Bạn Nguyễn Tấn Phát đoạt giải Nhất tuần 12 Cuộc thi trắc nghiệm “Chung tay phòng, chống dịch COVID-19”

Thứ tư, 05/01/2022 11:09
(ĐCSVN) – Ban Tổ chức chúc mừng bạn Nguyễn Tấn Phát (học sinh lớp 9C trường THCS Quảng Tùng, huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình) và 5 bạn khác đã đoạt giải tuần 12 Cuộc thi trắc nghiệm “Chung tay phòng, chống dịch COVID-19” trên mạng xã hội VCNet.

Bạn Dương Thị Trang đoạt giải Nhất tuần 11 Cuộc thi trắc nghiệm “Chung tay phòng, chống dịch COVID-19”

Bạn Đoàn Thị Chung đoạt giải Nhất tuần 10 Cuộc thi trắc nghiệm “Chung tay phòng, chống dịch COVID-19”

Lan tỏa hiệu quả tích cực từ một cuộc thi bổ ích

Phát động Cuộc thi trắc nghiệm “Chung tay phòng, chống dịch COVID-19”

Tài liệu tham khảo Cuộc thi trắc nghiệm “Chung tay phòng, chống dịch COVID-19”

leftcenterrightdel
Bạn Nguyễn Tấn Phát (học sinh lớp 9C trường THCS Quảng Tùng, huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình) -  người đoạt giải Nhất tuần 12 Cuộc thi trắc nghiệm “Chung tay phòng, chống dịch COVID-19” trên mạng xã hội VCNet. (Ảnh: NVCC)   

Ban Tổ chức Cuộc thi trắc nghiệm “Chung tay phòng, chống dịch COVID-19” trên mạng xã hội VCNet xin thông báo: Trong tuần thi thứ 12 (từ 10h00 thứ Tư ngày 29/12/2021 đến 9h00 thứ Tư ngày 05/1/2022) đã có 113.753 người dự thi với 284.566 lượt thi, trong đó có 10.478 người trả lời đúng cả 5 câu hỏi.

Tuần qua, thành phố Hồ Chí Minh tiếp tục dẫn đầu cả nước về số người tham gia thi với con số 21.508 người. Tỉnh Hà Tĩnh giữ vị trí thứ hai với 7.458 người, đứng thứ ba là tỉnh Đồng Tháp với 5.321 người. Vị trí tiếp theo thuộc về các tỉnh, thành phố: Quảng Ngãi, Lào Cai, Sóc Trăng, Đắk Lắk, Bình Thuận, Tiền Giang, Cần Thơ...

Đáp án câu hỏi tuần 12 như sau:

leftcenterrightdel

Ban Tổ chức Cuộc thi chúc mừng các bạn sau đây đã đoạt giải tuần 12:

Giải Nhất:

leftcenterrightdel
Giải Nhì:
leftcenterrightdel
Giải Ba:
leftcenterrightdel

Cuộc thi trắc nghiệm “Chung tay phòng, chống dịch COVID-19” trên mạng xã hội VCNet diễn ra từ ngày 13/10/2021 đến ngày 26/1/2022. Tuần thi thứ 13 bắt đầu từ 10h00 thứ Tư ngày 05/01/2022, kết thúc vào 09h00 thứ Tư ngày 12/01/2022.

 Cuộc thi do Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam phối hợp với các đơn vị chức năng của Bộ Y tế, Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức. Đối tượng tham dự Cuộc thi là người đang có tài khoản VCNet và người đăng ký tài khoản mới VCNet. Độ tuổi dự thi: Từ đủ 14 tuổi trở lên.

Ban Tổ chức Cuộc thi trân trọng kính mời và mong muốn đông đảo cán bộ, nhân dân nhiệt tình tham gia Cuộc thi, đồng thời chia sẻ rộng rãi thông tin về Cuộc thi để ngày càng có thêm nhiều người tham gia. Ban Tổ chức cũng mong nhận được sự quan tâm hợp tác, ủng hộ của các ban, bộ, ngành, cơ quan Trung ương; các địa phương, đơn vị, nhà trường và các cơ quan báo chí trong cả nước để Cuộc thi diễn ra thành công.

