Nam. Đây là những nam giới có nhiều đóng góp cho tiến trình bình đẳng giới ở xã Quang Sơn.

Tích cực phát huy vai trò của phụ nữ trong kinh tế - xã hội
Tích cực phát huy vai trò của phụ nữ trong kinh tế - xã hội

(ĐCSVN) – Là một tỉnh miền núi phía Bắc, trên trên 95% là dân tộc thiểu số, Cao Bằng là một tỉnh có nền kinh tế chủ yếu là nông nghiệp, phụ nữ được tạo điều kiện bình đẳng hơn để tham gia tích cực trong chuyển dịch cơ cấu kinh tế, áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất, chăn nuôi tạo ra nhiều sản phẩm có chất lượng, có giá trị kinh tế cao.

Nghệ An Vòng chung kết Hội thi tìm hiểu kiến thức, pháp luật về bình đẳng giới
Nghệ An: Vòng chung kết Hội thi tìm hiểu kiến thức, pháp luật về bình đẳng giới

(ĐCSVN) - Tối 19/12, Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ tỉnh Nghệ An tổ chức Lễ khai mạc chung kết Hội thi “Tìm hiểu kiến thức, pháp luật về bình đẳng giới, phòng ngừa và ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới, vì sự tiến bộ của phụ nữ trong các trường đại học, cao đẳng, trung cấp” tỉnh Nghệ An năm 2023.

Đắk Lắk Đạt nhiều chỉ tiêu bình đẳng giới cho đồng bào dân tộc thiểu số
Đắk Lắk: Đạt nhiều chỉ tiêu bình đẳng giới cho đồng bào dân tộc thiểu số

(ĐCSVN) – Hiện nay, trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk có 90/184 xã, phường, thị trấn có mô hình phòng, chống bạo lực gia đình, 784 địa chỉ tin cậy tại cộng đồng và 501 đường dây nóng về phòng, chống bạo lực gia đình. Các hoạt động này đã phát huy hiêu quả trong triển khai thực hiện các mục tiêu bình đẳng giới của tỉnh.

Lào Cai Nhiều hoạt động thiết thực trong công tác bình đẳng giới
Lào Cai: Nhiều hoạt động thiết thực trong công tác bình đẳng giới

(ĐCSVN) – Dù còn nhiều khó khăn trong khiển khai công tác bình đẳng giới, nhưng năm 2023, tỉnh Lào Cai đã triển khai nhiều hoạt động thúc đẩy bình đẳng giới, thực hiện khá tốt các chính sách về bình đẳng giới, từng bước nâng cao vị thế của người phụ nữ và trẻ em gái người dân tộc thiểu số.

Tháo gỡ khó khăn với hội viên, nâng cao vị thế của chị em trong gia đình, xã hội
Tháo gỡ khó khăn với hội viên, nâng cao vị thế của chị em trong gia đình, xã hội

(ĐCSVN) - Các hoạt động hỗ trợ hội viên phát triển kinh tế của Hội LHPN xã Tiến Xuân, huyện Thạch Thất, thành phố Hà Nội không chỉ giúp cho hội viên ổn định cuộc sống để chăm lo cho bản thân và gia đình, mà quan trọng hơn những hoạt động hỗ trợ của Hội Phụ nữ xã đã tạo được sự gắn kết chia sẻ giữa tổ chức Hội với hội viên, để tổ chức Hội kịp thời chia sẻ, động viên, tháo gỡ khó khăn với hội viên, nâng cao vị thế của chị em trong gia đình, xã hội.

Thành lập 8 Câu lạc bộ “Thủ lĩnh của sự thay đổi”
Thành lập 8 Câu lạc bộ “Thủ lĩnh của sự thay đổi”

(ĐCSVN) – Từ đầu tháng 12 đến nay, huyện Yên Sơn (Tuyên Quang) phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện đã thành lập và ra mắt 08 mô hình Câu lạc bộ “Thủ lĩnh của sự thay đổi” tại 08 trường THCS trên địa bàn huyện.

Thành phố Lai Châu Vị thế của phụ nữ ngày càng được khẳng định
Thành phố Lai Châu: Vị thế của phụ nữ ngày càng được khẳng định

(ĐCSVN) – Với sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền các cấp, bằng những việc làm thiết thực, thành phố Lai Châu đã đạt nhiều kết quả tích cực trong công tác bình đẳng giới. Vị thế, vai trò của phụ nữ ngày càng được khẳng định; các mục tiêu, chỉ tiêu của công tác thực hiện về Chiến lược quốc gia về bình đẳng giới cơ bản đều đạt, góp phần thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội thành phố.

Nâng cao ý thức, xây dựng môi trường an toàn, thân thiện với phụ nữ và trẻ em gái
Nâng cao ý thức, xây dựng môi trường an toàn, thân thiện với phụ nữ và trẻ em gái

(ĐCSVN) - Cuộc thi “Nhà báo tương lai với thành phố an toàn cho phụ nữ và trẻ em” năm 2023 là một trong nhiều hoạt động nằm trong khuôn khổ dự án “Thành phố an toàn và thân thiện cho phụ nữ và trẻ em gái” nhằm tạo sân chơi bổ ích, lành mạnh, phát huy trí tưởng tượng của trẻ em để bày tỏ suy nghĩ, mong muốn về môi trường sống an toàn, lành mạnh, thân thiện... cho bản thân, gia đình và cộng đồng.

Tuyên truyền nhân rộng bình đẳng giới, xây dựng gia đình hạnh phúc
Tuyên truyền nhân rộng bình đẳng giới, xây dựng gia đình hạnh phúc

(ĐCSVN) - Tối 16/12, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Hội Liên hiệp Phụ nữ, Đoàn thanh niên phường Phước Bình (Thủ Đức – Thành phố Hồ Chí Minh) phối hợp với Nhà hát kịch thành phố, Phòng văn hóa - Thể thao và du lịch - Trung tâm văn hóa thành phố Thủ Đức tổ chức chương trình văn nghệ, tuyên truyền tiểu phẩm bình đẳng giới, xây dựng gia đình hạnh phúc.