Minh bạch định danh người bán hàng online, lợi đủ đường

Minh bạch định danh người bán hàng online, lợi đủ đường!

(ĐCSVN) - Cùng với sự phát triển của thương mại điện tử, việc mua bán hàng online ngày càng trở thành xu hướng phổ biến, song những hệ lụy phát sinh cũng không hề nhỏ. Để bảo đảm quyền lợi cho người tiêu dùng, tránh đi các yếu tố may rủi khi giao dịch trên không gian mạng, đồng thời luật hóa trách nhiệm về thuế của người bán hàng và ngăn chặn hành vi lẩn tránh nghĩa vụ thu nộp ngân sách nhà nước, theo các nhà quản lý cũng như chuyên gia kinh tế, quy định về xác định danh tính người bán hàng là yêu cầu bắt buộc đặt ra lúc này.
Khoảng lặng hiếm hoi ở Gaza
Khoảng lặng hiếm hoi ở Gaza
(ĐCSVN) – Ngày 16/6, quân đội Israel tuyên bố sẽ "tạm dừng" giao tranh hàng ngày quanh tuyến đường phía Nam Dải Gaza để tạo điều kiện thuận lợi cho...
Lỗi tại cái loa
Lỗi tại cái loa (?!)
(ĐCSVN) - Người dân làm sao kịp trở tay... Đâu phải cứ phát loa là xong, ai nghe được thì nghe, nước tới đâu ngập tới đó, mặc kệ...!!!
Giải tỏa áp lực lạm phát
Giải tỏa áp lực lạm phát
(ĐCSVN) - Áp lực lạm phát là điều khiến nhiều đại biểu Quốc hội bày tỏ lo ngại và đề nghị cần kiểm soát ngay để đảm bảo ổn định tăng trưởng vĩ mô khi...
Giữ gìn sự liêm chính của cán bộ, đảng viên trong giai đoạn mới
Giữ gìn sự liêm chính của cán bộ, đảng viên trong giai đoạn mới

(ĐCSVN) - Quy định số 144-QĐ/TW​ có tác dụng như một tấm gương soi để mỗi cán bộ, đảng viên soi mình vào trong đó để nếu thực hiện tốt thì tiếp tục phát huy; còn nếu chỗ nào mình còn hạn chế hay thực hiện chưa tốt thì chúng ta kịp thời sửa chữa, khắc phục, tức là tự soi, tự sửa.

Ứng xử như thế nào với thị trường vàng
Ứng xử như thế nào với thị trường vàng?

(ĐCSVN) - Thời gian qua và đến thời điểm hiện tại, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đưa ra nhiều giải pháp để can thiệp thị trường vàng, song dường như "cơn khát" vàng của người dân vẫn chưa dừng lại. Nhu cầu mua vàng của người dân liên tục lên cao khi tại các điểm bán vàng của ngân hàng thương mại, người dân đứng xếp hàng dài dằng dặc, chen lấn, chờ đợi. Cần ứng xử như thế nào với thị trường vàng vẫn là một bài toán chưa có lời giải...

Mong những cam kết trước Quốc hội và cử tri sớm được thực hiện
Mong những cam kết trước Quốc hội và cử tri sớm được thực hiện

(ĐCSVN) - Phiên chất vấn và trả lời chất vấn tại Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV đã thành công tốt đẹp với tinh thần rõ trách nhiệm, rõ giải pháp và cam kết mạnh mẽ trong quản lý, điều hành. Song nhiều đại biểu Quốc hội cho rằng, điều quan trọng nhất sau chất vấn là những lời hứa, những cam kết phải đi vào thực tiễn.

Đa dạng hóa nguồn lực phát triển nhà ở xã hội
Đa dạng hóa nguồn lực phát triển nhà ở xã hội

(ĐCSVN) - Nhiều năm qua, việc phát triển nhà ở xã hội, nhà ở công nhân luôn là đề tài thu hút sự quan tâm của người dân, nhất là công nhân ở các đô thị lớn, địa phương có nhiều khu chế xuất, công nghiệp. Tuy nhiên, trong quá trình triển khai, do nhiều lí do khác nhau nên đây vẫn là đề tài “nóng” mỗi lần nhắc đến.

Xe đưa đón học sinh Cần giải pháp toàn diện
Xe đưa đón học sinh: Cần giải pháp toàn diện

(ĐCSVN) - Sự việc trẻ mầm non bị bỏ quên trên xe đưa đón của trường Mầm non Hồng Nhung 2 (xã Phú Xuân, TP Thái Bình) dẫn đến tử vong ngày 29/5/2024 đã làm bàng hoàng các bậc phụ huynh và dư luận trước sự tắc trách của người lớn. Cần có giải pháp toàn diện về quản lý nhà nước, của nhà trường, các thầy cô giáo và những người liên quan đối với trẻ em, tránh những hậu quả đáng tiếc có thể xảy ra.

Không để “cháy” mãi sợi dây rút kinh nghiệm
Không để “cháy” mãi "sợi dây" rút kinh nghiệm!

(ĐCSVN) - Mặc dù thời gian qua các cấp, ngành đã đề ra rất nhiều giải pháp và kéo dài "sợi dây" rút kinh nghiệm, nhưng những vụ cháy gây hậu quả và thiệt hại lớn vẫn xảy ra, và có nguy cơ thường trực xảy ra …

Hài hòa lợi ích
Hài hòa lợi ích!

