Học viện Hành chính Quốc gia trao bằng Tiến sĩ, Thạc sĩ năm 2023

Chủ nhật, 24/09/2023 16:10
0:00/ 0:00
Giọng nữ
  • Giọng nữ
(ĐCSVN) - Học viện Hành chính Quốc gia cần tiếp tục đổi mới phương pháp giảng dạy sau đại học, phát huy cao nhất ý thức tự giác, tinh thần tự học, tự nghiên cứu của người học; đẩy mạnh chuyển đổi số trong quản lý đào tạo và trong dạy, học, kiểm tra, đánh giá, nghiên cứu khoa học, để thực sự là hình mẫu về chuyển đổi số.

Ngày 24/9, tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám Hà Nội, Học viện Hành chính Quốc gia long trọng tổ chức Lễ bế giảng và trao bằng Tiến sĩ, Thạc sĩ cho gần 330 nghiên cứu sinh, học viên tốt nghiệp năm 2023.

Năm 2023, Học viện Hành chính Quốc gia công nhận học vị và trao bằng Tiến sĩ Quản lý công cho 30 nghiên cứu sinh; công nhận học vị và cấp bằng Thạc sĩ cho 599 học viên cao học trúng tuyển năm 2019, 2020 và 2021 thuộc các ngành: Quản lý công, Chính sách công, Quản lý kinh tế, Tài chính - Ngân hàng, Luật Hiến pháp - Luật Hành chính và Lưu trữ học.

 Thứ trưởng Nội vụ Triệu Văn Cường và Giám đốc Học viện Hành chính Quốc gia Nguyễn Bá Chiến trao bằng Tiến sĩ cho các nghiên cứu sinh. Ảnh: HT

Phát biểu tại buổi Lễ, Thứ trưởng Bộ Nội vụ Triệu Văn Cường ghi nhận và đánh giá cao những thành tích đã đạt được của Học viện Hành chính Quốc gia trong thực hiện nhiệm vụ đào tạo sau đại học suốt 20 năm qua; đồng thời, nhấn mạnh, là đơn vị sự nghiệp hạng đặc biệt thuộc Bộ Nội vụ, sau khi Trường Đại học Nội vụ Hà Nội được sáp nhập vào từ ngày 1/1/2023, Học viện Hành chính Quốc gia có địa vị chính trị, pháp lý cao hơn, có những tiền đề cần thiết để phát triển bứt phá, khẳng định được vai trò, trách nhiệm của Học viện đối với ngành Nội vụ nói riêng, với nền công vụ và xã hội nói chung, thực sự là trung tâm quốc gia về đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, bồi dưỡng cán bộ, công chức, viên chức, nghiên cứu khoa học và tư vấn chính sách.

Để thực hiện tốt hơn nhiệm vụ được giao, đồng chí Triệu Văn Cường đề nghị thời gian tới, Học viện Hành chính Quốc gia tiếp tục nâng cao chất lượng đào tạo sau đại học, gắn đào tạo trình độ thạc sĩ, tiến sĩ với phát triển nhân lực chất lượng cao cho khu vực công; xây dựng đội ngũ cán bộ nghiên cứu, giảng dạy có trình độ cao về chuyên môn, có vốn sống thực tế, có bản lĩnh chính trị vững vàng, có năng lực sáng tạo, có lòng say mê khoa học, có trách nhiệm và đạo đức nghề nghiệp cao.

Đồng thời, đẩy mạnh và nâng cao hiệu quả hoạt động nghiên cứu khoa học, trong đó đặt trọng tâm về tổng kết thực tiễn, đưa ra những dự báo, có khả năng tham mưu, tư vấn về chính sách cho Đảng, Nhà nước, Chính phủ và Bộ Nội vụ trong hoạt động nghiên cứu khoa học đối với đào tạo thạc sĩ, tiến sĩ.

Học viện cũng cần tiếp tục đổi mới phương pháp giảng dạy sau đại học, phát huy cao nhất ý thức tự giác, tinh thần tự học, tự nghiên cứu của người học; đẩy mạnh chuyển đổi số trong quản lý đào tạo và trong dạy, học, kiểm tra, đánh giá, nghiên cứu khoa học, để thực sự là hình mẫu về chuyển đổi số.

