Khai trương Văn phòng Tổng Lãnh sự quán Cộng hòa Vanuatu tại TP Hồ Chí Minh

Thứ tư, 07/06/2023 20:21
0:00/ 0:00
Giọng nữ
  • Giọng nữ
(ĐCSVN) - Ngày 7/6, Văn phòng Tổng Lãnh sự quán Cộng hòa Vanuatu chính thức khai trương tại Thành phố Hồ Chí Minh.
 
 Cắt băng khánh thành Văn phòng Tổng Lãnh sự quán Cộng hòa Vanuatu tại Thành phố Hồ Chí Minh (Ảnh: Đặng Đại)
 
Cộng hòa Vanuatu là một quốc đảo nằm ở khu vực Nam Thái Bình Dương. Đầu thế kỷ XX đã có hàng chục nghìn người Việt Nam, trong đó phần lớn từ các tỉnh miền Bắc Việt Nam làm việc ở các đồn điền tại Vanuatu. Đến năm 1960, hầu hết những người Việt Nam đã hồi hương, hiện còn khoảng 500 người gốc Việt sinh sống tại Vanuatu. Cộng hòa Vanuatu thiết lập quan hệ ngoại giao với Việt Nam vào năm 1982.

Thay mặt lãnh đạo Thành phố Hồ Chí Minh phát biểu chúc mừng, ông Trần Phước Anh, Giám đốc Sở Ngoại vụ Thành phố Hồ Chí Minh nhấn mạnh, Việt Nam và Vanuatu đã có mối quan hệ gắn bó từ đầu thế kỷ XX khi những lao động đến từ Việt Nam xuất hiện tại đồn điền ở Vanuatu. Cộng đồng người Việt Nam sinh sống tại Vanuatu đóng vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy mối liên kết sâu sắc giữa hai quốc gia trên các mặt kinh tế, văn hóa, du lịch và giao lưu nhân dân.

Tổng Lãnh sự quán Vanuatu sẽ là cầu nối trong việc khuyến khích các doanh nghiệp, người dân Việt Nam đến khám phá những cơ hội mới để phát triển du lịch trải nghiệm tại Vanuatu, đồng thời quảng bá đến Vanuatu cơ hội kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh đem lại.

Theo ông Trần Nam Trung, Tổng Lãnh sự Vanuatu tại Thành phố Hồ Chí Minh, cộng đồng người Việt Nam là một trong những cộng đồng hải ngoại lớn nhất ở Vanuatu, trong đó có lượng lớn các doanh nhân và là những người có ảnh hưởng, đóng góp đáng kể trong sự phát triển chính trị và kinh tế, xã hội của đất nước. Trước những đóng góp kinh tế, xã hội của cộng đồng người Việt Nam ở Vatuatu, Chính phủ Vanuatu nhận thấy cần tiếp tục củng cố, tăng cường, duy trì quan hệ ngoại giao ngày càng chặt chẽ hơn với Việt Nam và sự có mặt của Tổng Lãnh sự quán Vatuatu tại Thành phố Hồ Chí Minh là minh chứng cho sự mong muốn đó../.

An Nhiên

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình

/

Xác thực