Các địa phương triển khai Cuộc thi trắc nghiệm “Chung tay phòng, chống dịch COVID-19”

Thứ tư, 03/11/2021 18:10
(ĐCSVN) – Nhận thấy ý nghĩa thiết thực của Cuộc thi trắc nghiệm “Chung tay phòng, chống dịch COVID-19” trên mạng xã hội VCNet, nhiều địa phương, đơn vị, cơ sở giáo dục trong cả nước đã triển khai Cuộc thi tới cán bộ, nhân dân, học sinh, sinh viên.

Bạn Nguyễn Thị Thùy Dung đoạt giải Nhất tuần 3 Cuộc thi trắc nghiệm “Chung tay phòng, chống dịch COVID-19”

Bạn Trần Phong Bắc đoạt giải Nhất tuần 2 Cuộc thi trắc nghiệm “Chung tay phòng, chống dịch COVID-19”

Tài liệu tham khảo Cuộc thi trắc nghiệm “Chung tay phòng, chống dịch COVID-19”

Triển khai Cuộc thi trắc nghiệm “Chung tay phòng, chống dịch COVID-19” tại các địa phương

Phát động Cuộc thi trắc nghiệm “Chung tay phòng, chống dịch COVID-19”

Tại Nghệ An, ngày 3/11, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy ban hành Công văn số 674-CV/BTGTU về việc hưởng ứng Cuộc thi trắc nghiệm "Chung tay phòng, chống dịch COVID-19" trên mạng xã hội VCNet. Theo đó, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Nghệ An đề nghị các địa phương, đơn vị trong toàn tỉnh phát động, triển khai, chỉ đạo đội ngũ cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân tích cực hưởng ứng Cuộc thi, đảm bảo chất lượng và số lượng. Đồng thời, đề nghị các cơ quan báo chí của tỉnh tuyên truyền việc tổ chức thực hiện Cuộc thi, tạo sức lan tỏa sâu rộng, cập nhật kết quả hàng tuần để biểu dương, khuyến khích các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc.

Tại An Giang, ngày 2/11, trang thông tin điện tử của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã đưa tin thông báo về Cuộc thi trắc nghiệm “Chung tay phòng, chống dịch COVID-19” trên mạng xã hội VCNet. Theo đó, để Cuộc thi thành công tốt đẹp, tạo sức lan tỏa sâu rộng, góp phần nâng cao ý thức tự giác của cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân trong phòng, chống dịch COVID-19, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đề nghị ban tuyên giáo huyện, thị, thành ủy có văn bản chỉ đạo cơ quan thông tin đại chúng và tổ chức triển khai tuyên truyền đến đông đảo các tầng lớp nhân dân, tạo sức lan tỏa lớn trong toàn xã hội.

Tại Hưng Yên, ngày 1/11/2021, Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ đã ban hành Công văn số 268-CV/BTGTU về việc phối hợp triển khai Cuộc thi trắc nghiệm“Chung tay phòng, chống dịch COVID-19” trên mạng xã hội VCNet.

Tại Lâm Đồng, theo thông tin trên Báo Lâm Đồng online ngày 17/10, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã đề nghị các địa phương, cơ quan, đơn vị tuyên truyền, phát động và tổ chức Cuộc thi trắc nghiệm “Chung tay phòng, chống dịch COVID-19” trên mạng xã hội VCNet trong cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân. Lâm Đồng hiện là một trong những địa phương dẫn đầu cả nước về số người dự thi.

leftcenterrightdel
 Sinh viên Trường Đại học Kỹ thuật Y - Dược Đà Nẵng tham gia Cuộc thi  trắc nghiệm "Chung tay phòng, chống dịch COVID-19" trên mạng xã hội VCNet (Ảnh: Yến Anh)

Tại Đà Nẵng, Trường Đại học Kỹ thuật Y - Dược Đà Nẵng ngày 3/11/2021 đã có thông báo số 86/TB-CTCT&QLSV về việc hưởng ứng Cuộc thi trắc nghiệm “Chung tay phòng, chống dịch COVID-19” trên mạng xã hội VCNet tới toàn thể sinh viên trong trường. Thông báo của trường nêu rõ, đây là một trong những căn cứ để đánh giá kết quả rèn luyện của sinh viên, đồng thời đề nghị sinh viên các lớp hưởng ứng tham gia 100% để Cuộc thi thành công tốt đẹp.

