Thái Bình: 100% công dân đủ điều kiện đã được cấp căn cước công dân

Thứ năm, 01/06/2023 11:13
0:00/ 0:00
Giọng nam
  • Giọng nam
(ĐCSVN) – Tính đến ngày 29/5/2023, toàn tỉnh Thái Bình đã hoàn thành công tác cấp Căn cước công dân cho 100% công dân đủ điều kiện.

Trong thời gian qua, Công an các đơn vị, địa phương trên địa bàn tỉnh Thái Bình đã nỗ lực đẩy nhanh việc cấp Căn cước công dân và kích hoạt tài khoản định danh điện tử cho công dân có đủ điều kiện.

Công an huyện Hưng Hà là địa phương sớm về đích trong việc cấp cấp căn cước công dân tại các huyện, thành phố. Ảnh: TL.

Ngoài việc tổ chức thu nhận hồ sơ cấp Căn cước công dân, định danh điện tử cho công dân tại trụ sở, Công an các địa phương còn tổ chức các Tổ lưu động phối hợp với lực lượng Công an các xã, phường đến từng nhà làm thủ tục thu nhận hồ sơ cho những trường hợp người già, người tàn tật đi lại khó khăn.  Các cán bộ, chiến sĩ tích cực với phương châm "làm hết việc, không hết giờ", phát huy tối đa vai trò của lực lượng Công an ở cơ sở, với tinh thần "đi từng ngõ, gõ từng nhà", “không để ai bị bỏ lại phía sau” để rà soát, thu nhận hồ sơ cấp căn cước công dân và cấp tài khoản định danh điện tử. Nhiều đơn vị đã chủ động, linh hoạt có những biện pháp, cách làm phù hợp với tình hình, đặc điểm địa bàn và khung thời gian sinh hoạt của người dân để bảo đảm kết quả cao nhất, kể cả làm ngoài giờ hành chính, ngày nghỉ, ngày lễ.

Bằng nỗ lực không ngừng nghỉ, đến ngày 29/5/2023, toàn tỉnh đã hoàn thành công tác cấp Căn cước công dân cho 100% công dân đủ điều kiện. 

Công an huyện Hưng Hà là địa phương sớm về đích trong việc cấp cấp căn cước công dân tại các huyện, thành phố.

Song song với đó, lực lượng Công an tỉnh còn đẩy mạnh việc thu nhận hồ sơ cấp định danh điện tử và hướng dẫn cài đặt, kích hoạt tài khoản định danh điện tử VNeID trên toàn địa bàn./.

Hiền Anh

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình

/

Xác thực