Gửi lời chúc mừng tới các tân Tiến sĩ, Thạc sĩ, Thứ trưởng Triệu Văn Cường bày tỏ mong muốn các nghiên cứu sinh, học viên được nhận bằng hôm nay tiếp tục giữ vững niềm say mê nghiên cứu khoa học, vận dụng tri thức vào thực tiễn công việc, đổi mới phương pháp làm việc, nâng cao năng lực nhận diện, xử lý đúng các tình huống công việc, trở thành cán bộ ưu tú về trí tuệ và đạo đức, góp phần nâng cao hiệu lực, hiệu quả của cơ quan, đơn vị nơi các đồng chí đang công tác.

“Những tri thức hôm nay có thể sẽ lạc hậu ở ngày mai, đạt được tấm bằng Tiến sĩ, Thạc sĩ không phải là điểm hoàn thành, điểm dừng chân mà đó là điểm bắt đầu cho hành trình mới về nghiên cứu, thực thi công vụ, sáng tạo tri thức”, đồng chí Triệu Văn Cường nhắn nhủ.

PGS.TS Nguyễn Bá Chiến, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện Hành chính Quốc gia phát biểu tại buổi Lễ. Ảnh: HT

Diễn văn bế giảng, thay mặt lãnh đạo Học viện Hành chính Quốc gia, PGS.TS Nguyễn Bá Chiến, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện khẳng định với truyền thống hơn 60 năm xây dựng và phát triển, Học viện Hành chính Quốc gia đã trở thành một địa chỉ tin cậy để đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho khu vực công, hệ thống chính trị và cho xã hội. Truyền thống giảng dạy tốt và học tập tốt của Học viện được tô thắm qua các giai đoạn, qua sự nỗ lực của các thế hệ học viên cao học, các nghiên cứu sinh.

PGS.TS Nguyễn Bá Chiến cho rằng, với các tân Tiến sĩ, Thạc sĩ được trao Bằng tốt nghiệp hôm nay, quá trình học tập vừa qua là một quá trình thật đặc biệt. Đại dịch COVID-19 đã làm thay đổi phương thức giảng dạy, học tập vốn đã quen thuộc. Tuy nhiên, đại dịch không thể làm gián đoạn quá trình học tập, gián đoạn quá trình nghiên cứu của nghiên cứu sinh, học viên cao học và cũng không làm vơi đi khát vọng nghiên cứu khoa học, khát vọng sáng tạo, kiếm tìm tri thức.

Biểu dương những nỗ lực, thành tích học tập, nghiên cứu của các tân Tiến sĩ, tân Thạc sĩ, PGS.TS Nguyễn Bá Chiến nhấn mạnh tấm bằng Tiến sĩ, Thạc sĩ mới chỉ là dấu mốc của sự thành công bước đầu, cái đích mà các tân Tiến sĩ, Thạc sĩ cần phải tiếp tục phấn đấu không mệt mỏi là những đóng góp của mình ở từng vị trí công tác, phương pháp giải quyết công việc dựa trên những cơ sở, căn cứ khoa học, đạt được nhiều kết quả công việc, đóng góp thiết thực cho các cơ quan, tổ chức, đơn vị, cho xã hội và cho Tổ quốc.

Tại buổi lễ, trong niềm hân hoan chung của các thầy cô giáo, các nhà khoa học của Học viện và của các tân Tiến sĩ, tân Thạc sĩ, Thứ trưởng Bộ Nội vụ Triệu Văn Cường và Giám đốc Học viện Nguyễn Bá Chiến đã trang trọng trao bằng Tiến sĩ, Thạc sĩ cho các 30 tân Tiến sĩ và 299 tân Thạc sĩ của Học viện.

Đại diện cho các nghiên cứu sinh, học viên nhận bằng phát biểu cảm tưởng, tân Tiến sĩ Lê Hữu Toàn, hiện là Phó Bí thư Đảng ủy Khối Doanh nghiệp TP Hải Phòng bày tỏ niềm vinh dự, tự hào và lời cảm ơn chân thành đối với Ban Giám đốc, tập thể cán bộ, giảng viên, nhân viên của Học viện đã tạo điều kiện tốt nhất trong suốt quá trình học tập, nghiên cứu; đồng thời, thể hiện quyết tâm cố gắng đem tâm lực, trí lực để vận dụng một cách linh hoạt, sáng tạo những kiến thức, kinh nghiệm tích lũy được trong quá trình học tập, nghiên cứu vào thực tiễn công việc, góp phần xây dựng, phát triển đất nước./.

Mỹ Anh

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình

/

Xác thực