Học viện Tư pháp gặp mặt tri ân Ngày Nhà giáo Việt Nam

Thứ tư, 15/11/2023 22:05
0:00/ 0:00
Giọng nam
  • Giọng nam
(ĐCSVN) - Với truyền thống 25 năm xây dựng và phát triển, Thứ trưởng Bộ Tư pháp Đặng Hoàng Oanh tin tưởng Học viện Tư pháp sẽ tiếp tục ngày càng phát triển vững mạnh, đóng góp nhiều hơn nữa nguồn nhân lực tư pháp chất lượng cao cho đất nước, góp phần xây dựng và hoàn thiện Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam trong tình hình mới.

Chiều ngày 15/11, Học viện Tư pháp đã long trọng tổ chức buổi lễ Gặp mặt tri ân Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

Tại buổi mặt, trong không khí nồng ấm đầy tình thân, Giám đốc Học viện Tư pháp Nguyễn Xuân Thu đã điểm qua một số hoạt động nổi bật của Học viện Tư pháp trong năm 2023. Đây là năm Học viện thực hiện 03 nhiệm vụ mới so với nhiệm vụ năm 2022 và so với các năm trước đây. Đó là tổ chức thí điểm đào tạo nghề công chứng chất lượng cao; tổ chức thí điểm đào tạo Chương trình 2 chung (đào tạo chung nghiệp vụ thi hành án dân sự và nghề Thừa phát lại); bắt đầu chính thức ghi hình các bài giảng điện tử để thực hiện chủ trương đào tạo mới.

Bên cạnh đó, Học viện cũng triển khai nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa như: Cuộc thi “Tài năng nghề luật” với chủ đề “Sải cánh hội nhập”; Ngày hội tuyên truyền, giáo dục cho các em học sinh Trường THCS Nguyễn Du tại Quận 1, TP Hồ Chí Minh về sống có đạo đức, sống theo pháp luật; các đợt tuyên truyền pháp luật, trợ giúp pháp lý cho người nghèo tại huyện Thới Lai, Cần Thơ; …

Giám đốc Học viện Tư pháp Nguyễn Xuân Thu phát biểu tại buổi lễ gặp mặt. Ảnh: Lê Mai. 

Giám đốc Học viện Tư pháp nhấn mạnh, năm 2024, Học viện Tư pháp sẽ tiếp tục xây dựng chương trình và đưa vào thí điểm nhiều chương trình đào tạo mới đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt trong Đề án “Tiếp tục xây dựng Học viện Tư pháp thành trung tâm lớn đào tạo các chức danh tư pháp”.

Nhân kỷ niệm 41 năm Ngày nhà giáo Việt Nam, Giám đốc Nguyễn Xuân Thu bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với đồng chí lãnh đạo Bộ Tư pháp; đặc biệt tri ân đội ngũ các thầy giáo, cô giáo đã dành nhiều thời gian, không ngừng góp tâm, góp sức và nhiệt huyết đối với hoạt động đào tạo của Học viện Tư pháp, tạo dựng vị thế và uy tín của Học viện Tư pháp ngày càng phát triển.

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ Tư pháp Đặng Hoàng Oanh ghi nhận và đánh giá cao những kết quả công tác mà Học viện đã đạt được trong thời gian qua. Trước yêu cầu ngày càng cao đối với chất lượng đào tạo nguồn nhân lực nói chung và nguồn nhân lực pháp luật nói riêng, nhất là trong bối cảnh hội nhập quốc tế mạnh mẽ và sự phát triển của cách mạng 4.0, Thứ trưởng đề nghị Học viện tiếp tục phát huy sức mạnh đoàn kết, thống nhất, tiếp tục chung tay đẩy mạnh triển khai các nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm, có tính đột phá của Đề án và Kế hoạch thực hiện “Đề án tiếp tục xây dựng Học viện Tư pháp thành trung tâm lớn đào tạo các chức danh tư pháp” theo Quyết định số 1155/QĐ-TTg ngày 30/9/2022 của Thủ tướng Chính phủ.

Thứ trưởng Bộ Tư pháp Đặng Hoàng Oanh chụp ảnh lưu niệm cùng các đại biểu, thầy cô. Ảnh: Lê Mai. 

Bên cạnh đó, Thứ trưởng yêu cầu Học viện cần tiếp tục đổi mới mạnh mẽ các chương trình đào tạo theo định hướng ứng dụng nghề nghiệp, đào tạo chung các chức danh; tiếp tục chú trọng xây dựng và tổ chức triển khai các chương trình đào tạo nghề chất lượng cao. Tập trung xây dựng đội ngũ viên chức, người lao động đủ về số lượng, đồng bộ về cơ cấu, đủ năng lực, phẩm chất, có tiềm năng trong nghiên cứu khoa học ứng dụng nghề luật…

Với truyền thống 25 năm xây dựng và phát triển, Thứ trưởng tin tưởng Học viện Tư pháp sẽ tiếp tục ngày càng phát triển vững mạnh, đóng góp nhiều hơn nữa nguồn nhân lực tư pháp chất lượng cao cho đất nước, góp phần xây dựng và hoàn thiện Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam trong tình hình mới.

Nhân dịp này, Học viện Tư pháp đã ban hành Quyết định tặng Giấy khen của Giám đốc Học viện cho các thầy cô giáo thỉnh giảng có nhiều đóng góp tích cực cho hoạt động đào tạo, bồi dưỡng của Học viện Tư pháp./.

 

Phương Anh

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình

/

Xác thực