Thái Bình: làm rõ người tung tin sai sự thật

Chủ nhật, 23/01/2022 20:53
(ĐCSVN) – Trước thông tin, từ mâu thuẫn trong một gia đình tại huyện Quỳnh Phụ, người cha tấn công các con nhỏ, cơ quan công an huyện Quỳnh Phụ đã mời cá nhân có tài khoản facebook “”Hạo My” tới làm việc do có hành vi đăng tải thông tin không đúng bản chất sự việc, bình luận thông tin sai sự thật về vụ việc, gây hoang mang, hiểu lầm trong nhân dân, dư luận.

Thông tin từ Công an huyện Quỳnh Phụ cho biết, đơn vị đã mời chị L.T.T. (SN 1996), trú tại huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình, lên làm việc vì chị này đã sử dụng tài khoản facebook cá nhân có tên "Hạo My" để cung cấp, bình luận thông tin sai sự thật về vụ việc, gây hoang mang, hiểu lầm trong nhân dân, dư luận.

Chị L.T.T. (SN 1996) làm việc với cơ quan chức năng.

(Ảnh do công an cung cấp).

Trước đó, vào khoảng 18h30 ngày 21/1, tại một cửa hàng tại tổ 5, thị trấn Quỳnh Côi, huyện Quỳnh Phụ, do mâu thuẫn vợ chồng, trong lúc bức xúc với vợ mình, anh N.V.M (SN 1987) đã có hành vi sử dụng hung khí tấn công các con nhỏ là các cháu N.M.K. (SN 2017) và N.Q.A. (SN 2018).

 Ngay lập tức, người dân cùng lực lượng chức năng đã kịp thời ngăn cản, đưa các cháu cũng như anh N.V.M đi cấp cứu. Hiện sức khỏe cả 3 người ổn định, không nguy hiểm đến tính mạng.

 Sau khi nhận được thông tin, cơ quan công an đã khẩn trương điều tra, xác minh thì trên mạng xã hội đã xuất hiện rất nhiều thông tin thất thiệt, không đúng sự thật về vụ việc.

 Cụ thể, facebook cá nhân có tên "Hạo My" đã đưa thông tin vụ việc trên, nhưng tính chất, mức độ của vụ việc lại không đúng.

 Làm việc tại cơ quan Công an, chủ tài khoản facebook "Hạo My" L.T.T. cho biết, bản thân không hề chứng kiến sự việc, chỉ được nghe kể lại, chưa được kiểm chứng, nhưng đã vội vàng đưa lên mạng xã hội và bình luận làm thay đổi hoàn toàn tính chất, nội dung vụ việc. Tuy vậy, hành vi của chị T. xuất phát từ nhận thức pháp luật hạn chế, không có động cơ gây mất an ninh, trật tự.

 Hiện Công an huyện Quỳnh Phụ đang hoàn thiện hồ sơ, xử lý vụ việc theo đúng quy định của pháp luật./.

PV

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình

/

Xác thực