Long trọng kỷ niệm “Ngày Ấn Độ” tại Hà Nội

Chủ nhật, 19/03/2023 10:44
(ĐCSVN) - Thông qua các tiết mục biểu diễn văn hóa nghệ thuật, các hình thức múa cổ điển, dân gian, cũng như các màn trình diễn yoga của những người thực hành giàu kinh nghiệm, sự kiện "Ngày Ấn Độ" đã giới thiệu tới công chúng sự đa dạng trong văn hoá truyền thống của đất nước Ấn Độ.
leftcenterrightdel
 Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Ấn Độ tại Việt Nam Sadeep Arya phát biểu tại buổi lễ 

Nhân kỷ niệm 75 năm ngày độc lập của Ấn Độ, 50 năm quan hệ ngoại giao Ấn Độ - Việt Nam, nhiệm kỳ Chủ tịch G-20 của Ấn Độ và Năm Quốc tế về Hạt kê, chiều 18/3, Đại sứ quán Ấn Độ tại Hà Nội đã long trọng tổ chức sự kiện “Ngày Ấn Độ" với chủ đề "Lễ hội của sự thống nhất trong sự đa dạng”. Sự kiện góp phần thúc đẩy quan hệ văn hóa và tăng cường giao lưu giữa cộng đồng người Ấn Độ tại Việt Nam và người dân Việt Nam.

Phát biểu khai mạc sự kiện, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Ấn Độ tại Việt Nam Sadeep Arya cho biết, với nhiều hoạt động phong phú cùng sự tham gia của đông đảo thành viên cộng đồng người Ấn và những người bạn Việt Nam, sự kiện góp phần đưa văn hóa Ấn Độ tới gần hơn với người Việt cũng như bạn bè quốc tế, qua đó thúc đẩy giao lưu nhân dân, quan hệ đối tác chiến lược toàn diện giữa hai quốc gia.

Ngài Sadeep Arya cũng bày tỏ hy vọng, thông qua sự kiện này, người dân Việt Nam, đặc biệt là những người tham dự hôm nay sẽ có thêm những trải nghiệm, và hiểu biết về sự đa dạng trong thống nhất của Ấn Độ.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Nguyễn Phương Nga khẳng định, Việt Nam luôn xem Ấn Độ là một người bạn thủy chung, một đối tác lớn quan trọng.

Đại sứ Nguyễn Phương Nga cho rằng, sự kiện hôm nay góp phần thắt chặt hơn nữa tình hữu nghị truyền thống, thủy chung giữa Việt Nam và Ấn Độ; tạo thêm động lực thúc đẩy, đưa quan hệ đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam - Ấn Độ đi vào chiều sâu, hiệu quả hơn; góp phần thiết thực vào sự phát triển của hai nước và đáp ứng lợi ích của nhân dân hai nước.

Thông qua các tiết mục biểu diễn văn hóa nghệ thuật, các hình thức múa cổ điển, dân gian, cũng như các màn trình diễn yoga của những người thực hành giàu kinh nghiệm, lễ hội đã giới thiệu tới công chúng sự đa dạng trong văn hoá truyền thống của đất nước Ấn Độ. Ngoài ra, đến với lễ hội, du khách cũng được thưởng thức ẩm thực từ các vùng miền khác nhau; chiêm ngưỡng các gian hàng thủ công, dệt may truyền thống của đất nước Nam Á; trải nghiệm vẽ henna hoặc mehndi...

Trong khuôn khổ sự kiện "Ngày Ấn Độ", Đại sứ quán Ấn Độ đã thiết kế một số gian hàng ẩm thực mang tên "Hương vị Ấn Độ", giới thiệu những món ăn độc đáo của Ấn Độ. Năm 2023 được Đại hội đồng Liên Hợp quốc tuyên bố là Năm Quốc tế về Hạt Kê nên lễ hội ẩm thực cũng giới thiệu các món ăn khác nhau được làm từ hạt kê giàu dinh dưỡng và có khả năng chống chọi điều kiện khí hậu khắc nghiệt.

Một số hình ảnh tại sự kiện:

leftcenterrightdel
Các đại biểu tham dự sự kiện lễ khai mạc "Ngày Ấn Độ"  
leftcenterrightdel
Các cháu thiếu nhi Ấn Độ biểu diễn tiết mục văn nghệ tại lễ khai mạc. 
leftcenterrightdel
Màn trình diễn yoga tại lễ khai mạc. 
leftcenterrightdel

Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Nguyễn Phương Nga cùng Đại sứ Ấn Độ Sadeep Arya tham quan triển lãm tranh. 

leftcenterrightdel
Du khách trải nghiệm các món ăn truyền thống của Ấn Độ. 
leftcenterrightdel
 Sự kiện Ngày Ấn Độ thu hút khoảng 500 người tham dự.
Bài, ảnh: Hoàng Lan

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình

/

Xác thực