Đại học quốc gia TP Hồ Chí Minh công bố kết quả thi Đánh giá năng lực đợt 2

Thứ tư, 12/06/2024 09:21
(ĐCSVN) - Kết quả phân tích bài thi đánh giá năng lực đợt 2 tại Đại học quốc gia TP Hồ Chí Minh cho thấy phân bố điểm của 39.031 bài thi có dạng gần phân bố chuẩn, với điểm trung bình 725,8, điểm cao nhất là 1.116 và điểm thấp nhất là 289.
 Thí sinh dự thi đánh giá năng lực đợt 2 Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh. (Ảnh: khoahocphothong.vn)

Ngày 11/6, Đại diện lãnh đạo Đại học quốc gia TP Hồ Chí Minh (ĐHQG-HCM) cho biết, Hội đồng thi đánh giá năng lực (ĐGNL) ĐHQG-HCM đã họp và quyết định công bố kết quả thi ĐGNL đợt 2.

Kết quả phân tích bài thi ĐGNL đợt 2 cho thấy phân bố điểm của 39.031 bài thi có dạng gần phân bố chuẩn, với điểm trung bình 725,8, điểm cao nhất là 1.116 và điểm thấp nhất là 289.

Phân bố điểm đợt 2 có phần “lệch phải” so với đợt 1. Điều này do trong kỳ thi đợt 2 có 28.013 thí sinh dự thi đã tham gia kỳ thi đợt 1 (chiếm 71% tổng số thí sinh đợt 2). Nhóm thí sinh này có kết quả thi đợt 1 cao hơn so mặt bằng chung, có kinh nghiệm thi đợt 1, đồng thời có thêm 2 tháng để ôn tập, tổng hợp kiến thức, nên kết quả làm bài tốt hơn.

Tính chung cả hai đợt thi, 104.843 thí sinh đã đăng ký dự thi. Phân bố điểm chung của thí sinh có dạng phân bố tự nhiên và trải rộng, thể hiện khả năng phân loại thí sinh cao, thuận lợi cho việc xét tuyển. Phân bố điểm năm 2024 đồng dạng, tương đương với phân bố điểm của các năm trước, thể hiện sự ổn định của đề thi.

Trong quá trình chấm thi, 2 lỗi kỹ thuật của đề thi được phát hiện. Hội đồng thi đã quyết định chấm đủ điểm đối với 2 câu hỏi bị lỗi kỹ thuật cho tất cả thí sinh có làm bài thi nhằm đảm bảo quyền lợi cho thí sinh.

ĐHQG-HCM sẽ tiếp tục rà soát, điều chỉnh quy trình xây dựng và in sao đề thi để tránh các lỗi liên quan đến đề thi trong thời gian tới.

Thí sinh có thể tra cứu kết quả thi bằng cách truy cập vào tài khoản đã đăng ký trên hệ thống https://thinangluc.vnuhcm.edu.vn/dgnl/tra-thong-tin-ket-qua-thi. Sau 7 ngày từ ngày công bố điểm, ĐHQG-HCM sẽ gửi giấy chứng nhận kết quả thi ĐGNL qua đường bưu điện ở dạng thư bảo đảm tới địa chỉ liên lạc mà thí sinh đã đăng ký nhận.

Sau khi công bố điểm thi ĐGNL đợt 2, thí sinh vẫn có thể đăng ký bổ sung/điều chỉnh nguyện vọng đến hết ngày 15/6. Dự kiến trước ngày 24/6, ĐHQG-HCM thực hiện xét tuyển và công bố kết quả trúng tuyển.

Hiện nay, 109 cơ sở giáo dục đăng ký sử dụng kết quả kỳ thi ĐGNL do ĐHQG-HCM tổ chức để xét tuyển, gồm: 9 đơn vị thành viên ĐHQG-HCM, 91 trường ĐH và 9 trường CĐ ngoài hệ thống ĐHQG-HCM.

68 đơn vị trong và ngoài hệ thống ĐHQG-HCM tham gia hệ thống đăng ký xét tuyển trực tuyến với 1.747 ngành học để thí sinh đăng ký nguyện vọng tại trang http://thinangluc.vnuhcm.edu.vn./.

PV

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình

/

Xác thực