"Cùng Canon khởi hành tới tương lai"

Thứ hai, 27/03/2023 15:24
0:00/ 0:00
Giọng nữ
  • Giọng nữ
(ĐCSVN) - “Cùng Canon khởi hành tới tương lai” là dự án hoạt động xã hội hướng nghiệp giúp các em học sinh lựa chọn nghề nghiệp phù hợp với bản thân, điều kiện gia đình cũng như nhu cầu xã hội, đồng thời tăng cơ hội tiếp cận và nâng cao kiến thức, tri thức, kỹ năng sống, học tập và nghề nghiệp.

Ngày 27/3, Công ty TNHH Canon Việt Nam phối hợp với huyện Đoàn Sóc Sơn (thành phố Hà Nội) tổ chức chương trình hướng nghiệp và hỗ trợ trang bị thư viện “Cùng Canon khởi hành tới tương lai” cho học sinh trường THPT Trung Giã, huyện Sóc Sơn.

Đây là hoạt động thuộc chuỗi dự án “Cùng Canon khởi hành tới tương lai” năm 2023 của Canon Việt Nam được tổ chức tại các cơ sở giáo dục gồm: THPT Chí Linh (tỉnh Hải Dương), THPT Quế Võ 3 (tỉnh Bắc Ninh), THPT Yên Lãng (thành phố Hà Nội), THPT Hiệp Hòa số 5 và THPT Hoàng Hoa Thám (tỉnh Bắc Giang).

Theo đó, Canon Việt Nam sẽ trao tặng gần 3.000 cuốn sách tham khảo, sách phát triển kĩ năng sống, sách văn hóa - giáo dục… và tủ sách, máy in Canon phục vụ công tác giảng dạy với tổng giá trị 370 triệu đồng, đồng thời tổ chức hướng nghiệp cho gần 6.000 học sinh từ khối 10 đến khối 12 của 6 trường.

 Đại diện Công ty TNHH Canon Việt Nam trao tặng Thư viện “Cùng Canon khởi hành tới tương lai” cho trường THPT Trung Giã, huyện Sóc Sơn, thành phố Hà Nội. (Ảnh: Công ty TNHH Canon Việt Nam cung cấp)

Triển khai từ năm 2019, “Cùng Canon khởi hành tới tương lai” hướng tới 3 mục tiêu phát triển bền vững (SDGs) do Liên hợp quốc và Việt Nam đề ra, trong đó: mục tiêu số 4 (đảm bảo nền giáo dục có chất lượng, công bằng, toàn diện và thúc đẩy các cơ hội học tập suốt đời cho tất cả mọi người); mục tiêu số 8 (đảm bảo tăng trưởng kinh tế bền vững, toàn diện, liên tục, tạo việc làm đầy đủ, năng suất và việc làm tốt cho tất cả mọi người; mục tiêu số 9 (xây dựng cơ sở hạ tầng có khả năng chống chịu cao, thúc đẩy công nghiệp hóa bao trùm và bền vững, tăng cường đổi mới).

Với hoạt động hướng nghiệp và trang bị thư viện sách hiện đại, Canon Việt Nam hi vọng sẽ góp phần giúp các em học sinh lựa chọn nghề nghiệp phù hợp với bản thân, điều kiện gia đình cũng như nhu cầu xã hội, đồng thời giúp các em tăng cơ hội tiếp cận và nâng cao kiến thức, tri thức, kỹ năng sống, học tập và nghề nghiệp. Từ đó, góp phần vào sự nghiệp phát triển đào tạo của Việt Nam cũng như sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Phát biểu tại chương trình, ông Nguyễn Bá Quyết, Trưởng phòng kỹ thuật, Công ty TNHH Canon Việt Nam chia sẻ: “Tại Nhật Bản, việc hướng nghiệp cho học sinh được đẩy mạnh ngay từ khi học cấp 2 để sau khi tốt nghiệp, học sinh có thể đưa ra lựa chọn học nghề kĩ thuật hay học tiếp lên THPT và Đại học. Đây cũng là xu hướng chung của các nước phát triển trên thế giới. Gần đây, Việt Nam cũng đã xây dựng và áp dụng đề án Giáo dục hướng nghiệp và phân luồng học sinh để có thể bắt kịp xu hướng ấy. Chúng tôi mong rằng thông qua chương trình hướng nghiệp hôm nay, các em sẽ biết cách để định hướng bản thân phù hợp nhất với nghề nghiệp nào trong tương lai, xác định ước mơ của mình là gì, cũng như lập kế hoạch để hiện thực hóa ước mơ, nghề nghiệp trong tương lai, từ đó, giúp Việt Nam nâng cao chất lượng đào tạo nguồn nhân lực quốc gia, hội nhập khu vực và quốc tế”.

Đến nay, Canon Việt Nam đã trao khoảng 13.000 cuốn sách, gần 40 tủ sách, 16 hệ thống phần mềm quản lý thư viện, máy in Canon phục vụ công tác giảng, đồng thời tổ chức hướng nghiệp cho gần 35.000 học sinh từ khối 10 đến khối 12 của 30 trường THPT tại 7 địa phương gồm: Hà Nội, Bắc Ninh, Bắc Giang, Lạng Sơn, Hải Dương, Vĩnh Phúc, và Phú Thọ.

Với triết lý “Cộng sinh - Sống và làm việc vì những điều tốt đẹp chung”, dự án hy vọng sẽ tiếp tục được triển khai nhân rộng tới nhiều trường học khu vực nông thôn để có thể đóng góp nhiều hơn nữa cho sự phát triển bền vững của Việt Nam./.

Anh Tuấn

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình

/

Xác thực