Để không phải chứng kiến thương tâm từ hiểm họa nước

Để không phải chứng kiến thương tâm từ hiểm họa nước

(ĐCSVN) – Đà Nẵng, Hà Nội, Quảng Ninh, Bắc Giang, Thanh Hóa, rồi Quảng Bình, Quảng Trị…, chỉ trong thời gian không dài, hàng loạt vụ đuối nước thương tâm đã xảy ra với trẻ em. Tình trạng này không mới, nhưng vẫn chưa thể ngăn chặn dù không ít giải pháp đã được đưa ra.
Minh bạch định danh người bán hàng online, lợi đủ đường
Minh bạch định danh người bán hàng online, lợi đủ đường!
(ĐCSVN) - Cùng với sự phát triển của thương mại điện tử, việc mua bán hàng online ngày càng trở thành xu hướng phổ biến, song những hệ lụy phát sinh...
Khoảng lặng hiếm hoi ở Gaza
Khoảng lặng hiếm hoi ở Gaza
(ĐCSVN) – Ngày 16/6, quân đội Israel tuyên bố sẽ "tạm dừng" giao tranh hàng ngày quanh tuyến đường phía Nam Dải Gaza để tạo điều kiện thuận lợi cho...
Lỗi tại cái loa
Lỗi tại cái loa (?!)
(ĐCSVN) - Người dân làm sao kịp trở tay... Đâu phải cứ phát loa là xong, ai nghe được thì nghe, nước tới đâu ngập tới đó, mặc kệ...!!!
Từ ngày 1 7, chuyển khoản trên 10 triệu phải xác thực sinh trắc học
Từ ngày 1/7, chuyển khoản trên 10 triệu phải xác thực sinh trắc học

(ĐCSVN) – Trước rất nhiều sự vụ liên quan đến việc người dân bị các đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tiền bằng nhiều thủ đoạn và công nghệ ngày càng phức tạp tinh vi, Ngân hàng Nhà nước đã ra quy định từ 1/7 chuyển tiền qua tài khoản trực tuyến hoặc nạp tiền vào ví điện tử trên 10 triệu đồng phải được xác thực sinh trắc học qua khuôn mặt hoặc vân tay.

Bài 2 Kết hợp hài hòa, nhuần nhuyễn hơn giữa “xây” và “chống
Bài 2: Kết hợp hài hòa, nhuần nhuyễn hơn giữa “xây” và “chống"

(ĐCSVN) – Nửa đầu nhiệm kỳ Đại hội XIII, công tác xây dựng Đảng, phòng chống tham nhũng và đối ngoại đã nổi lên như những thành tích rất nổi bật của Việt Nam. Những kết quả đó được Hội nghị Trung ương giữa nhiệm kỳ khóa XIII đánh giá là chúng ta đã tạo ra được sự chuyển biến rất tích cực, với nhiều dấu ấn nổi bật trong việc kết hợp hài hòa, nhuần nhuyễn hơn giữa “xây” và “chống”…

Trấn áp mạnh hơn nữa “app” giả
Trấn áp mạnh hơn nữa “app” giả

(ĐCSVN) - Người dùng nên sử dụng các phương thức bảo vệ tài khoản như vân tay, FaceID… để đăng nhập ứng dụng ngân hàng và các ứng dụng thanh toán khác, không lưu thông tin bảo mật dịch vụ ngân hàng trên các phần mềm ứng dụng của điện thoại, phần ghi chú...

Bài 1 Vượt qua thử thách, bứt phá vươn lên
Bài 1: Vượt qua thử thách, bứt phá vươn lên

(ĐCSVN) - Với ý chí, quyết tâm cao và tinh thần "Tiền hô hậu ủng", "Nhất hô bá ứng", "Trên dưới đồng lòng", "Dọc ngang thông suốt", Ban Chấp hành Trung ương, Bộ Chính trị, Ban Bí thư đã lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai tổ chức thực hiện một cách quyết liệt, đồng bộ, có hiệu quả Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng. Đảng ta, Đất nước ta vẫn vững vàng vượt qua mọi khó khăn, thách thức, tiếp tục đạt được những kết quả quan trọng, khá toàn diện và đáng mừng trên nhiều lĩnh vực.