Tại Thành phố Hồ Chí Minh, Trường Đại học Luật Thành phố Hồ Chí Minh đã đăng tải thông tin hưởng ứng Cuộc thi trên website của Nhà trường. Theo đó, trong mục Văn bản của Nhà trường về phòng, chống COVID-19, Nhà trường đăng tải công văn số 4994/BGDĐT-GDCTHSSV của Bộ GD và ĐT và thể lệ Cuộc thi để đông đảo sinh viên của trường tìm hiểu và tham gia.

Cuộc thi trắc nghiệm “Chung tay phòng chống dịch COVID-19” hiện đang thu hút đông đảo người dự thi ở các địa phương trong cả nước, số lượng người tham gia thi tăng đáng kể sau mỗi tuần thi. Hiện nay, tuần 4 của Cuộc thi đang diễn ra và sẽ kéo dài đến 9h00 ngày 10/11/2021.

Cuộc thi do Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam phối hợp với các đơn vị chức năng của Bộ Y tế, Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức, dự kiến diễn ra từ ngày 13/10/2021 đến ngày 26/1/2022. Cuộc thi nhằm tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến kiến thức cơ bản về phòng, chống dịch bệnh COVID-19 để người dân chủ động phòng tránh lây nhiễm bệnh; nâng cao nhận thức và ý thức chấp hành pháp luật, quy định về phòng, chống dịch bệnh COVID-19 cho mọi người dân. Đồng thời góp phần hình thành thói quen, lối sống lành mạnh trong việc tự chăm sóc, bảo vệ sức khỏe của người dân, thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19.

Ban Tổ chức Cuộc thi trân trọng kính mời và mong muốn đông đảo cán bộ, nhân dân nhiệt tình tham gia Cuộc thi, đồng thời chia sẻ rộng rãi thông tin về Cuộc thi để ngày càng có thêm nhiều người tham gia. Ban Tổ chức cũng mong nhận được sự quan tâm hợp tác, ủng hộ của các ban, bộ, ngành, cơ quan Trung ương; các địa phương, đơn vị, nhà trường và các cơ quan báo chí trong cả nước để Cuộc thi diễn ra thành công.

Thể lệ Cuộc thi trắc nghiệm “Chung tay phòng, chống dịch COVID-19”

 Điều 1: Mục đích Cuộc thi

- Thông qua Cuộc thi nhằm tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến kiến thức cơ bản về phòng, chống dịch bệnh COVID-19 để người dân chủ động phòng tránh lây nhiễm bệnh; nâng cao nhận thức và ý thức chấp hành pháp luật, quy định về phòng, chống dịch bệnh COVID-19 cho mọi người dân.

- Góp phần hình thành thói quen, lối sống lành mạnh trong việc tự chăm sóc, bảo vệ sức khỏe của người dân, thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19.

Điều 2: Nội dung Cuộc thi

Cuộc thi tập trung vào các kiến thức cơ bản về phòng, chống dịch bệnh COVID-19; chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, Nhà nước trong phòng, chống dịch bệnh COVID-19; cổ vũ động viên các lực lượng tuyến đầu chống dịch.

Điều 3: Đối tượng dự thi

- Mọi công dân Việt Nam trong và ngoài nước có tài khoản VCNet (trừ các thành viên trong Ban Tổ chức, Ban Nội dung, Ban Thư ký Cuộc thi).

- Độ tuổi dự thi: Từ đủ 14 tuổi trở lên.

Điều 4: Thời gian Cuộc thi

Từ 10h00 thứ Tư ngày 13/10/2021 đến 9h00 thứ Tư ngày 26/1/2022

Điều 5: Hình thức thi:

Thi trắc nghiệm trên mạng xã hội VCNet

Mỗi tuần, Ban Tổ chức Cuộc thi đưa ra 1 đề thi trắc nghiệm (bao gồm 5 câu hỏi) tập trung vào kiến thức cơ bản về phòng, chống dịch bệnh COVID-19; chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, Nhà nước trong phòng, chống dịch; cổ vũ, động viên các lực lượng tuyến đầu chống dịch; các quy định pháp luật liên quan trong phòng, chống dịch bệnh. Mỗi câu hỏi có một số đáp án, trong đó có 01 đáp án đúng. Thí sinh tham gia dự thi trực tuyến trên mạng xã hội VCNet.

- Để đăng ký tài khoản, người dùng có thể truy cập vào đường dẫn: vcnet.vn hoặc tải về qua ứng dụng trên các smartphone với cụm từ: VCNet. Truy cập vào trang web hoặc ứng dụng, người dùng chọn mục “Đăng ký”, nhập số điện thoại và nhận mã kích hoạt. Điền các thông tin cá nhân, bao gồm: Tên, giới tính, ngày sinh, mật khẩu là có thể tạo ngay tài khoản một cách nhanh chóng.

