Kỷ niệm 73 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Trung Quốc

Thứ sáu, 24/02/2023 12:37
0:00/ 0:00
Giọng nữ
  • Giọng nữ
(ĐCSVN) - Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam trước sau như một, luôn coi trọng củng cố và tăng cường quan hệ hữu nghị, hợp tác với Đảng, Nhà nước và nhân dân Trung Quốc, coi việc phát triển quan hệ với Trung Quốc là một trong những ưu tiên hàng đầu trong chính sách đối ngoại của Việt Nam.
leftcenterrightdel
Đại sứ Phạm Sao Mai phát biểu tại Lễ kỷ niệm (Ảnh: ĐSQ Việt Nam tại Trung Quốc)

Ngày 23/2, tại Bắc Kinh, Đại sứ quán Việt Nam tại Trung Quốc đã tổ chức trọng thể Lễ kỷ niệm 73 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Trung Quốc (18/1/1950 – 18/1/2023).

Đến dự buổi lễ có: Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Trung Quốc Đặng Lịch, đại diện các bộ, ban, ngành, địa phương, doanh nghiệp, các chuyên gia, học giả, nhân sĩ hữu nghị nước sở tại đã có những đóng góp tích cực cho quan hệ hai nước thời gian qua, đại diện doanh nghiệp và cộng đồng người Việt Nam tại Trung Quốc, cùng các cơ quan thông tấn báo chí hai nước.

Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Việt Nam tại Trung Quốc Phạm Sao Mai đã nêu bật ý nghĩa lịch sử của việc thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Trung Quốc 73 năm trước và đánh giá thành quả hợp tác quan trọng giữa hai nước thời gian qua; đồng thời nhấn mạnh, chuyến thăm chính thức Trung Quốc của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng thành công tốt đẹp đã thúc đẩy mạnh mẽ và làm sâu sắc hơn nữa quan hệ đối tác hợp tác chiến lược toàn diện Việt Nam – Trung Quốc.

Khẳng định Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam trước sau như một, luôn coi trọng củng cố và tăng cường quan hệ hữu nghị, hợp tác với Đảng, Nhà nước và nhân dân Trung Quốc, coi việc phát triển quan hệ với Trung Quốc là một trong những ưu tiên hàng đầu trong chính sách đối ngoại của Việt Nam, Đại sứ Phạm Sao Mai cho rằng, năm 2023 có ý nghĩa quan trọng đối với quan hệ Việt Nam – Trung Quốc. Đây là năm hai nước kỷ niệm 15 năm thiết lập quan hệ đối tác hợp tác chiến lược toàn diện.

Đại sứ Phạm Sao Mai cũng cho rằng, việc Trung Quốc tối ưu hóa chính sách phòng chống dịch từ đầu năm nay đã tạo điều kiện thuận lợi cho việc khôi phục toàn diện giao lưu, hợp tác giữa hai nước. Theo đó, hai bên cần tiếp tục thực hiện đầy đủ, hiệu quả nhận thức chung giữa Lãnh đạo cấp cao hai Đảng, hai nước và các thỏa thuận đã ký kết, tăng cường tin cậy chính trị, mở rộng và nâng cao hiệu quả hợp tác trên các lĩnh vực, đẩy mạnh hơn nữa giao lưu nhân dân, hợp tác du lịch, kiểm soát và xử lý thỏa đáng bất đồng trên cơ sở tôn trọng lợi ích chính đáng của nhau, phù hợp luật pháp quốc tế, góp phần duy trì hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển ở khu vực, đưa quan hệ đối tác hợp tác chiến lược toàn diện Việt Nam – Trung Quốc không ngừng phát triển ổn định và đi vào chiều sâu.

Lễ kỷ niệm 73 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Trung Quốc diễn ra trong không khí trang trọng, hữu nghị. Các quan khách đã nhiệt liệt chúc mừng các thành tựu quan trọng mà Việt Nam – Trung Quốc đã đạt được thời gian qua; bày tỏ ấn tượng tốt đẹp và khen ngợi văn hóa ẩm thực đặc sắc mà Đại sứ quán Việt Nam giới thiệu./.

KL (Theo ĐSQ Việt Nam tại Trung Quốc)

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

  Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình
Xác thực