Trao giải cuộc thi sáng tạo Logo "50-10"

Thứ năm, 19/01/2023 21:48
(ĐCSVN) - Tối 19/1, tại Hà Nội, Hội Hữu nghị Việt Nam – Singapore phối hợp với Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam và Đại sứ quán Cộng Hoà Singapore tổ chức lễ trao giải cuộc thi sáng tạo Logo "50-10". Lễ trao giải diễn ra theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến giữa đầu cầu tại Hà Nội và Singapore.
leftcenterrightdel
Các đại biểu tham dự lễ trao giải tại Hà Nội. 
Tham dự sự kiện có Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Nguyễn Phương Nga; Đại sứ Cộng Hoà Singapore tại Việt Nam Jaya Ratnam; Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Singapore Vũ Viết Ngoạn cùng các đại biểu tham gia trực tuyến, gồm các đại diện đến từ Hội sinh viên Việt Nam tại Singapore, Mạng lưới toàn cầu Singapore (SGN), Đại sứ quán Việt Nam tại Singapore và các thí sinh tham dự cuộc thi.

Phát biểu tại lễ trao giải, Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam – Singapore Vũ Viết Ngoạn cho biết, năm 2023 Việt Nam và Singapore sẽ kỷ niệm 50 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao (01/8/1973 – 01/8/2023) và 10 năm thiết lập quan hệ đối tác chiến lược. Lễ trao giải cuộc thi Logo “50-10” là một trong những hoạt động quan trọng nhằm chào mừng kỷ niệm các sự kiện này.

Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam – Singapore Vũ Viết Ngoan đánh giá cao ý tưởng tổ chức cuộc thi, cho biết đây là sự kiện có ý nghĩa quan trọng, mở đầu cho chuỗi sự kiện kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao và 10 năm quan hệ đối tác chiến lược giữa hai nước trong năm 2023.

Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Singapore Vũ Viết Ngoạn cho biết: Logo sẽ được Đại sứ quán Singapore tại Hà Nội, Đại sứ quán Việt Nam tại Singapore, Hội Hữu nghị Việt Nam - Singapore, SGN và đối tác của các tổ chức này chọn làm biểu tượng trong những sự kiện kỷ niệm mối quan hệ hợp tác giữa hai nước trong tương lai.

Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Cộng Hoà Singapore tại Việt Nam Jaya Ratnam nhấn mạnh, quan hệ kinh tế bền chặt là nền tảng của quan hệ song phương giữa hai quốc gia. Bên cạnh đó, nhân dân hai nước luôn tích cực giao lưu du lịch, giáo dục và văn hóa. Việt Nam luôn là điểm đến phổ biến của sinh viên cho các chương trình trao đổi và tham quan học tập. Tương tự, Singapore luôn chào đón sinh viên Việt Nam đến học tập và nghiên cứu tại các cơ sở giáo dục nước bạn.

Nhân dịp lễ trao giải, Đại sứ Jaya Ratnam gửi lời cảm ơn đến các bên tham gia tổ chức cũng như các thí sinh tham gia. Ông Jaya Ratnam cho biết, ban tổ chức đã nhận được nhiều bài dự thi sáng tạo và độc đáo, thể hiện tinh thần quan hệ tốt đẹp của hai nước. Đó cũng là nền tảng xây dựng cho sự hợp tác liên tục của nhân dân hai nước, đặc biệt đối với các thế hệ tương lai.

leftcenterrightdel
Logo chiến thắng của cuộc thi "50-10" do bạn Lê Thanh Hồng - sinh viên trường Singapore Polytechnic, thiết kế. 

Phát biểu tại lễ trao giải, bạn Lê Thanh Hồng, sinh viên trường Singapore Polytechnic -  người giành giải Nhất cuộc thi gửi lời cảm ơn tới Ban tổ chức vì đã mang đến một cuộc thi ý nghĩa và bổ ích cho giới trẻ. Với Logo đạt giải, bạn Lê Thanh Hồng mong muốn hai nước sẽ có được những sự kiện thành công trong năm kỷ niệm trọng đại, và chúc cho quan hệ Việt Nam - Singapore sẽ tiếp tục đạt được nhiều kết quả tốt đẹp trong tương lai.

Được phát động từ tháng 10/2022, cuộc thi sáng tạo Logo "50-10" là sáng kiến của Hội sinh viên Việt Nam tại Singapore, được phối hợp tổ chức cùng Mạng lưới toàn cầu Singapore (SGN) nhằm kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao và 10 năm đối tác chiến lược của Việt Nam và Singapore. Cuộc thi được bảo trợ bởi Đại sứ quán Singapore tại Hà Nội, Đại sứ quán Việt Nam tại Singapore, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam và Hội hữu nghị Việt Nam - Singapore.

Đối tượng tham gia bao gồm học sinh, sinh viên Việt Nam từ cấp trung học đến bậc Tiến sĩ (PhD) đang học tập tại Singapore.

Ba giải thưởng chính sẽ được ban giám khảo cuộc thi bình chọn và trao giải với giải Nhất trị giá 300 Đô la Singapore và 2 giải Nhì mỗi giải trị giá 100 Đô la Singapore. Ngoài ra còn có 3 giải do khán giả bình chọn, mỗi giải trị giá 50 Đô la Singapore. Các giải thưởng sẽ được trao dưới dạng vouchers CapitaLand.
Tin, ảnh: H.Hà

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình

/

Xác thực