Gỡ thẻ vàng  Thủy sản Việt Nam tập trung vào chuỗi giá trị bền vững
Gỡ "thẻ vàng": Thủy sản Việt Nam tập trung vào chuỗi giá trị bền vững

(ĐCSVN) – Từ việc tích cực và quyết liệt triển khai đồng bộ các giải pháp nhằm gỡ "thẻ vàng" IUU, cả hệ thống chính trị nước ta từ Trung ương xuống địa phương đã cùng nhau vào cuộc, trong đó, chuỗi giá trị nuôi trồng và khai thác bền vững được đặt ra như một phương hướng tất yếu, lâu dài.

Yếu tố quyết định trong hành trình gỡ “thẻ vàng” IUU
Yếu tố quyết định trong hành trình gỡ “thẻ vàng” IUU

(ĐCSVN) - Uỷ ban châu Âu đã đồng ý kéo dài thời hạn cảnh báo về chống khai thác bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) đối với ngành thủy sản của Việt Nam đến hết tháng 4/2024. Như vậy, chỉ còn gần 2 tháng nữa để ta gỡ “thẻ vàng” IUU, nên hơn lúc nào hết các bộ, ngành, địa phương phải hành động quyết liệt cho chặng “nước rút”; nếu không, chúng ta phải mất thêm vài năm nữa.

Mạng xã hội Công cụ và  Ông chủ
Mạng xã hội: Công cụ và " Ông chủ"

(ĐCSVN) – Với mỗi người, phải tỉnh táo để phân biệt mặt lợi và hại của mạng xã hội, thời điểm, thời gian sử dụng, từ đó giành thế chủ động thông tin, chủ động trong mọi tình huống, để nếu bị “đăng xuất”, sẽ không phải lo lắng “chuyện gì xảy ra với tài khoản của tôi?”.

Xác định rõ tâm thế, trách nhiệm cao xây dựng văn kiện đại hội
Xác định rõ tâm thế, trách nhiệm cao xây dựng văn kiện đại hội!

(ĐCSVN) - Năm 2024 là khoảng thời gian “nước rút” để các cấp ủy đảng thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, đồng thời tập trung các nội dung công việc chuẩn bị cho đại hội đảng bộ các cấp, tiến tới Đại hội XIV của Đảng. Nhiệm vụ đặt ra ngay từ bây giờ là các cấp ủy Đảng cần xác định rõ tâm thế và trách nhiệm, vào cuộc một cách khẩn trương, nghiêm túc, nhất là công tác chuẩn bị các văn kiện đại hội.

Hàn Quốc ứng phó với khủng hoảng y tế như thế nào
Hàn Quốc ứng phó với khủng hoảng y tế như thế nào?

(ĐCSVN) – “Cuộc khủng hoảng” trong lĩnh vực y tế ở Hàn Quốc dường như chưa có dấu hiệu dừng lại khi tiếp tục lan rộng sang lĩnh vực đào tạo. Điều gì đang xảy ra đối với ngành y tế ở xứ sở kim chi?

Hành động toàn cầu để bảo vệ và thúc đẩy quyền phụ nữ
Hành động toàn cầu để bảo vệ và thúc đẩy quyền phụ nữ

(ĐCSVN) - Tổng thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres, ngày 11/3, nhấn mạnh tính cấp bách của việc bảo vệ quyền của phụ nữ - vốn đang bị đe dọa bởi những bước thụt lùi, bạo lực leo thang và sự phân chia giới tính ngày càng gia tăng trên nền tảng số. Sự thay đổi không đến một cách ngẫu nhiên mà phụ thuộc vào hành động của chính chúng ta.

Để tăng lương thực sự ý nghĩa
Để tăng lương thực sự ý nghĩa!

(ĐCSVN) - Tăng lương tối thiểu vùng, cải cách tiền lương là rất cần thiết trong bối cảnh nhiều công chức, viên chức xin ra khỏi ngành vì mức lương quá thấp. Tuy nhiên, việc tăng lương chỉ thực sự có ý nghĩa khi lạm phát được kiểm soát và luôn sẵn sàng các phương án can thiệp, bình ổn thị trường phù hợp...

Nguy hại của “bè phái và lợi ích nhóm”
Nguy hại của “bè phái và lợi ích nhóm”

(ĐCSVN) – Nguy hại của hiện tượng “bè phái và lợi ích nhóm” không nhỏ, nó là nguyên nhân đẻ ra những căn bệnh “thao túng, lạm quyền, lộng quyền, xu nịnh…" của cán bộ, đảng viên. Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã không ít lần cảnh báo về những nguy hại của hiện tượng này.

