Góp phần bồi dưỡng, nâng cao năng lực chuyên môn cho đội ngũ giáo viên THCS

Góp phần bồi dưỡng, nâng cao năng lực chuyên môn cho đội ngũ giáo viên THCS

(ĐCSVN) - Hội thi Giáo viên dạy giỏi cấp THCS quận Bắc Từ Liêm năm học 2023-2024 là đợt sinh hoạt chuyên môn chất lượng, không chỉ nhằm giới thiệu những giờ học hay, những phương pháp dạy học tích cực đến toàn thể cán bộ, giáo viên trong toàn quận mà còn góp phần bồi dưỡng, nâng cao năng lực chuyên môn cho đội ngũ giáo viên THCS...
Giáo dục mầm non sau 10 năm thực hiện Nghị quyết số 29-NQ TW Cơ bản hoàn thành các mục tiêu
Giáo dục mầm non sau 10 năm thực hiện Nghị quyết số 29-NQ/TW: Cơ bản hoàn thành các mục tiêu
(ĐCSVN) - Sau 10 năm triển khai thực hiện Nghị quyết 29-NQ/TW, giáo dục mầm non của nước ta đã có những bước phát triển về quy mô, chất lượng chăm...
Truyền hình trực tiếp tư vấn tuyển sinh 2024 trên VTV2
Truyền hình trực tiếp tư vấn tuyển sinh 2024 trên VTV2
(ĐCSVN) - Chương trình truyền hình trực tiếp (THTT) Tư vấn tuyển sinh 2024 đồng hành cùng thí sinh chinh phục kỳ thi, mang đến cho học sinh, thí sinh...
Đã có hơn 4 200 đơn đăng ký thi Thiết kế bài giảng điện tử Tiếng Anh
Đã có hơn 4.200 đơn đăng ký thi "Thiết kế bài giảng điện tử Tiếng Anh"
(ĐCSVN) - Tính đến 1/3/2024, Ban Tổ chức Cuộc thi “Thiết kế bài giảng điện tử Tiếng Anh” đã nhận được hơn 4.200 đơn đăng ký dự thi trên toàn quốc.
Trường THPT Võ Văn Kiệt nỗ lực đổi mới, sáng tạo trong quản lý, dạy và học
Trường THPT Võ Văn Kiệt nỗ lực đổi mới, sáng tạo trong quản lý, dạy và học

(ĐCSVN) - Trải qua 46 năm xây dựng và trưởng thành, Trường THPT Võ Văn Kiệt (tỉnh Bạc Liêu) đã phát huy tốt vai trò, chức năng, nhiệm vụ trong công tác quản lý, dạy và học. Qua đó, Nhà trường đã vinh dự nhận được nhiều phần thưởng, danh hiệu cao quý của Đảng và Nhà nước, từng bước trở thành địa chỉ uy tín, đáng tin cậy của cha mẹ, học sinh trên địa bàn huyện Phước Long và các xã lân cận thuộc huyện Hồng Dân.

Đắk Nông cần tiếp tục nỗ lực chuẩn bị cho năm học mới
Đắk Nông cần tiếp tục nỗ lực chuẩn bị cho năm học mới

(ĐCSVN) - Chuẩn bị cho năm học mới, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Kim Sơn đề nghị tỉnh Đắk Nông quan tâm tìm cách giải quyết ngay các vấn đề trước mắt như thiếu giáo viên, đảm bảo đầy đủ sách giáo khoa, có chính sách hỗ trợ đối với học sinh khó khăn.

Trường THPT Ba Đình Hành trình 60 năm đổi mới, sáng tạo và phát triển
Trường THPT Ba Đình: Hành trình 60 năm đổi mới, sáng tạo và phát triển

(ĐCSVN) - Thành lập từ năm 1963, các thế hệ thầy và trò Trường THPT Ba Đình (thị trấn Nga Sơn, huyện Nga Sơn, tỉnh Thanh Hóa) luôn tự hào về hành trình 60 năm đổi mới, sáng tạo và phát triển cùng nhiều thành tích đã được ghi nhận; được Nhà nước phong tặng danh hiệu đơn vị Anh hùng Lao động trong thời kỳ đổi mới (năm 2005), trường chuẩn Quốc gia mức độ 2 (năm 2023).

