Củ khoai môn "siêu nặng"

Thứ tư, 16/03/2022 23:55
(ĐCSVN) – Những người nông dân tại một trang trại ở quận Nam Kona của đảo Hawaii vừa thu hoạch được một củ khoai môn có trọng lượng lên tới 50 pounds (khoảng 22,65 kg) với chu vi 27 inches (68,58 cm). Hồ sơ thông tin về củ khoai môn “siêu nặng” đã được trình lên Tổ chức kỷ lục thế giới Guinness xác nhận kỷ lục.
leftcenterrightdel
Ông Clarence Medeiros vừa thu hoạch được một củ khoai môn nặng tới hơn 22kg . (Ảnh: UPI)

Ông Clarence Medeiros – người đã có thâm niên 50 năm trồng khoai môn cho biết, ông thường xuyên thu hoạch được những củ khoai môn có kích thước “quá khổ” trong nông trại của mình, trong đó có một củ khoai môn nặng 33 pound (gần 15 kg) vào mùa thu hoạch trước.

Tuy nhiên, vào đầu tháng 3/2022, ông Medeiros và người vợ của ông là bà Nellie đã “rất ngạc nhiên” khi thu hoạch được một củ khoai môn nặng tới 50 pounds và với trọng lượng này, củ khoai môn có thể thiết lập kỷ lục là củ khoai môn nặng nhất thế giới.

Ông Medeiros bày tỏ, khi củ khoai môn được nhổ lên khỏi mặt đất, ông chỉ nghĩ nó nặng khoảng hơn 25 pounds (11,3kg). Tuy nhiên, khi đặt lên bàn cân thì củ khoai môn nặng tới 50 pounds khiến tất cả những người chứng kiến đều “mắt tròn mắt dẹt”.

Hợp tác xã Hawaii Ulu đã cử đại diện chứng kiến quá trình cân trọng lượng của củ khoai môn để làm bằng chứng nộp lên Tổ chức kỷ lục Guinness thế giới. Việc xem xét thủ tục hồ sơ dự kiến kéo dài trong 12 tuần.

Ông Holokai Brown – một đại diện của hợp tác xã thừa nhận: “Tôi đã thấy nhìn thấy rất nhiều khoai môn trong những năm qua, nhưng không củ khoai môn nào đạt gần trọng lượng như vậy. Đó quả thật là một điều đáng kinh ngạc”.

Được biết, một người cháu trai của ông Medeiros đã sử dụng một phần của cây khoai môn để nhân giống, với hy vọng sẽ tiếp tục thu hoạch được những củ khoai môn “siêu nặng” trong vụ tới./.

T.L (Theo hawaiinewsnow.com, UPI)
  Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình
Xác thực