Chia sẻ lợi ích cho các doanh nghiệp, tiếp sức nền kinh tế số Việt Nam

Thứ năm, 23/11/2023 16:46
(ĐCSVN) - Theo ông Li Chufei - Giám đốc Kinh doanh mảng Huawei Cloud Đông Nam Á, dịch chuyển lên đám mây là một trong những chìa khóa để các doanh nghiệp tạo ra sự tăng trưởng đột phá trên thị trường, đóng góp vào kinh tế số Việt Nam.

Tại Hội thảo & Triển lãm Internet Day 2023 với chủ đề “Không gian mới, Cơ hội mới cho Internet Việt Nam” vừa diễn ra tại Hà Nội, ông Li Chufei - Giám đốc Kinh doanh mảng Huawei Cloud Đông Nam Á đã có bài phát biểu về công nghệ và giải pháp đám mây đang làm thay đổi cuộc sống, xã hội, định hình tương lai nền kinh tế số.

leftcenterrightdel
Ông Li Chufei - Giám đốc Kinh doanh Huawei Cloud Đông Nam Á phát biểu tại sự kiện Internet Day 2023. Ảnh: VA

Hội thảo & Triển lãm Internet Day là sự kiện được tổ chức thường niên bởi Hiệp hội Internet Việt Nam (VIA), dưới sự bảo trợ của Bộ Thông tin và Truyền thông (Bộ TT&TT). Trong bối cảnh Bộ TT&TT đã định hướng 5 không gian tăng trưởng chính của các doanh nghiệp công nghệ số và viễn thông trong 10 năm tới (bao gồm: Điện toán Đám mây, Nền tảng số, Thương mại điện tử, Công nghệ Make in Vietnam, An ninh mạng), sự kiện năm nay được tổ chức với chủ đề “Không gian mới, Cơ hội mới cho Internet Việt Nam” (Internet Vietnam: New Spaces, New Opportunities). Sự kiện có sự góp mặt của nhiều diễn giả là chuyên gia trong lĩnh vực công nghệ, tham gia trình bày các tham luận về những công nghệ mới đang định hình nền kinh tế số, đã thu hút hơn 1.000 lãnh đạo và các chuyên gia cấp cao tham dự.

Với kinh nghiệm nghiên cứu, phát triển và đưa vào ứng dụng thực tế, ông Li Chufei - Giám đốc Kinh doanh Huawei Cloud Đông Nam Á đã có những chia sẻ về cách thức công nghệ điện toán đám mây có thể thúc đẩy các doanh nghiệp tăng trưởng và chia sẻ thịnh vượng, cũng như trao quyền cho nền kinh tế số Việt Nam. 

Ông Li Chufei nhấn mạnh, cơ sở hạ tầng đám mây chính là nền tảng thúc đẩy chuyển đổi số cho các doanh nghiệp. Để củng cố nền tảng ngày càng vững chắc, Huawei Cloud đã không ngừng chung tay với các đối tác để cung cấp giải pháp thúc đẩy kinh doanh trên toàn cầu. 

Mới đây nhất, Huawei Cloud đã hợp tác cùng Ubiquitous Cloud Native Service (UCS), tiếp tục bổ sung thêm những sản phẩm mới vào danh mục cơ sở đám mây gốc hiện có, bao gồm: Cloud Container Instance (CCI) và Cloud Container Engine (CCE Turbo). 

Để khai thác và tối ưu hóa tiềm năng của đám mây, Huawei Cloud đã thiết kế mô hình kết nối toàn diện với nhiều đối tác và cung cấp mọi thứ như một dịch vụ: IaaS (Cơ sở hạ tầng như một dịch vụ), PaaS (Nền tảng như một dịch vụ) và SaaS (Phần mềm như một dịch vụ); AI (Trí tuệ nhân tạo) và Big Data (Dữ liệu lớn); Hybrid Cloud (Đám mây lai) và IoT (Internet Vạn vật), Bảo mật và Tuân thủ các quy tắc. Từ đó, Huawei Cloud hỗ trợ các doanh nghiệp thuộc mọi lĩnh vực dễ dàng tiếp cận để chuyển đổi số và tăng trưởng thông qua các giải pháp đám mây ổn định, tin cậy, an toàn và bền vững trong mọi kịch bản.

Giữa bối cảnh bùng nổ truy cập Internet trong kỷ nguyên di động thông minh hiện nay, Huawei Cloud cũng đã sớm kích hoạt chiến lược “Mobile First - Ưu tiên ứng dụng di động” giúp các doanh nghiệp phát triển tối ưu các ứng dụng trên di động, thúc đẩy tăng trưởng theo cấp số nhân về kết nối và trao đổi thông tin. Thời gian triển khai các tính năng theo kịch bản tích hợp sẵn được rút ngắn từ vài tháng xuống còn vài tuần, hỗ trợ quá trình tiếp thị chính xác và kiểm soát rủi ro hiệu quả cũng như tối ưu hóa ứng dụng liên tục, dễ dàng mở rộng và phát triển nhiều tình huống kinh doanh mới.  

leftcenterrightdel
Ông Li Chufei nhận định công nghệ Cloud sẽ là động lực thúc đẩy cho sự phát triển của các doanh nghiệp.Ảnh:VA

Ông Li Chufei nhấn mạnh, dịch chuyển lên đám mây là một trong những chìa khóa để các doanh nghiệp tạo ra sự tăng trưởng đột phá trên thị trường, đóng góp vào nền kinh tế số Việt Nam. Đồng thời, ông cũng tái khẳng định cam kết của Huawei Cloud trong việc mở khoá tiềm năng của các ngành công nghiệp thông minh bằng cách đổi mới sáng tạo cùng với khách hàng và đối tác, xây dựng hệ sinh thái công nghiệp dữ liệu theo nguyên tắc cởi mở, hợp tác và chia sẻ thành công tại Việt Nam.

Ông Li Chufei cho biết: “Tại Việt Nam, Huawei Cloud đang giới thiệu các công nghệ tiên tiến về đám mây và trí tuệ nhân tạo. Những công nghệ này đóng vai trò là chất xúc tác nhằm thúc đẩy các doanh nghiệp phát triển như: Giải pháp Truyền phát Video, Giải pháp Fintech, Quy trình Tự động hóa Robot, Khả năng OCR.

Ngoài ra với vai trò cầu nối, Huawei Cloud sẽ đưa nhiều khách hàng và đối tác hơn đến Việt Nam, hỗ trợ hệ sinh thái bản địa và phát triển nền kinh tế số. Chúng tôi tin tưởng mạnh mẽ rằng, việc hợp tác và chia sẻ lợi ích với đối tác và khách hàng Việt Nam sẽ giúp dịch vụ đám mây phát triển nhanh hơn, tiếp cận nhiều cơ hội, tạo ra nhiều việc làm, không ngừng đóng góp cho nền kinh tế số, vì một tương lai tốt đẹp hơn của Việt Nam”./.

Châu Anh

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình

/

Xác thực