Trong quá trình tham gia Cuộc thi, nếu có vướng mắc, các địa phương, đơn vị và người dự thi vui lòng liên hệ với Ban Tổ chức qua các số điện thoại sau đây để được giải đáp: 080.48159 - 0983.261269 (về công tác phối hợp tổ chức Cuộc thi) hoặc 0904.109896 (về kỹ thuật).

CÂU HỎI TUẦN 13 (05 - 12/01/2022)

Câu 1: Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết số 168/NQ-CP ngày 31/12/2021 về một số cơ chế, chính sách trong phòng, chống dịch COVID-19. Bạn hãy cho biết Nghị quyết này có hiệu lực thi hành đến ngày tháng năm nào?

A. Đến hết ngày 30/10/2022.

B. Đến hết ngày 31/12/2022.

C. Đến hết ngày 31/12/2023.

Câu 2: Sau thời gian học trực tuyến, hiện nay tại nhiều địa phương, học sinh một số khối lớp được đi học trực tiếp trở lại. Theo bạn, học sinh cần làm gì tại trường hàng ngày để phòng, chống dịch COVID-19?

A. Đeo khẩu trang đúng cách; thường xuyên rửa tay với nước sạch và xà phòng hoặc làm sạch tay bằng dung dịch sát khuẩn; không đưa tay lên mắt, mũi, miệng.

B. Không dùng chung các đồ dùng cá nhân như cốc, bình nước, khăn mặt, khăn lau tay, gối, chăn…; không khạc, nhổ bừa bãi; bỏ rác đúng nơi quy định.

C. Hạn chế tiếp xúc gần, không tụ tập đông người trong các giờ nghỉ; nếu thấy bản thân hoặc bạn khác bị sốt, ho, khó thở thì báo ngay cho giáo viên.

D. Thực hiện đầy đủ các yêu cầu trên.

Câu 3: Để phòng, chống dịch COVID-19 trên các phương tiện giao thông công cộng, hành khách cần thực hiện yêu cầu gì?

A. Không tham gia giao thông công cộng nếu đang trong thời gian cách ly tại nhà hoặc có biểu hiện sốt, ho, khó thở.

B. Đeo khẩu trang trong suốt hành trình; rửa tay với xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn trước khi bắt đầu và kết thúc hành trình; không khạc, nhổ, vứt rác, khẩu trang bừa bãi; che miệng và mũi khi ho, hắt hơi.

C. Cài đặt và bật ứng dụng truy vết, ứng dụng khai báo y tế nếu sử dụng thiết bị di động thông minh; hạn chế ăn, uống, nói chuyện trên phương tiện; thông báo ngay cho người điều khiển, người phục vụ phương tiện nếu thấy bản thân hoặc hành khách đi cùng có biểu hiện sốt, ho, khó thở.

D. Tất cả các yêu cầu trên.

Câu 4Theo hướng dẫn của Bộ Y tế tại Công văn số 11042/BYT-DP ngày 29/12/2021 về việc điều chỉnh định nghĩa ca bệnh COVID-19, trường hợp nào được xác định là người tiếp xúc gần (F1)?

A. Người có tiếp xúc cơ thể trực tiếp (bắt tay, ôm, hôn, tiếp xúc trực tiếp với da, cơ thể…) với F0 trong thời kỳ lây truyền của F0.

B. Người đeo khẩu trang có tiếp xúc, giao tiếp trong vòng 2 mét hoặc trong cùng không gian hẹp, kín và tối thiểu trong thời gian 15 phút với ca bệnh xác định (F0) khi đang trong thời kỳ lây truyền của F0.

C. Người không đeo khẩu trang có tiếp xúc, giao tiếp gần trong vòng 2 mét hoặc ở trong cùng không gian hẹp, kín với F0 trong thời kỳ lây truyền của F0; người trực tiếp chăm sóc, khám và điều trị ca bệnh xác định (F0) khi đang trong thời kỳ lây truyền của F0 mà không sử dụng đầy đủ các phương tiện phòng hộ cá nhân.

