Lặn sâu 120m dưới đáy biển

Thứ hai, 15/08/2022 14:17
(ĐCSVN) – Chinh phục độ sâu dưới đáy biển là một thử thách khó khăn đối với nhiều người. Thế nhưng mới đây, một vận động viên tự do người Pháp đã lần thứ 7 phá kỷ lục thế giới với thành tích lặn xuống ở độ sâu 393,7 feet (khoảng 120m) dưới đáy biển.
leftcenterrightdel
Anh Arnaud Jerald vừa lần thứ 7 lập kỷ lục thế giới với khả năng lặn sâu dưới đáy biển. (Ảnh: portings.news/youtube)

Anh Arnaud Jerald, 26 tuổi, đã phải sử dụng ống thở khi cố gắng phá kỷ lục lặn sâu nhất tại cuộc thi Vertical Blue được tổ chức hàng năm ở Bahamas.

Ban tổ chức cho biết Jerald đã hoàn thành phần lặn của mình trong khoảng thời gian 3 phút 34 giây. Với thành tích đạt được ở độ sâu 120m dưới đáy biển, đây là lần thứ 7 vận động viên 26 tuổi người Pháp phá kỷ lục lặn sâu nhất.

Việc một người có thể lặn sâu đến mức độ nào hoàn toàn phụ thuộc vào khả năng nín thở của người đó. Chính vì thế, không đáp án chung chính xác cho câu hỏi này. Tuy nhiên, để thiết lập kỷ lục thế giới về lặn ở độ sâu gần 400 feet, Jerald đã phải chịu một áp lực là 193,3 pound (87,6 kg) trên mỗi inch (2,54 cm) vuông trọng lượng.

leftcenterrightdel
Video: Reuters 

Chia sẻ về cảm giác khi lần thứ 7 xô đổ kỷ lục thế giới, chàng trai 26 người Pháp đã bày tỏ sự kinh ngạc và “không thể tin rằng mình đã thành công”. Jerald cho biết anh đã nỗ lực hết mình để tập luyện. “Tôi chỉ cần tận hưởng nhiều hơn và tiếp tục con đường của mình và rèn luyện nhiều hơn nữa” – Jerald nói./.

T.L (Theo Reuters, UPI)

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

  Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình
Xác thực