Hộ khẩu thường trú ở tỉnh khác có được làm thẻ CCCD gắn chíp điện tử tại Hà Nội không?

Thứ năm, 11/03/2021 15:53
(ĐCSVN) – Bạn đọc Nguyễn Văn Thăng (Quỳnh Phụ, Thái Bình) hỏi về quy định làm thẻ Căn cước công dân có gắn chíp điện tử ở Hà Nội.

Bạn đọc: Tôi có hộ khẩu thường trú ở Thái Bình nhưng đang sống và làm việc tại Hà Nội. Hiện nay, Chứng minh nhân dân của tôi đã hết hạn, không thể giao dịch hành chính được.  Xin cho hỏi, tôi muốn làm thẻ Căn cước công dân (CCCD) có gắn chíp điện tử tại Hà Nội có được không?

Trả lời:  Theo quy định của Điều 16 Thông tư 07/2016/TT-BCA ngày 01/02/2016 quy định chi tiết một số điều của Luật CCCD và Nghị định số 137/2015/NĐ-CP ngày 31/12/2015 quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật CCCD thì khi Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư, Cơ sở dữ liệu CCCD chưa đi vào vận hành hoặc chưa thu thập đầy đủ thông tin về công dân thì cơ quan quản lý CCCD cấp tỉnh tiếp nhận hồ sơ đổi, cấp lại thẻ CCCD đối với công dân có nơi đăng ký thường trú tại tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương khác.

leftcenterrightdel
Ảnh minh họa. Nguồn: TL. 

Như vậy, nếu công dân Nguyễn Văn Thăng đã được cấp CCCD hoặc Chứng minh nhân dân 12 số thì có thể đến Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an TP. Hà Nội để làm thủ tục đổi, cấp lại thẻ CCCD.

Khi Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư, Cơ sở dữ liệu CCCD đã đi vào vận hành thì công dân có thể đến bất kỳ cơ quan quản lý CCCD nào để làm thủ tục cấp CCCD./.

BTS
  Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình
Xác thực