36 cơ sở giáo dục sẽ tham gia Triển lãm Giáo dục Đại học Pháp

Thứ sáu, 22/09/2023 15:14
(ĐCSVN) - Triển lãm Giáo dục Đại học Pháp lớn nhất trong năm “Bienvenue en France !” sẽ diễn ra vào ngày 30/9/2023 tại TP Hồ Chí Minh (Khách sạn Rex Saigon) và ngày 1/10/2023 tại Hà Nội (khách sạn Pullman Hanoi) với sự có mặt của 36 cơ sở giáo dục Đại học Pháp và Pháp - Việt.
leftcenterrightdel
 Triển lãm Giáo dục Đại học Pháp 2023 

Ngày 22/9, Đại sứ quán Cộng hòa Pháp tại Việt Nam cho biết: Triển lãm Giáo dục Đại học Pháp lớn nhất trong năm “Bienvenue en France !” tổ chức bởi Campus France Việt Nam và Đại Sứ Quán Pháp sẽ diễn ra vào ngày 30/9/2023 tại TP Hồ Chí Minh (Khách sạn Rex Saigon) và ngày 1/10/2023 tại Hà Nội (khách sạn Pullman Hanoi).

36 cơ sở giáo dục Đại học Pháp và Pháp-Việt sẽ có mặt, trong đó có 8 trường Đại học, 6 trường kỹ sư, 18 trường Thương mại và 4 trường chuyên ngành về ẩm thực, khách sạn và nghệ thuật sáng tạo.

Tại các cuộc gặp gỡ này, đại diện các trường Đại học Pháp và Pháp-Việt sẽ giới thiệu về các chương trình đào tạo từ bậc Cử nhân đến Tiến sĩ ở nhiều lĩnh vực: khách sạn, thiết kế, quản lý, khoa học ứng dụng,..

Khách tham dự gồm có các sinh viên, học sinh cấp 3, phụ huynh học sinh, giáo viên, sẽ có cơ hội gặp gỡ đại diện của các trường đồng thời tham dự các hội thảo theo chuyên đề: học bổng, thị thực,… Bên cạnh đó, khách tham dự cũng có cơ hội để trao đổi trực tiếp với không chỉ các chuyên viên Campus France mà còn với các cựu du học sinh, thành viên của France Alumni Vietnam, để được chia sẻ kinh nghiệm trong quá trình học tập và làm việc sau khi du học tại Pháp.

leftcenterrightdel
Học sinh tìm hiểu thông tin du học Pháp 

Các buổi giới thiệu thông tin của các trường sẽ diễn ra xuyên suốt chương trình. Đặc biệt các bạn quan tâm có thể đặt hẹn trước thông qua trang web của sự kiện ( “Bienvenue en France !” 2023 : www.bienvenueenfrance-vietnam.com) để được tư vấn trực tiếp với đại diện của các trường.

Pháp là một trong những điểm đến được đón tiếp nhiều sinh viên Việt Nam nhất: đứng hàng thứ 6 trong các điểm đến trên thế giới và đứng thứ 2 trong các nước châu Âu: hơn 5000 du học sinh Việt Nam hiện đang học tập tại Pháp, khoảng 1600 sinh viên mới tới Pháp mỗi năm. Học tập tại Pháp, đó là lựa chọn sống ở trung tâm của châu Âu, trong một môi trường sống và trao đổi văn hoá đặc biệt phong phú đa dạng, bên cạnh đó, sinh viên còn có nhiều cơ hội thuận lợi để sáng tạo và khởi nghiệp tại nền kinh tế đứng thứ 5 trên thế giới./.

Mạnh Hùng

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình

/

Xác thực