Đào, phở và piano với phép thử quảng bá
"Đào, phở và piano" với phép thử quảng bá

(ĐCSVN) - Việc "Đào, phở và piano" gây sốt có thể xem là "hên xui" khi nhìn ở góc độ quảng bá. Bởi, làm phim thời hiện đại mà theo tư duy bao cấp, đợi "hữu xạ tự nhiên hương" thì e rằng đó là cách tự làm mình tụt hậu. "Đào, phở và piano” có thể thành hiện tượng nhưng các phim Nhà nước khác thì chưa chắc!?

Chứng chỉ IELTS có phải là tấm bùa hộ mệnh
Chứng chỉ IELTS có phải là tấm "bùa hộ mệnh"?!

(ĐCSVN) - Việc dùng IELTS như một tấm "bùa hộ mệnh" đang trở thành sự bất cập, làm sai lệch đi bản chất của việc học ngoại ngữ. Học là nhu cầu tự thân chứ không cần trông chờ vào sự ưu tiên nào cả…

Chữa “bệnh” xu nịnh
Chữa “bệnh” xu nịnh

(ĐCSVN) - Xu nịnh là hành vi khen không đúng hoặc khen quá lời nhằm mục đích cầu lợi người được khen. Xu nịnh có từ xa xưa và giờ đây “liên tục phát triển”, trở thành căn bệnh trầm kha của xã hội. Chữa “bệnh” xu nịnh là góp phần bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng.

Tuyển sinh lớp 10 ở Hà Nội Có giảm môn thi để giảm áp lực cho học sinh
Tuyển sinh lớp 10 ở Hà Nội: Có giảm môn thi để giảm áp lực cho học sinh?

(ĐCSVN) - Trong khi Hà Nội chưa công bố phương án thi lớp 10 năm học 2024 - 2025 thì nhiều địa phương đã công bố phương án tuyển sinh chỉ với 3 môn (giảm 1 môn so với trước đây). Điều này dẫn đến từ nhiều ngày nay, trên các diễn đàn mạng xã hội, nội dung thi 3 môn hay 4 môn trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 vẫn đang là chủ đề thu hút sự quan tâm của dư luận và đặc biệt là các bậc phụ huynh Hà Nội.

Giấc mơ phim nhà nước xác lập vị thế phòng vé
Giấc mơ phim nhà nước xác lập vị thế phòng vé

(ĐCSVN) – Với câu chuyện hấp dẫn, “Đào, Phở và Piano” như một làn gió mới về đề tài phim chiến tranh và là minh chứng cho thấy sự nỗ lực thay đổi của các dự án điện ảnh do Nhà nước đầu tư đã khiến nhiều khán giả phải "săn" vé suốt những ngày qua.

Pháo nổ vẫn còn là điều nhức nhối
Pháo nổ vẫn còn là điều nhức nhối!

(ĐCSVN) - Giao thừa năm nay, tình trạng người dân đốt pháo nổ trái phép vẫn diễn ra nhiều nơi. Theo thống kê của các bệnh viện gửi về Bộ Y tế, trong 7 ngày nghỉ Tết Nguyên đán vừa qua, có tổng số 604 trường hợp khám, cấp cứu do pháo nổ, pháo hoa (tăng 51% so với cùng kỳ Tết Quý Mão 2023); trong đó, có 315 trường hợp phải nhập viện điều trị (tăng 15% so với cùng kỳ Tết Quý Mão 2023).

Phát triển công nghiệp văn hoá ở Tây Nguyên Cần có các giải pháp đồng bộ
Phát triển công nghiệp văn hoá ở Tây Nguyên: Cần có các giải pháp đồng bộ

(ĐCSVN) - Tây Nguyên có nhiều tiềm năng phát triển công nghiệp văn hoá, tuy nhiên do nhiều nguyên nhân khác nhau trong thời gian qua chưa khai thác tương xứng với tiềm năng. Do đó trong thời gian tới, công nghiệp văn hóa cần xác định là một trong những ngành kinh tế xanh, bền vững của địa phương; việc phát triển thị trường công nghiệp văn hóa được xây dựng đặt ngang với các lĩnh vực kinh tế khác...

Bài 2 Hài hòa, nhuần nhuyễn​ và toàn diện trong xây dựng Đảng, đối ngoại
Bài 2: Hài hòa, nhuần nhuyễn​ và toàn diện trong xây dựng Đảng, đối ngoại

(ĐCSVN) - Nửa đầu nhiệm kỳ Đại hội XIII, nhiều lĩnh vực của công tác xây dựng Đảng đã được triển khai kịp thời, kiên trì, kiên quyết,... tạo ra sự chuyển biến rất tích cực ​và toàn diện ​trên các mặt công tác. Cùng với đó công tác đối ngoại cũng đạt được những thành công rất lớn, ​vừa mang lại nguồn lực cho phát triển đất nước, vừa nâng tầm Việt Nam trên trường quốc tế.