Việt Nam xếp thứ 3 toàn đoàn tại Olympic Hóa học quốc tế 2023
Việt Nam xếp thứ 3 toàn đoàn tại Olympic Hóa học quốc tế 2023

(ĐCSVN) - Với kết quả 3 Huy chương Vàng và 1 Huy chương Bạc, đoàn Việt Nam tiếp tục duy trì vị trí trong tốp dẫn đầu kỳ thi Olympic Hóa học Quốc tế (IChO) năm 2023, đứng thứ 3 toàn đoàn xét về số lượng Huy chương Vàng, trong đó 2 học sinh nằm trong tốp 10 thí sinh có điểm cao nhất.

Năm học 2023-2024 là năm bứt phá của đổi mới giáo dục
Năm học 2023-2024 là năm bứt phá của đổi mới giáo dục

(ĐCSVN) - Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Kim Sơn nhấn mạnh, năm học 2023-2024 là năm bứt phá của đổi mới giáo dục. Những khó khăn về cơ sở vật chất, đội ngũ sẽ bộc lộ nhiều hơn so với năm học trước. Do đó đòi hỏi phải dồn lực để vượt qua, từ đó đi tới đích một cách tốt đẹp.

Quảng Trị Quan tâm yếu tố công bằng trong phát triển giáo dục
Quảng Trị: Quan tâm yếu tố công bằng trong phát triển giáo dục

(ĐCSVN)- Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Kim Sơn đề nghị tỉnh Quảng Trị khi tổ chức các nhiệm vụ giáo dục và đào tạo cần tính đến yếu tố vừa phát triển giáo dục mũi nhọn, đào tạo, bồi dưỡng nhân tài, vừa tính đến yếu tố công bằng trong giáo dục đối với vùng núi, vùng khó khăn, vùng hải đảo, học sinh dân tộc thiểu số.

Thi tốt nghiệp THPT 2023 Đề thi Tiếng Anh dự kiến điểm 10 sẽ không nhiều
Thi tốt nghiệp THPT 2023: Đề thi Tiếng Anh dự kiến điểm 10 sẽ không nhiều

(ĐCSVN)- Chiều 29/6, thí sinh đã hoàn thành bài thi Ngoại ngữ, bài thi cuối cùng trong Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023. Theo đánh giá của thầy cô giáo, dự kiến phổ điểm năm nay có thể sẽ tương tự như năm 2022, số điểm 9+ sẽ nhiều và tập trung ở nhóm học sinh khối D hoặc chọn Tiếng Anh là môn xét tuyển đại học. Tuy nhiên, điểm 10 sẽ không nhiều.

Thái Nguyên Kỳ thi tốt nghiệp THPT phải được bảo mật, an toàn, nghiêm ngặt
Thái Nguyên: Kỳ thi tốt nghiệp THPT phải được bảo mật, an toàn, nghiêm ngặt

(ĐCSVN) - Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Hoàng Minh Sơn nhấn mạnh, Kỳ thi tốt nghiệp THPT là kỳ thi quan trọng, trong đó, việc bảo mật an toàn cho đề thi được ưu tiên hàng đầu, quyết định phần nhiều việc thành công của cả kỳ thi. Do đó, mọi nơi, mọi lúc, mọi quy trình ở tất cả các khâu đều phải được bảo mật, an toàn, nghiêm ngặt và cẩn trọng.

Hà Nội Công tác chuẩn bị kỳ thi tốt nghiệp THPT đòi hỏi chu đáo, an toàn cao hơn
Hà Nội: Công tác chuẩn bị kỳ thi tốt nghiệp THPT đòi hỏi chu đáo, an toàn cao hơn

(ĐCSVN) - Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Kim Sơn lưu ý, Hà Nội có số lượng thí sinh dự thi đông, chiếm đến hơn 1/10 số lượng thí sinh cả nước, phạm vi rộng, thành phần thí sinh đa dạng, mức độ huy động người, thiết bị cho kỳ thi rất lớn. Do đó, công việc chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT của Hà Nội sẽ nặng nề hơn các địa phương khác, mức độ đòi hỏi tính chu đáo, sự an toàn cao hơn.

