Định hướng đào tạo sau đại học chuyên ngành Quản lý công

Thứ bảy, 18/03/2023 22:17
0:00/ 0:00
Giọng nam
  • Giọng nam
​(ĐCSVN) – Chương trình đào tạo Tiến sĩ Quản lý công của Trường Đại học Quốc tế nhằm tạo ra những nhà khoa học và quản lý chuyên nghiệp, năng động có khả năng làm việc trong các cơ quan hành chính nhà nước, viện nghiên cứu, các cơ sở ban ngành, các tập đoàn kinh tế trọng yếu của nhà nước, các cơ sở đào tạo trong nước.


leftcenterrightdel
 Quang cảnh buổi Hội thảo

Ngày 18/3, tại TP Hồ Chí Minh, Trường Đại học Quốc tế (ĐHQT) – Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp cùng Thành Đoàn Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Hội thảo Định hướng đào tạo sau đại học chuyên ngành Quản lý công năm 2023.

Chương trình đào tạo Tiến sĩ Quản lý công của trường ĐHQT là chương trình Tiến sĩ đầu tiên của phía Nam. Chương trình đào tạo Tiến sĩ Quản lý công của Trường ĐHQT nhằm tạo ra những nhà khoa học và quản lý chuyên nghiệp, năng động có khả năng làm việc trong các cơ quan hành chính nhà nước, viện nghiên cứu, các cơ sở ban ngành, các tập đoàn kinh tế trọng yếu của nhà nước, các cơ sở đào tạo trong nước.

Các nghiên cứu sinh sẽ được trang bị các kiến thức chuyên sâu và tiếp cận phương pháp nghiên cứu hiện đại trong các lĩnh vực nghiên cứu về Quản lý công. 

PGS.TS. Nguyễn Văn Phương – Trưởng Trung tâm Đào tạo và Ngiên cứu Quản lý Công – cho biết: “Các học viên sau khi tốt nghiệp chương trình đào tạo này còn có các kỹ năng mềm như làm việc nhóm, thuyết trình, truyền thông và trình bày trước đám đông, có cơ hội tham gia các hội thảo quốc tế chuyên đề để nâng cao kỹ năng nghiên cứu khoa học và công bố kết quả nghiên cứu trong lĩnh vực quản lý công của Việt Nam ra thế giới”.

leftcenterrightdel
 Chương trình đào tạo sau Đại học Quản lý Công của trường ĐHQT đã trao 10 suất học bổng, mỗi suất trị giá 15 triệu đồng cho các ứng viên của Thành đoàn TP Hồ Chí Minh.

Trong thời gian ngắn hình thành và phát triển, chương trình đào tạo thạc sỹ Quản lý công của trường ĐHQT đã đào tạo bồi dưỡng cho đội ngũ cán bộ cấp cơ sở năng lực quản lý kinh tế, xã hội, năng lực xây dựng và thực thi chính sách, năng lực lãnh đạo và bản lĩnh chính trị vững vàng, góp phần nâng cao chỉ số hiệu quả quản lý và hành chính công. Bên cạnh đó, chương trình cũng mở rộng ra các đối tượng học viên đang làm việc tại các doanh nghiệp thuộc mọi thành phần kinh tế và các tổ chức phi chính phủ muốn nâng cao trình độ hiểu biết về lĩnh vực quản lý công và ứng dụng của nó trong công việc đang đảm nhận.

Với những điểm mạnh, chương trình còn có khả năng đóng góp vào việc công bố khoa học quốc tế góp phần tăng tầm ảnh hưởng của hệ thống giáo dục Việt Nam trên thế giới. Chương trình đang từng bước góp phần tăng số lượng công bố khoa học của Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh nhằm giúp tăng thứ hạng xếp loại đại học.

Chương trình cũng đạt chuẩn kiểm định của Bộ Giáo dục và Đào tạo MOET vào năm 2020.

Dịp này, chương trình đào tạo Sau Đại học Quản lý Công của trường ĐHQT đã trao 10 suất học bổng, mỗi suất trị giá 15 triệu đồng cho các ứng viên của Thành đoàn TP Hồ Chí Minh.

An Nhiên

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình

/

Xác thực