Hội Hoa sở Bình Liêu sẽ diễn ra từ ngày 16-18/12

Thứ tư, 07/12/2022 16:09
(ĐCSVN) - Theo UBND huyện Bình Liêu (Quảng Ninh), Hội Hoa sở năm 2022 sẽ diễn ra từ ngày 16-18/12. Đây là sự kiện nhằm quảng bá, giới thiệu tiềm năng, sức hấp dẫn, tôn vinh những giá trị văn hóa, vẻ đẹp thiên nhiên và con người Bình Liêu đến du khách trong nước và quốc tế.
Hoa sở - loài hoa đặc trưng của mảnh đất Bình Liêu. 

Hội Hoa sở là một trong những sự kiện nằm trong khuôn khổ Tuần Văn hóa - Du lịch Bình Liêu diễn ra từ đầu tháng 11 đến hết tháng 12/2022.

Hội Hoa sở Bình Liêu năm 2022 sẽ có nhiều hoạt động văn hóa, thể thao hấp dẫn diễn ra tại khu vực rừng sở thôn Đồng Long gồm: Chương trình nghệ thuật khai mạc đặc sắc vào 15h00 ngày 16/12; các hoạt động thể thao, trò chơi dân gian (đẩy gậy, kéo co...); thi bóc hạt sở, làm bánh coóc mò; thi ẩm thực; mua sắm tại các gian hàng giới thiệu sản phẩm OCOP Bình Liêu và các địa phương trong và ngoài tỉnh; triển lãm ảnh về thiên nhiên, văn hóa, con người Bình Liêu; đêm lửa trại thanh niên diễn ra trong 2 ngày 17 và 18/12. Ngoài ra, du khách có thể lưu lại hình ảnh đẹp với hoa sở tại các điểm check-in độc đáo do Ban Tổ chức bố trí.

Cũng trong khuôn khổ Lễ hội còn có Giải đua xe đạp thể thao phong trào Hội Hoa sở Bình Liêu lần thứ 6 năm 2022, được khai mạc vào sáng 18/12 tại Quảng trường 25/12 (thị trấn Bình Liêu) với nội dung đua xe đạp địa hình cá nhân nam và nữ. Sự kiện này có sự tham gia của 300 vận động viên đến từ 23 câu lạc bộ ở trong và ngoài tỉnh, hứa hẹn tạo nên một giải đua sôi động, hấp dẫn.

Từ năm 2015 đến nay, Hội Hoa sở Bình Liêu được tổ chức đã trở thành sự kiện văn hóa, du lịch thường niên nhằm đẩy mạnh quảng bá, giới thiệu vẻ đẹp, giá trị của hoa sở và các sản phẩm từ cây sở gắn với những nét đẹp văn hóa bản sắc đặc trưng của vùng đất Bình Liêu tươi đẹp. Đồng thời, góp phần thu hút nhà đầu tư, doanh nghiệp khai thác tiềm năng, thúc đẩy phát triển du lịch địa phương, từng bước khẳng định dấu ấn đặc sắc, thế mạnh của du lịch Bình Liêu.

Bình Liêu có 96% dân số là đồng bào dân tộc thiểu số, là một trong những huyện có đồng bào dân tộc thiểu số cao nhất ở tỉnh Quảng Ninh và cả nước. Trong đó, dân tộc Tày chiếm đa số (51,27%), Dao (28,21%), Sán Chay (nhóm Sán Chỉ, 15,26%), Kinh (5,07%), Hoa (0,42%)...Việc tổ chức Hội Hoa sở góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế cho Nhân dân trên địa bàn huyện nói chung và các dân tộc thiểu số nói riêng./.

PV

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình

/

Xác thực