Sáp nhập Trường Cao đẳng Hải Dương vào Trường Đại học Hải Dương
Sáp nhập Trường Cao đẳng Hải Dương vào Trường Đại học Hải Dương

(ĐCSVN) - Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Nguyễn Kim Sơn đề nghị Trường ĐH Hải Dương tiếp tục rà soát sứ mệnh, định hướng, chiến lược phát triển; trong đó, cần xác định định hướng đào tạo để đáp ứng nhu cầu của tỉnh và các địa phương trong khu vực.

Quy định cấp học bổng cho sinh viên ngành Toán học
Quy định cấp học bổng cho sinh viên ngành Toán học

(ĐCSVN)- Bộ GD&ĐT vừa ban hành Quy chế xét, cấp học bổng cho sinh viên hệ đào tạo chính quy ngành Toán học thuộc Chương trình trọng điểm quốc gia phát triển Toán học giai đoạn 2021- 2030. Việc xét, cấp học bổng nhằm thu hút, nâng cao chất lượng sinh viên ngành Toán học để phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao trong giảng dạy, nghiên cứu, ứng dụng Toán học.

Bình Thuận chuẩn bị tốt cho kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023
Bình Thuận chuẩn bị tốt cho kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023

(ĐCSVN) - Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Ngô Thị Minh lưu ý Bình Thuận bám sát Quy chế thi, bảo đảm an toàn, an ninh của kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023 ở tất cả các khâu, từ in sao, giao nhận đề thi, bài thi và tổ chức thi cho thí sinh tại các điểm thi cũng như quá trình di chuyển của các em từ nhà đến điểm thi.

Thứ trưởng Bộ GD ĐT đón, chúc mừng đội tuyển dự ISEF 2023
Thứ trưởng Bộ GD&ĐT đón, chúc mừng đội tuyển dự ISEF 2023

(ĐCSVN) - Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Hữu Độ hy vọng, những dự án đoạt giải Hội thi Khoa học kỹ thuật quốc tế (ISEF) năm nay sẽ là tiền đề để các em học sinh tiếp tục thể hiện sự đam mê nghiên cứu khoa học và phát triển đề tài của mình trong tương lai.

Nâng cao chất lượng giáo dục thường xuyên theo mục tiêu đổi mới
Nâng cao chất lượng giáo dục thường xuyên theo mục tiêu đổi mới

(ĐCSVN)- Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Hữu Độ lưu ý các cấp quản lý cần phải chăm lo các điều kiện đảm bảo chất lượng, Trung tâm cần có đủ đội ngũ giáo viên, cơ sở vật chất trang thiết bị. Chú trọng chặt chẽ trong tổ chức liên kết đào tạo của GDNN - GDTX với các đơn vị khác.

Tiếp tục cụ thể hóa các văn bản chỉ đạo về đổi mới chương trình, sách giáo khoa
Tiếp tục cụ thể hóa các văn bản chỉ đạo về đổi mới chương trình, sách giáo khoa

(ĐCSVN) - Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn khẳng định, các kiến nghị của tỉnh Bình Định sẽ được Đoàn giám sát tổng hợp đầy đủ, nghiên cứu kỹ lưỡng để tiếp thu, xây dựng Báo cáo kết quả giám sát trình Ủy ban Thường vụ Quốc hội, các đại biểu Quốc hội và gửi đến Chính phủ, các bộ, ngành liên quan.

Phấn đấu là nơi đào tạo kỹ sư thực hành chất lượng cao
Phấn đấu là nơi đào tạo kỹ sư thực hành chất lượng cao

(ĐCSVN)- Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Kim Sơn đề nghị Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên cần xác định phấn đấu là nơi đào tạo kỹ sư thực hành chất lượng cao. Trong định hướng phát triển nên nhấn mạnh yếu tố thực nghiệp, sáng tạo, hiệu quả, đặt trên nền tảng của quản trị đại học tiên tiến.