D. Tất cả các trường hợp trên.

Câu 5:  “Vững tin Việt Nam” là bài hát trong MV cùng tên của chiến dịch truyền thông phòng, chống dịch bệnh COVID-19 với chủ đề “Niềm tin chiến thắng” do Bộ Y tế phối hợp với các đối tác thực hiện, phát hành tháng 8/2020. Theo bạn, ai là người sáng tác bài hát này? (Có thể xem clip tại đường link sau: https://www.youtube.com/watch?v=eQgbP4BIi1E).

A. Nguyễn Khắc Việt

B. Phạm Minh Thành

C. Nguyễn Văn Chung

leftcenterrightdel
Video hướng dẫn tham gia Cuộc thi.  

Thể lệ Cuộc thi trắc nghiệm “Chung tay phòng, chống dịch COVID-19”

Điều 1: Mục đích Cuộc thi

- Thông qua Cuộc thi nhằm tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến kiến thức cơ bản về phòng, chống dịch bệnh COVID-19 để người dân chủ động phòng tránh lây nhiễm bệnh; nâng cao nhận thức và ý thức chấp hành pháp luật, quy định về phòng, chống dịch bệnh COVID-19 cho mọi người dân.

- Góp phần hình thành thói quen, lối sống lành mạnh trong việc tự chăm sóc, bảo vệ sức khỏe của người dân, thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19.

Điều 2: Nội dung Cuộc thi

Cuộc thi tập trung vào các kiến thức cơ bản về phòng, chống dịch bệnh COVID-19; chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, Nhà nước trong phòng, chống dịch bệnh COVID-19; cổ vũ động viên các lực lượng tuyến đầu chống dịch.

Điều 3: Đối tượng dự thi

- Mọi công dân Việt Nam trong và ngoài nước có tài khoản VCNet (trừ các thành viên trong Ban Tổ chức, Ban Nội dung, Ban Thư ký Cuộc thi).

- Độ tuổi dự thi: Từ đủ 14 tuổi trở lên.

Điều 4: Thời gian Cuộc thi

Từ 10h00 thứ Tư ngày 13/10/2021 đến 9h00 thứ Tư ngày 26/1/2022

Điều 5: Hình thức thi

Thi trắc nghiệm trên mạng xã hội VCNet

Mỗi tuần, Ban Tổ chức Cuộc thi đưa ra 1 đề thi trắc nghiệm (bao gồm 5 câu hỏi) tập trung vào kiến thức cơ bản về phòng, chống dịch bệnh COVID-19; chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, Nhà nước trong phòng, chống dịch; cổ vũ, động viên các lực lượng tuyến đầu chống dịch; các quy định pháp luật liên quan trong phòng, chống dịch bệnh. Mỗi câu hỏi có một số đáp án, trong đó có 01 đáp án đúng. Thí sinh tham gia dự thi trực tuyến trên mạng xã hội VCNet.

- Để đăng ký tài khoản, người dùng có thể truy cập vào đường dẫn: vcnet.vn hoặc tải về qua ứng dụng trên các smartphone với cụm từ: VCNet. Truy cập vào trang web hoặc ứng dụng, người dùng chọn mục “Đăng ký”, nhập số điện thoại và nhận mã kích hoạt. Điền các thông tin cá nhân, bao gồm: Tên, giới tính, ngày sinh, mật khẩu là có thể tạo ngay tài khoản một cách nhanh chóng.