Khai thác thế mạnh du lịch đêm Hà Nội
Khai thác thế mạnh du lịch đêm Hà Nội

(ĐCSVN) – Thời gian qua, Hà Nội đã tích cực triển khai nhiều sản phẩm, dịch vụ đáp ứng nhu cầu du lịch đêm của khách. Qua các hoạt động văn hóa, lễ hội, giải trí về đêm sẽ góp phần quảng bá và bảo tồn văn hóa truyền thống, tạo không gian ấn tượng cho du khách, nhất là khách quốc tế.

Để lễ hội thực sự là ngày hội của nhân dân
Để lễ hội thực sự là ngày hội của nhân dân

(ĐCSVN) - Lễ hội là một loại hình sinh hoạt văn hóa cộng đồng phổ biến và đậm đà bản sắc dân tộc, là tài sản vô giá trong kho tàng di sản văn hóa phi vật thể của dân tộc, tuy nhiên hiện nay một số lễ hội đang bị biến tướng làm mất đi “sức sống” cũng như ý nghĩa cao đẹp của nó.

Chấn hưng văn hóa bắt đầu từ việc xây dựng con người
Chấn hưng văn hóa bắt đầu từ việc xây dựng con người

(ĐCSVN) - Văn hóa đóng vai trò vô cùng quan trọng trong đời sống xã hội. Trong thời kỳ hội nhập và toàn cầu hóa diễn ra mạnh mẽ như hiện nay, việc giữ gìn, khai thác và phát triển các giá trị văn hóa có nhiều thuận lợi, nhưng cũng đặt ra không ít khó khăn, thách thức. Để văn hóa thực sự là “nền tảng tinh thần”,“động lực phát triển” và “soi đường cho quốc dân đi", chúng ta cần bắt đầu từ việc xây dựng con người!

Khơi thông các mạch nguồn tạo điều kiện để văn hóa phát triển
Khơi thông các mạch nguồn tạo điều kiện để văn hóa phát triển

(ĐCSVN) - Năm 2023 có thể coi là một năm khá thành công của ngành Văn hoá - Thể thao và Du lịch (VHTTDL) với những dấu ấn đậm nét ở cả 3 lĩnh vực VHTTDL. Để làm rõ hơn điều này, nhân dịp năm mới Xuân Giáp Thìn 2024, Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam đã có bài phỏng vấn Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Văn Hùng.

Vững vàng vượt khó vì lợi ích của Nhân dân
Vững vàng vượt khó vì lợi ích của Nhân dân

LTS: Trải qua 94 mùa xuân, với mục tiêu dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh, Đảng đã dẫn dắt dân tộc trên con đường đổi mới và đạt được những thành tựu to lớn, có ý nghĩa lịch sử, làm thay đổi rõ rệt diện mạo của đất nước. Đảng ta, Đất nước ta vẫn vững vàng vượt qua mọi khó khăn, thách thức, tiếp tục đạt được những kết quả quan trọng, khá toàn diện và đáng mừng trên nhiều lĩnh vực.

Hiện thực hóa khát vọng phát triển Thủ đô Văn hiến - Văn minh - Hiện đại
Hiện thực hóa khát vọng phát triển Thủ đô: Văn hiến - Văn minh - Hiện đại

(ĐCSVN) - Năm mới Giáp Thìn 2024 đã đến bên thềm mang theo sức xuân và khát khao thành công, thịnh vượng. Đó cũng chính là nguồn năng lượng đem lại hành trình ấn tượng của Hà Nội trong năm Quý Mão 2023, chắp đôi cánh tự tin cho Thủ đô vươn cao. Cùng nhìn lại năm cũ và hướng đến năm mới với quyết tâm hiện thực hóa khát vọng phát triển Thủ đô “Văn hiến - Văn minh - Hiện đại”.

Giữ gìn nét đẹp tục mừng tuổi đầu năm
Giữ gìn nét đẹp tục mừng tuổi đầu năm

(ĐCSVN) - Đã thành thông lệ, cứ mỗi khi Tết đến Xuân về, cùng với lời chúc tốt đẹp đầu năm là những phong bao lì xì, mừng tuổi được trao nhau thể hiện nét văn hoá đẹp đẽ của người Việt Nam. Thế nhưng, hiện nay phong tục đẹp đẽ này đang có phần bị mai một, thậm chí “thương mại hóa”...