Ngày thi đấu 18/12 tại SEA Games 33: Thăng hoa và bùng nổ của các môn thể thao
Cụ thể, Duathlon đã “mở hàng” Huy chương Vàng cho Đoàn Thể thao Việt Nam khi bộ ba Nguyễn Lê Hoàng Vũ, Nguyễn Anh Trí và Phạm Tiến Sản xuất sắc giành chiến thắng ở nội dung tiếp sức đồng đội nam (chạy bộ – đạp xe – chạy bộ).

Các vận động viên Đội tuyển Vật có ngày thi đấu bùng nổ
Trong phần thi quyết định, Phạm Tiến Sản được trao trọng trách hoàn tất chặng cuối. Trước áp lực lớn từ các đối thủ mạnh trong khu vực, đặc biệt là đội Indonesia, VĐV của Việt Nam vẫn giữ vững sự tập trung và bản lĩnh thi đấu để bứt phá, vượt qua đối thủ và cán đích đầu tiên, mang về chiến thắng thuyết phục cho Duathlon Việt Nam. Thành công này là kết quả của sự phối hợp ăn ý, chiến thuật hợp lý và tinh thần thi đấu kiên cường của cả ba vận động viên, khi Nguyễn Lê Hoàng Vũ và Nguyễn Anh Trí đã tạo nền tảng vững chắc ở hai chặng đầu.
Ở môn Đua thuyền, các tay chèo nữ Việt Nam tiếp tục mang về niềm vui lớn khi xuất sắc giành Huy chương Vàng nội dung thuyền 10 nữ cự ly 200m, vượt qua sự cạnh tranh quyết liệt của Indonesia và đội chủ nhà Thái Lan. Trong chung kết, dù phải chịu sức ép rất lớn từ đội chủ nhà, đội thuyền rồng nữ Việt Nam vẫn thi đấu kiên cường, tăng tốc mạnh mẽ ở giai đoạn cuối để cán đích đầu tiên trong sự cổ vũ cuồng nhiệt của khán giả. Tấm HCV này không chỉ có ý nghĩa về mặt thành tích mà còn tiếp tục khẳng định vị thế và sức mạnh của Đua thuyền Việt Nam trên đấu trường khu vực.
Trong khi đó, đội tuyển Vật Việt Nam đã có ngày thi đấu thăng hoa khi giành trọn 4 Huy chương Vàng ở các nội dung chung kết. Đặc biệt, lần đầu tiên trong lịch sử Đoàn Thể thao Việt Nam, ba chị em ruột Mỹ Hạnh, Mỹ Trang và em út Mỹ Linh (đến từ TP Huế) cùng bước lên bục cao nhất, viết nên câu chuyện đầy cảm xúc cho làng vật Việt Nam.

Bóng đá nam chốt lại ngày thi đấu thăng hoa của Thể thao Việt Nam
Thành tích đặc biệt này không chỉ đóng góp quan trọng vào bảng tổng sắp huy chương của đoàn mà còn khẳng định chiều sâu lực lượng và sự phát triển bền vững của môn vật Việt Nam. Tấm HCV thứ tư của đội tuyển Vật trong ngày đến từ Đỗ Ngọc Linh ở hạng cân 50kg, khép lại một ngày thi đấu thành công rực rỡ của các đô vật Việt Nam.
Tin vui tiếp theo trong ngày đến từ môn Cầu mây, các vận động viên Cầu mây nam Việt Nam đã tạo nên bất ngờ lớn tại nội dung bộ 4 nam, các vận động viên đã vượt qua Thái Lan trong trận Bán kết để tiếp tục đánh bại Myanmar trong trận Chung kết, mang về tấm HCV quý giá cho Cầu mây Việt Nam.
Ngay sau đó, bộ môn Bóng đá cũng mang về liên tiếp 2 tin vui khi Futsal nữ Việt Nam giành tấm HCV đầu tiên trong lịch sử với chiến thắng hủy diệt 5-0 trước Indonesia. Trong khi đó, đội tuyển Bóng đá U22 nam quốc gia đã có màn lội ngược dòng ngoạn mục trước U22 Thái Lan để lên ngôi vương SEA Games 33.
Như vậy trong ngày thi đấu 18/12, Đoàn Thể thao Việt Nam đã giành được 9 HCV, nâng tổng số HCV đã giành được lên con số 73 HCV.