- Người dự thi tiến hành các thao tác để trả lời câu hỏi thi của Ban Tổ chức:

+ Truy cập vào trang mạng điện tử VCNet: vcnet.vn, sau đó truy cập vào banner của Cuộc thi; hoặc truy cập vào một trong các trang web: Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam (dangcongsan.vn), Báo Sức khỏe & Đời sống (suckhoedoisong.vn); Báo Giáo dục và Thời đại (giaoducthoidai.vn), Báo Nhân Dân điện tử (nhandan.org.vn), Báo Công an nhân dân (cand.com.vn), Tạp chí Tuyên giáo điện tử (tuyengiao.vn), Báo điện tử Quân đội nhân dân (qdnd.vn), Cổng thông tin điện tử Chính phủ (chinhphu.vn), Báo Đại biểu nhân dân (daibieunhandan.vn), Báo Nhà báo và Công luận (congluan.vn), Cổng thông tin điện tử Bộ Y tế (moh.gov.vn), Báo Người Lao Động (nld.com.vn), Báo điện tử VTC news (vtc.vn),… sau đó truy cập vào banner của Cuộc thi.

+ Trả lời câu hỏi thi: Người dự thi thao tác như sau:

(1) Đăng nhập tài khoản VCNet, truy cập vào banner của Cuộc thi và trả lời các câu hỏi bằng cách lựa chọn một trong các đáp án, sau đó điền vào ô “Dự đoán” số người trả lời đúng và bấm vào ô “Hoàn thành”.

(2) Trong trường hợp số người dự thi (từ 02 người trở lên) cùng trả lời đúng các câu hỏi, cùng dự đoán chính xác số người trả lời đúng, Ban Tổ chức sẽ căn cứ vào thời gian trả lời câu hỏi sớm nhất để trao thưởng cho người thi. Thời gian được tính từ khi bắt đầu đến khi kết thúc cuộc thi tuần (thời gian tính đến ngày, giờ, phút, giây theo thời gian thi).

- Thời gian thi trắc nghiệm được tiến hành hàng tuần, bắt đầu từ 10h00’ thứ Tư hằng tuần và kết thúc vào 9h00’ thứ Tư tuần kế tiếp.

- Mỗi người có thể dự thi nhiều lần/tuần, tuy nhiên chỉ được công nhận 01 kết quả đúng nhất và có thời gian trả lời sớm nhất trong số các lần dự thi.

Điều 6: Cơ cấu, giá trị giải thưởng

Mỗi tuần có các giải thưởng:

- 01 giải Nhất: Trị giá 2.000.000 đồng

- 02 giải Nhì: Mỗi giải trị giá 1.500.000 đồng

- 03 giải Ba: Mỗi giải trị giá 1.000.000 đồng

(Người nhận giải thưởng có trách nhiệm nộp thuế thu nhập cá nhân theo quy định)

Điều 7: Thông báo kết quả và trao thưởng

- Kết quả thi trắc nghiệm hằng tuần sẽ được công bố ngay sau khi có kết quả cuộc thi tuần (chậm nhất là 12h thứ Tư hằng tuần) trên mạng xã hội VCNet, Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam và các phương tiện thông tin đại chúng.

- Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam tặng Giấy chứng nhận cho những cá nhân đoạt các giải Nhất, Nhì, Ba hằng tuần.

- Hằng tuần, Ban Thư ký Cuộc thi sẽ gửi Giấy khen và Giấy chứng nhận cho những người đoạt giải qua đường bưu điện; đồng thời gửi tiền giải thưởng qua đường bưu điện hoặc qua tài khoản cá nhân của người đoạt giải.

- Người trúng giải có trách nhiệm cung cấp đầy đủ và chính xác thông tin về tài khoản ngân hàng, số điện thoại, địa chỉ liên hệ để Ban Thư ký Cuộc thi chuyển tiền thưởng qua tài khoản.

Điều 8: Tổ chức thực hiện

Thể lệ Cuộc thi trắc nghiệm “Chung tay phòng, chống dịch COVID-19” có hiệu lực từ ngày công bố và được đăng tải trên các phương tiện thông tin đại chúng. Việc sửa đổi, điều chỉnh nội dung Thể lệ chỉ được thực hiện khi có sự đồng ý bằng văn bản của Ban Tổ chức Cuộc thi.

Ban Tổ chức Cuộc thi

TIN LIÊN QUAN

  Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình
Xác thực