Đẩy mạnh cung cấp thông tin cho người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số

Thứ năm, 28/09/2023 08:14
(ĐCSVN) - Nhằm phát huy vai trò của người có uy tín trong tuyên truyền, vận động đồng bào dân tộc thiểu số chấp hành tốt chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, những ngày qua Ban Dân tộc các địa phương đã tích cực tổ chức các hội nghị cung cấp thông tin, trang bị thêm kiến thức cho người có uy tín.

* Từ ngày 25 đến 27/9, Ban Dân tộc tỉnh Kiên Giang phối hợp Công an tỉnh Kiên Giang, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng Kiên Giang tổ chức hội nghị tập huấn cung cấp thông tin cho người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số năm 2023.

Dự hội nghị có 233 người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn các huyện Vĩnh Thuận, U Minh Thượng, Gò Quao, Giồng Riềng, Châu Thành, Hòn Đất, TP. Rạch Giá...

Hội nghị tập huấn cung cấp thông tin cho người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số năm 2023  tại tỉnh Kiên Giang. Ảnh: Danh Thành

Trưởng Ban Dân tộc tỉnh Kiên Giang Danh Phúc cho biết, việc tổ chức hội nghị tập huấn cung cấp thông tin cho người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số là việc làm thường niên của tỉnh. Hội nghị nhằm cung cấp đầy đủ những thông tin cần thiết, từ đó người có uy tín sẽ tuyên truyền, vận động đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn chấp hành tốt chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước.

Tại hội nghị, đại biểu được cung cấp thông tin tổng quan về chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế xã - hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi; tình hình phát triển kinh tế - xã hội năm 2022 và 6 tháng đầu năm 2023; tình hình an ninh, trật tự vùng đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh Kiên Giang; Luật Biên phòng Việt Nam năm 2022; Nghị định số 106/2021/NĐ-CP, ngày 6-12-2021 quy định chi tiết một số điều Luật Biên phòng Việt Nam.

* Ban Dân tộc tỉnh Bình Thuận cũng vừa phối hợp tổ chức Hội nghị tập huấn, phổ biến, cung cấp thông tin chuyên đề cho người có uy tín trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số năm 2023 tại TP. Phan Thiết.

Tham dự hội nghị có khoảng 60 đại biểu là người uy tín trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số thuộc địa bàn các huyện: Tuy Phong, Bắc Bình, Hàm Thuận Bắc, Hàm Thuận Nam, Hàm Tân, Đức Linh, Tánh Linh.

Các đại biểu dự Hội nghị tập huấn, phổ biến, cung cấp thông tin chuyên đề cho người có uy tín trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số năm 2023 tại TP Phan Thiết.

Tại hội nghị, các đại biểu là người uy tín trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số đã nghe đại diện lãnh đạo Ban Dân tộc tỉnh, Ủy ban MTTQVN tỉnh Bình Thuận và Phòng PA02 - Công an tỉnh thông tin, báo cáo một số chuyên đề liên quan như: Một số vấn đề trong thực hiện chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc trong tình hình hiện nay; Công tác bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số hiện nay; Kết quả thực hiện công tác dân tộc trong thời gian qua…

Qua hội nghị, người uy tín trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh Bình Thuận được trang bị thêm kiến thức, nắm bắt kịp thời chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước cũng như cập nhật tình hình hiện nay để qua đó tuyên truyền, vận động bà con thực hiện những vấn đề liên quan đem lại hiệu quả thiết thực./.

 
Thành Long

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình

/

Xác thực