Đồng Tháp Giá trị sản xuất nông nghiệp đạt 42 828 tỷ đồng

Đồng Tháp: Giá trị sản xuất nông nghiệp đạt 42.828 tỷ đồng

(ĐCSVN) – Ủy ban Nhân dân tỉnh Đồng Tháp cho biết, năm 2019, giá trị sản xuất nông nghiệp của địa phương này đạt 42.828 tỷ đồng, tăng 3,64% so với năm 2018; giá trị sản xuất ngành thủy sản tăng 12% so với năm 2018; tốc độ tăng thu nhập trên một đơn vị diện tích đất trồng trọt tăng 4,12%/năm...
Đồng Nai đầu tư gần 337 nghìn tỷ đồng cho nông nghiệp, nông thôn
Đồng Nai đầu tư gần 337 nghìn tỷ đồng cho nông nghiệp, nông thôn
(ĐCSVN) – Theo Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai, trong giai đoạn từ 2011 đến 2019, địa phương này đã đầu tư gần 377 nghìn tỷ đồng cho nông nghiệp - nông...
An Giang huy động gần 14 789 tỷ đồng xây dựng nông thôn mới
An Giang huy động gần 14.789 tỷ đồng xây dựng nông thôn mới
(ĐCSVN)- Tính đến thời điểm hiện nay, đã có 54/119 xã và 3 đơn vị cấp huyện ở An Giang hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới. Hiện, toàn tỉnh...
Cà Mau Diện mạo đổi thay nhờ xây dựng nông thôn mới
Cà Mau: Diện mạo đổi thay nhờ xây dựng nông thôn mới
(ĐCSVN) - Về vùng nông thôn Đất mũi Cà Mau hôm nay, đã không còn cảnh cách chợ ngăn sông, đường đi sình bùn, lầy lội mà thay vào đó là những con đường...
Đông Nam Bộ dẫn đầu về xây dựng nông thôn mới
Đông Nam Bộ dẫn đầu về xây dựng nông thôn mới

(ĐCSVN) - Vùng Đông Nam Bộ hiện có 311/445 xã đạt chuẩn nông thôn mới (đạt 69,89%, tăng 35,8% so với cuối năm 2015), trong đó, 2 tỉnh Đồng Nai và Bình Dương có 100% xã đạt chuẩn nông thôn mới.

“Hơi thở” nông thôn mới ở Đông Sơn
“Hơi thở” nông thôn mới ở Đông Sơn

(ĐCSVN) - Sau 8 năm xây dựng nông thôn mới, huyện Đông Sơn, Thanh Hóa đã đạt được những thành tựu to lớn. Những mô hình xây dựng nông thôn mới của huyện luôn hướng về cơ sở, mang lại lợi ích thiết thực cho người dân. Đông Sơn đang hướng đến mục tiêu xây dựng huyện nông thôn mới kiểu mẫu của tỉnh Thanh Hóa.

Long An huy động hơn 123 nghìn tỷ đồng xây dựng nông thôn mới
Long An huy động hơn 123 nghìn tỷ đồng xây dựng nông thôn mới

(ĐCSVN) - Triển khai thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng nông thôn mới, giai đoạn 2011 - 2019, Long An đã huy động trên huy động trên 123 nghìn tỷ đồng xây dựng nông thôn mới. Từ nguồn kinh phí này, Long An đã phát triển, đầu tư làm cho bộ mặt nông thôn có nhiều khởi sắc.

Đồng Tháp Sản xuất nông nghiệp thích ứng với biến đổi khí hậu
Đồng Tháp: Sản xuất nông nghiệp thích ứng với biến đổi khí hậu

(ĐCSVN) – Trước diễn biến phức tạp của biến đổi khí hậu, các địa phương của tỉnh Đồng Tháp đã có nhiều giải pháp phát triển kinh tế nông nghiệp thích ứng với sự thay đổi của thời tiết. Theo đó, nâng cao hiệu quả sản xuất theo hướng tăng tỷ trọng những ngành hàng có giá trị tiềm năng, có thị trường tiêu thụ ổn định, gắn với bảo vệ môi trường.

Đồng Nai chú trọng đầu tư cho chương trình nông nghiệp
Đồng Nai chú trọng đầu tư cho chương trình nông nghiệp

(ĐCSVN) – Theo Ban Chỉ đạo xây dựng nông thôn mới tỉnh Đồng Nai, từ năm 2008 đến nay, địa phương này đã đầu tư cho nông nghiệp - nông dân - nông thôn là trên 330 nghìn tỷ đồng. Trong đó, nguồn vốn từ ngân sách chiếm gần 12%, còn lại là nguồn vốn tín dụng, vốn doanh nghiệp và của người dân.

“Hơi thở” nông thôn mới ở Gia Lai
“Hơi thở” nông thôn mới ở Gia Lai

(ĐCSVN) – Nếu không có thôn, làng nông thôn mới thì sẽ không có xã nông thôn mới, huyện nông thôn mới. Với tinh thần đó, những mô hình Làng nông thôn mới vùng đồng bào dân tộc thiểu số của tỉnh Gia Lai đã ra đời, mang đến “hơi thở” cuộc sống mới cho bà con dân tộc trên địa bàn.

