Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh trao gần 1,5 tỷ đồng học bổng sau đại học

Thứ sáu, 03/03/2023 16:53
0:00/ 0:00
Giọng nữ
  • Giọng nữ
(ĐCSVN) – Ngày 3/3, Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh (ĐHQG-HCM) đã trao 29 suất học bổng trị giá gần 1,5 tỷ đồng cho học viên cao học, nghiên cứu sinh từ nguồn tài trợ của doanh nghiệp thông qua Qũy Phát triển Quốc gia TP Hồ Chí Minh.
 Ban tổ chức trao học bổng cho các nghiên cứu sinh.

Trong đó trao 15 suất học bổng cho nghiên cứu sinh mỗi suất trị giá 75.000.000 và 14 suất cho học viên cao học mỗi suất trị giá 25.000.000.

Chương trình học bổng sau đại học của Đại học Quốc gia TP.HCM thực hiện theo đề án Học bổng Sau đại học được phê duyệt năm 2018, triển khai hàng năm bắt đầu từ năm học 2019-2020.

Các đơn vị thành viên có học viên và nghiên cứu sinh nhận học bổng đợt này gồm trường Đại học Bách khoa, trường Đại học Khoa học Tự nhiên, trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, trường Đại học Công nghệ Thông tin và trường Đại học Kinh tế - Luật.

Học viên và nghiên cứu sinh sẽ nhận được học bổng khi đáp ứng các yêu cầu và tiêu chí như học đúng tiến độ theo kế hoạch của cơ sở đào tạo.

Đối với nghiên cứu sinh phải học đúng tiến độ theo kế hoạch của cơ sở đào tạo, có tối thiểu 24 giờ làm việc/tuần (tối thiểu 8 giờ/ngày) ngoài thời gian học dành cho việc học tập và nghiên cứu tại cơ sở đào tạo, có tối thiểu 01 bài báo được đăng hoặc được nhận đăng trên tạp chí khoa học thuộc danh mục các tạp chí ISI-Scopus hoặc đã công bố tối thiểu 02 báo cáo trong kỷ yếu hội thảo quốc tế uy tín, có phản biện, xuất bản bằng tiếng nước ngoài hoặc 02 bài báo đăng trên tạp chí khoa học nước ngoài uy tín, có phản biện; hoặc tham gia đề tài nghiên cứu khoa học các cấp đã được nghiệm thu.

Ngoài ra cần đáp ứng chuẩn trình độ ngoại ngữ theo quy định hiện hành của ĐHQG-HCM.

Học bổng này không áp dụng cho cán bộ công chức, viên chức, nghiên cứu viên và các hình thức ký hợp đồng tại ĐHQG-HCM./.

Hoàng Mẫn

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình

/

Xác thực