- Người dự thi tiến hành các thao tác để trả lời câu hỏi thi của Ban Tổ chức:

+Truy cập vào trang mạng điện tử VCNet: vcnet.vn, sau đó truy cập vào banner của Cuộc thi; hoặc truy cập vào một trong các trang web: Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam (dangcongsan.vn), Báo Sức khỏe & Đời sống (suckhoedoisong.vn); Báo Giáo dục và Thời đại (giaoducthoidai.vn), Báo Nhân Dân điện tử (nhandan.org.vn), Báo Công an nhân dân (cand.com.vn), Tạp chí Tuyên giáo điện tử (tuyengiao.vn), Báo điện tử Quân đội nhân dân (qdnd.vn), Cổng thông tin điện tử Chính phủ (chinhphu.vn), Báo Đại biểu nhân dân (daibieunhandan.vn), Báo Nhà báo và Công luận (congluan.vn), Cổng thông tin điện tử Bộ Y tế (moh.gov.vn), Báo Người Lao Động (nld.com.vn), Báo điện tử VTC news (vtc.vn),… sau đó truy cập vào banner của Cuộc thi.

+ Trả lời câu hỏi thi: Người dự thi thao tác như sau:

(1) Đăng nhập tài khoản VCNet, truy cập vào banner của Cuộc thi và trả lời các câu hỏi bằng cách lựa chọn một trong các đáp án, sau đó điền vào ô “Dự đoán” số người trả lời đúng và bấm vào ô “Hoàn thành”.

(2) Trong trường hợp số người dự thi (từ 02 người trở lên) cùng trả lời đúng các câu hỏi, cùng dự đoán chính xác số người trả lời đúng, Ban Tổ chức sẽ căn cứ vào thời gian trả lời câu hỏi sớm nhất để trao thưởng cho người thi. Thời gian được tính từ khi bắt đầu đến khi kết thúc cuộc thi tuần (thời gian tính đến ngày, giờ, phút, giây theo thời gian thi).

- Thời gian thi trắc nghiệm được tiến hành hàng tuần, bắt đầu từ 10h00’ thứ Tư hằng tuần và kết thúc vào 9h00’ thứ Tư tuần kế tiếp.

- Mỗi người có thể dự thi nhiều lần/tuần, tuy nhiên chỉ được công nhận 01 kết quả đúng nhất và có thời gian trả lời sớm nhất trong số các lần dự thi.

Điều 6: Cơ cấu, giá trị giải thưởng

Mỗi tuần có các giải thưởng:

- 01 giải Nhất: Trị giá 2.000.000 đồng

- 02 giải Nhì: Mỗi giải trị giá 1.500.000 đồng

- 03 giải Ba: Mỗi giải trị giá 1.000.000 đồng

(Người nhận giải thưởng có trách nhiệm nộp thuế thu nhập cá nhân theo quy định)

Điều 7: Thông báo kết quả và trao thưởng:

- Kết quả thi trắc nghiệm hằng tuần sẽ được công bố ngay sau khi có kết quả cuộc thi tuần (chậm nhất là 12h thứ Tư hằng tuần) trên mạng xã hội VCNet, Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam và các phương tiện thông tin đại chúng.

- Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam tặng Giấy chứng nhận cho những cá nhân đoạt các giải Nhất, Nhì, Ba hằng tuần.

- Hằng tuần, Ban Thư ký Cuộc thi sẽ gửi Giấy khen và Giấy chứng nhận cho những người đoạt giải qua đường bưu điện; đồng thời gửi tiền giải thưởng qua đường bưu điện hoặc qua tài khoản cá nhân của người đoạt giải.

- Người trúng giải có trách nhiệm cung cấp đầy đủ và chính xác thông tin về tài khoản ngân hàng, số điện thoại, địa chỉ liên hệ để Ban Thư ký Cuộc thi chuyển tiền thưởng qua tài khoản.

Điều 8: Tổ chức thực hiện

Thể lệ Cuộc thi trắc nghiệm “Chung tay phòng, chống dịch COVID-19” có hiệu lực từ ngày công bố và được đăng tải trên các phương tiện thông tin đại chúng. Việc sửa đổi, điều chỉnh nội dung Thể lệ chỉ được thực hiện khi có sự đồng ý bằng văn bản của Ban Tổ chức Cuộc thi./.

Kiều Giang

TIN LIÊN QUAN

  Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình
Xác thực