Thường Tín chuyển mình cùng nông thôn mới
Thường Tín chuyển mình cùng nông thôn mới

(ĐCSVN) - Với quyết tâm cao của cả hệ thống chính trị và các tầng lớp nhân dân, sau 6 năm triển khai chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng nông thôn mới (NTM), đến nay, huyện Thường Tín (Hà Nội) đã có 24/29 xã được công nhận đạt chuẩn. Năm 2019, huyện tập trung mọi nguồn lực giúp các địa phương còn lại “cán đích” và phấn đấu trở thành huyện NTM vào năm 2020.

Các địa phương Đồng bằng sông Cửu Long triển khai các giải pháp thu mua lúa gạo
Các địa phương Đồng bằng sông Cửu Long triển khai các giải pháp thu mua lúa gạo

(ĐCSVN) - Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về các giải pháp thu mua lúa tạm trữ, các bộ, ngành chức năng và các địa phương Đồng bằng sông Cửu Long đang tập trung chỉ đạo việc thu mua lúa gạo nhằm đảm bảo nhu cầu tiêu thụ sản phẩm trên thị trường cho nông dân với mức giá để người sản xuất có lãi.

Hiệu quả từ mô hình Hội quán ở Đồng Tháp
Hiệu quả từ mô hình Hội quán ở Đồng Tháp

(ĐCSVN) - Từ Canh Tân Hội quán – mô hình Hội quán đầu tiên được thành lập vào tháng 7/2016 tại xã An Nhơn, huyện Châu Thành, đến nay, toàn tỉnh Đồng Tháp đã có 58 Hội quán với hàng nghìn thành viên tham gia.

Nông dân phải đề cao chữ “tín” trong sản xuất an toàn
Nông dân phải đề cao chữ “tín” trong sản xuất an toàn

(ĐCSVN) - Phải xây dựng mối liên kết chặt chẽ giữa nông dân với các tổ hợp tác, hợp tác xã, doanh nghiệp trong sản xuất, tiêu thụ nông sản. Để làm được việc này, nông dân phải đề cao chữ “tín” trong sản xuất an toàn, đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của thị trường…

Cả nước đã có 3 787 xã đạt chuẩn nông thôn mới
Cả nước đã có 3.787 xã đạt chuẩn nông thôn mới

Theo Văn phòng Điều phối nông thôn mới Trung ương, hết năm 2018, cả nước đã có 3.787 xã (42,4%) số xã đạt chuẩn nông thôn mới, tăng 8,02% so với cuối năm 2017. Đặc biệt, tỉnh Đồng Nai là địa phương đầu tiên của cả nước có 100% số xã (133/133 xã) đạt chuẩn nông thôn mới; còn 21 xã dưới 5 tiêu chí, giảm 92 xã so với cuối năm 2017.

Bình Dương Trên 2 754 ha đất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao
Bình Dương: Trên 2.754 ha đất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao

(ĐCSVN) - Theo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Bình Dương, đến nay, toàn tỉnh đã ứng dụng công nghệ cao vào trong sản xuất nông nghiệp với tổng diện tích khoảng 2.754,7 ha. Từ những mô hình trên đã mang lại hiệu quả kinh tế cho người sản xuất.

Kiên Giang Tập trung nguồn lực xây dựng nông thôn mới
Kiên Giang: Tập trung nguồn lực xây dựng nông thôn mới

(ĐCSVN) - Theo Ban chỉ đạo xây dựng nông thôn mới tỉnh Kiên Giang, đến nay, tỉnh đã có một huyện đạt chuẩn nông thôn mới và 57/118 xã đạt 19 tiêu chí, trong đó giai đoạn 2011-2015 công nhận 18 xã, giai đoạn 2016-2018 công nhận 31 xã…

Nam Định phát huy vai trò nông dân trong xây dựng nông thôn mới
Nam Định phát huy vai trò nông dân trong xây dựng nông thôn mới

(ĐCSVN) - Thông qua triển khai các giải pháp phát huy vai trò chủ thể của nông dân trong tham gia xây dựng nông thôn mới (NTM), thời gian qua, các cấp Hội Nông dân tỉnh Nam Định đã không ngừng góp phần khởi sắc bộ mặt nông thôn trên địa bàn tỉnh.

Mê Linh tập trung phát triển các mô hình sản xuất nông nghiệp tập trung, quy mô lớn
Mê Linh tập trung phát triển các mô hình sản xuất nông nghiệp tập trung, quy mô lớn

(ĐCSVN) - “Huyện Mê Linh cần tập trung phát triển các mô hình sản xuất nông nghiệp tập trung, quy mô lớn, công nghệ sạch có năng suất, chất lượng, giá trị kinh tế cao; đặc biệt là xây dựng các mô hình nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao vào sản xuất nhằm nâng cao giá trị sản xuất nông nghiệp”.

