Điện Biên: Trao giải cuộc thi sáng tác sản phẩm truyền thông về bình đẳng giới

Chủ nhật, 03/12/2023 22:25
(ĐCSVN) - Sáng ngày 03/12/2023, tỉnh Điện Biên tổ chức trao giải Cuộc thi “Sáng tác sản phẩm truyền thông về bình đẳng giới dành cho trẻ em vùng DTTS và miền núi năm 2023”, với tên gọi “Lắng nghe con nói”.
leftcenterrightdel
 Các tác giả nhận giải thưởng cuộc thi

 Cuộc thi được tổ chức theo Kế hoạch phối hợp số 125/KHPH-HLHPN-SGDĐT-ĐTN ngày 15/8/2023 giữa Hội LHPN, Tỉnh đoàn, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Điện Biên về Tổ chức Cuộc thi sáng tác sản phẩm truyền thông nâng cao nhận thức về bình đẳng giới dành cho trẻ em vùng dân tộc thiểu số và miền núi tỉnh Điện Biên năm 2023.

Cuộc thi nhằm phát huy tiếng nói và sự tham gia của trẻ em trong tìm kiếm, lan tỏa các sáng kiến, sản phẩm truyền thông nâng cao nhận thức về bình đẳng giới cho trẻ em vùng đồng bào DTTS và miền núi; đồng thời, tạo điều kiện để mọi trẻ em được bày tỏ những mong muốn, nguyện vọng của mình về các vấn đề liên quan đến trẻ em, đặc biệt là những mong muốn, ước mơ về một gia đình hạnh phúc, an toàn và bình đẳng.

leftcenterrightdel
Các tác giả nhận giải sáng tác video clip.

Cuộc thi đã thu hút sự quan tâm tham gia của đông đảo trẻ em các dân tộc, với tổng số 459 tác phẩm dự thi (gồm 449 bài thi sáng tác tranh và 10 clip) tham gia cuộc thi được đánh giá, lựa chọn qua vòng sơ khảo cấp huyện gửi về Ban tổ chức cấp tỉnh. Các tác phẩm dự thi đa dạng về nội dung, sáng tạo về hình thức và chất liệu, thông qua tác phẩm vừa phản ánh thực tế những vấn đề đặt ra tác động ảnh hưởng đến cuộc sống, học tập của trẻ em, vừa truyền những thông điệp tích cực dưới nhãn quan của trẻ em về một gia đình hạnh phúc, an toàn, bình đẳng.

leftcenterrightdel
Em Giàng Thị Dợ, trường PTDTBT THCS Nà Hỳ, huyện Nậm Pồ nhận giải Nhất cộc thi

Qua quá trình tổ chức đánh giá, chấm điểm theo các tiêu chí về nội dung/chủ đề phù hợp yêu cầu cuộc thi, hình thức thể hiện, tính sáng tạo và tính khả thi ứng dụng thực tế, 22 tác phẩm tiêu biểu gồm 19 tranh, 03 clip được Ban tổ chức lựa chọn vào vòng chung kết Cuộc thi. Các tác phẩm được lựa đều nổi bật về ý tưởng, truyền tải được thông điệp theo chủ đề cuộc thi, bố cục tốt (đối với Tranh: sáng tạo trong sử dụng chất liệu, phối màu, bố cục; Clip: chất lượng hình ảnh minh họa đẹp, âm thanh rõ ràng, giọng dẫn truyền cảm). Nhiều tác phẩm chất lượng, có tính ứng dụng cao, có thể sử dụng trong các hoạt động, sản phẩm tuyên truyền nâng cao nhận thức và vận động giải quyết các vấn đề cấp thiết đặt ra đối với trẻ em vùng đồng bào DTTS &MN.

Ban tổ chức đã trao giải Nhất thể loại sáng tác tranh được trao cho tác phẩm “Gia đình hạnh phúc” của em Giàng Thị Dợ, Trường PTDTBT THCS Nà Hỳ, huyện Nậm Pồ. Về thể loại sáng tác video clip, Ban tổ chức đã trao 1 giải ba, 2 giải khuyến khích cho các tác phẩm nổi bật, có chất lượng.

leftcenterrightdel
Bức tranh "Gia đình hạnh phúc" 
leftcenterrightdel
Những bức tranh truyền đi những thông điệp của các em học sinh 
leftcenterrightdel
 
PV

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình

/

Xác thực