Thực hư thông tin du khách bị mắc kẹt đến nửa đêm ở Tràng An

Thứ hai, 30/01/2023 08:53
(ĐCSVN) - Mới đây, trên một số trang mạng xã hội xuất hiện thông tin nhiều du khách bị mắc kẹt tại Khu Du lịch sinh thái Tràng An (Ninh Bình) làm gây hoang mang dư luận. Tuy nhiên, thông tin này là không chính xác.
leftcenterrightdel
Bài đăng xuất hiện trên mạng xã hội khiến dư luận xôn xao. 

Chia sẻ với báo chí ngày 27/1, bà Hoàng Thị Thu Hường, Phó Trưởng Ban quản lý Khu du lịch sinh thái Tràng An (Ninh Bình) cho biết, vào tối muộn 26/1, trên mạng xã hội Facebook xuất hiện thông tin và hình ảnh nhiều khách du lịch bị mắc kẹt trên thuyền ở khu du lịch Tràng An (Ninh Bình) đến tận nửa đêm làm gây hoang mang dư luận. Tuy nhiên, thông tin này là không chính xác.

Ông Bùi Văn Mạnh, Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Ninh Bình cho biết, "chiếc thuyền chở du khách cuối cùng trở về bến thuyền là lúc 19 giờ 15 ngày 26.1 (tức mùng 5 tết - PV), nên không thể có chuyện du khách ngồi trên thuyền mà bị tắc đường đến tận đêm. Có thể khi các thuyền chở du khách theo tuyến qua các hang đá không đủ ánh sáng, và hơn 18 giờ thì trời đã tối nên hình ảnh chụp như ban đêm. Chúng tôi cũng đã xem lại camera giám sát rồi, không hề có chuyện du khách mắc kẹt đến 24 giờ đêm”.

Ông Mạnh chia sẻ thêm, theo quy định, từ 17 giờ mỗi ngày ở khu du lịch Tràng An sẽ dừng bán vé. Dịp nghỉ Tết Nguyên đán 2023 Tràng An cũng đón lượng du khách rất lớn, trung bình mỗi ngày có khoảng 20.000 lượt khách đến điểm du lịch này. Bên cạnh đó, trong mùa lễ hội Xuân, ngành du lịch tỉnh đã tăng cường kiểm tra, kiểm soát chất lượng dịch vụ du lịch tại các khu, điểm du lịch, các cơ sở lưu trú du lịch, hoạt động lữ hành, hướng dẫn viên... kịp thời phát hiện, chấn chỉnh, xử lý nghiêm các vi phạm.

Ngành phối hợp cùng với các sở, ngành, UBND các huyện, thành phố, Ban Quản lý các khu, điểm du lịch thực hiện công tác bảo đảm an ninh trật tự, an toàn giao thông, vệ sinh môi trường, văn minh tại các khu, điểm du lịch. Về thông tin tại Khu du lịch sinh thái Tràng An, Sở đang phối hợp với các đơn vị liên quan xử lý nghiêm việc đưa thông tin sai sự thật./.

Nguyễn Dung

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

  Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình
Xác thực