Bắc Ninh Hỗ trợ nông dân xây dựng các mô hình phát triển kinh tế
Bắc Ninh: Hỗ trợ nông dân xây dựng các mô hình phát triển kinh tế

(ĐCSVN) - Nhận thức rõ vai trò chủ thể của nông dân trong quá trình phát triển nông nghiệp, nông thôn, những năm qua, Hội Nông dân các cấp tỉnh Bắc Ninh luôn chú trọng triển khai thực hiện công tác tuyên truyền, vận động, hỗ trợ nông dân xây dựng mô hình phát triển kinh tế, từng bước nâng cao thu nhập, thoát nghèo bền vững.

Vươn mình cùng nông thôn mới
Vươn mình cùng nông thôn mới

(ĐCSVN) - Thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới, thời gian qua, huyện miền núi Than Uyên (Lai Châu) đã thu được những kết quả quan trọng. Nông thôn mới đã và đang thực sự tạo ra những thay đổi lớn đối với cuộc sống của đồng bào các dân tộc trong huyện…

TP Cần Thơ nỗ lực về đích trong xây dựng nông thôn mới
TP. Cần Thơ nỗ lực về đích trong xây dựng nông thôn mới

(ĐCSVN) – Theo Ban Chỉ đạo xây dựng nông thôn mới TP.Cần Thơ, trong năm 2017, Thành phố này có thêm 7 xã được công nhận hoàn thành xây dựng nông thôn mới, vượt 16% kế hoạch năm. Năm 2018 Cần Thơ phấn đấu có thêm 6 xã và 1 huyện đạt chuẩn nông thôn mới.

Hà Nội có 4 huyện, 255 xã đạt chuẩn nông thôn mới
Hà Nội có 4 huyện, 255 xã đạt chuẩn nông thôn mới

(ĐCSVN) - Đến nay, thành phố Hà Nội có 4 huyện đạt chuẩn nông thôn mới (NTM), có 255 xã (chiếm 66,06% tổng số xã trên địa bàn thành phố) được công nhận đạt chuẩn NTM và 39 xã được Hội đồng thẩm định bỏ phiếu đồng ý trình Chủ tịch UBND thành phố công nhận.

Kon Tum Ra quân xây dựng nông thôn mới đầu năm
Kon Tum: Ra quân xây dựng nông thôn mới đầu năm

(ĐCSVN) - Sáng 23/2 (mùng 8 Tết Mậu Tuất), tất cả 10/10 huyện, thành phố của tỉnh Kon Tum đồng loạt ra quân xây dựng nông thôn mới đầu năm Mậu Tuất 2018 với chủ đề “Tiếp tục xây dựng hạ tầng nông thôn gắn với đẩy mạnh phát triển sản xuất nâng cao thu nhập người dân, cải tạo cảnh quan và bảo vệ môi trường nông thôn”.

Sắc xuân ở xã nông thôn mới
Sắc xuân ở xã nông thôn mới

(ĐCSVN) - Xuân này, xã Mãn Đức, huyện Tân Lạc (Hòa Bình) đón niềm vui lớn khi sau nhiều những cố gắng của cấp ủy, chính quyền và nhân dân, xã Mãn Đức đã về đích nông thôn mới. Diện mạo nông thôn vùng cao có nhiều khởi sắc, đời sống của người dân trong xã đã được nâng lên…

Hà Nội tiếp tục nỗ lực xây dựng nông thôn mới
Hà Nội tiếp tục nỗ lực xây dựng nông thôn mới

(ĐCSVN) – Hà Nội là địa phương đi đầu và dẫn đầu cả nước về thành tích xây dựng nông thôn mới (NTM), với những kết quả nổi bật rất đáng ghi nhận. Đây cũng chính là cơ sở để thành phố phấn đấu có thêm 26 xã và 4 huyện đạt chuẩn NTM trong năm 2018.

Hà Tĩnh trở thành “nơi đáng sống” với tiêu chí thứ 20
Hà Tĩnh trở thành “nơi đáng sống” với tiêu chí thứ 20

(ĐCSVN) – Những năm trước, nói đến Hà Tĩnh du khách thường liên tưởng đến một vùng đất miền Trung đầy gian khó. Nhưng giờ đây, những “Khu dân cư kiểu mẫu”; “Vườn kiểu mẫu” đang làm cho bộ mặt nông thôn mới của Hà Tĩnh dần thay da, đổi thịt, trở thành một trong những “nơi đáng sống”.

Ký sự vùng khó Quỳnh Nhai
Ký sự vùng khó Quỳnh Nhai

(ĐCSVN) - Huyện Quỳnh Nhai nằm ở phía Tây Bắc của tỉnh Sơn La, với tổng diện tích toàn huyện là 105.090 ha, gồm 7 dân tộc anh em: Dao, Thái, Kháng, La Ha, Mông, Mường và dân tộc Kinh. Với mặt bằng dân trí thấp, địa hình hiểm trở, giao thông khó khăn, thu nhập từ trồng lúa, ngô là chính, nhiều năm trước, Quỳnh Nhai là một trong những huyện nghèo nhất của tỉnh Lào Cai.