(ĐCSVN) - Không chỉ là bài toán với nhiều đô thị lớn trên cả nước, công tác hạ ngầm đường dây kết hợp cải tạo hè, thoát nước, chỉnh trang tuyến phố bằng nguồn vốn ngân sách và xã hội hóa sẽ giúp Thủ đô có diện mạo đô thị ngày càng khang trang, góp phần tích cực vào quá trình phát triển kinh tế - xã hội.

Không để đuối nước trở thành nỗi ám ảnh mùa hè
Không để đuối nước trở thành nỗi ám ảnh mùa hè

(ĐCSVN) - Những hồi chuông cảnh báo đã gióng lên nhiều năm, nhưng các vụ đuối nước thương tâm vẫn thường xảy ra vào các tháng mùa hè do thời tiết nắng nóng, nhất là khi học sinh bước vào kỳ nghỉ hè.

Biện pháp nào tiếp tục ổn định thị trường vàng
Biện pháp nào tiếp tục ổn định thị trường vàng?

(ĐCSVN)- Ngày 27/5 Ngân hàng Nhà nước đã thông báo việc dừng đấu thầu vàng. Và dự kiến ngày 3/6 tới Ngân hàng Nhà nước (NHNN) sẽ triển khai phương án bình ổn thị trường vàng mới thay thế cho giải pháp này. Theo các chuyên gia kinh tế, đấu thầu vàng chỉ là giải pháp tình thế, để bình ổn thị trường vàng nhà quản lý đang tính đến giải pháp căn cơ đó là đáp ứng đủ nguồn nguyên liệu của doanh nghiệp.

Đấu thầu vàng miếng không đạt mục tiêu, dừng là hợp lý
Đấu thầu vàng miếng không đạt mục tiêu, dừng là hợp lý

(ĐCSVN) - Đại biểu Quốc hội cho rằng, việc Ngân hàng Nhà nước tổ chức các phiên đấu thầu vàng nhằm giải pháp tăng nguồn cung để trung hòa nhu cầu thị trường, từ đó “hạ nhiệt” giá vàng, tuy nhiên mục tiêu này không đạt. Do vậy, quyết định dừng đấu thầu bán vàng miếng là rất kịp thời, hợp lý.

Vì lợi ích lâu dài
Vì lợi ích lâu dài!

(ĐCSVN) - Tình trạng vé máy bay trong nước giá cao kéo dài sẽ làm giảm nhu cầu đi lại, ảnh hưởng trực tiếp tới sự phát triển của ngành du lịch. Hạ nhiệt giá vé máy bay là giải pháp cần được các cơ quan chức năng tính đến.

Thẩm quyền và trách nhiệm
Thẩm quyền và trách nhiệm!

(ĐCSVN) - Quy định số 142-QĐ/TW của Bộ Chính trị quy định thí điểm giao quyền, trách nhiệm cho người đứng đầu trong công tác cán bộ được coi là bước đột phá lớn, bảo đảm Đảng thống nhất lãnh đạo công tác cán bộ và quản lý đội ngũ cán bộ. Qua đó góp phần quan trọng để thực hiện nghiêm quy định về kiểm soát quyền lực và phòng chống tham nhũng, tiêu cực trong công tác cán bộ.

Minh bạch - điều kiện tiên quyết cho thị trường trái phiếu doanh nghiệp phát triển
Minh bạch - điều kiện tiên quyết cho thị trường trái phiếu doanh nghiệp phát triển

(ĐCSVN) - Trái phiếu được xem là kênh huy động vốn dài hạn cho doanh nghiệp. Tuy nhiên, trước một số vụ việc vi phạm pháp luật liên quan đến phát hành trái phiếu doanh nghiệp (TPDN) gây bất ổn trên thị trường, thì điều kiện tiên quyết giúp khách hàng lấy lại niềm tin, TPDN có thể phát triển bền vững, chính là minh bạch thông tin.

Cần cư xử văn minh và trí tuệ
Cần cư xử văn minh và trí tuệ!

(ĐCSVN) - Dưới bàn tay của các youtuber, tiktoker, facebooker… Thích Minh Tuệ tự dưng trở thành “hiện tượng mạng” bất đắc dĩ trong những ngày qua. Ông đi đến đâu cũng có rất nhiều người vây quanh với nhiều mục đích khác nhau ảnh hưởng tới quá trình tịnh tu của khất sỹ đầu đà. Cho dù là hâm mộ hay kính ngưỡng…công chúng cũng nên cư xử văn minh và trí tuệ.

Không để tái diễn tình trạng “ép” học sinh không thi vào lớp 10
Không để tái diễn tình trạng “ép” học sinh không thi vào lớp 10

(ĐCSVN) - Dù không phải là câu chuyện mới nhưng cứ đến trước thời điểm các địa phương tổ chức kỳ thi vào 10 THPT công lập, thì câu chuyện “ép” học sinh không thi vào lớp 10 lại “ nóng” các diễn đàn xã hội với nhiều phương thức gây bức xúc dư luận.

Điều dưỡng - Những bông hoa lặng thầm tỏa hương
Điều dưỡng - Những bông hoa lặng thầm tỏa hương

(ĐCSVN) – Những người làm công tác điều dưỡng ngày càng đóng vai trò quan trọng nhưng vẫn chưa được xã hội nhìn nhận đầy đủ về sứ mệnh nghề nghiệp cũng như vai trò trong cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe.