Khánh thành trường học cho trẻ em vùng sâu tại Bình Phước

Thứ năm, 30/03/2023 22:14
0:00/ 0:00
Giọng nữ
  • Giọng nữ
(ĐCSVN)- Dự án Điểm trường thôn 6 - Trường Mẫu giáo Hoa Mai do Tập đoàn FPT tài trợ xây dựng toàn bộ với tổng trị giá hơn một tỷ đồng gồm 01 phòng học, 01 phòng giáo viên, 02 nhà vệ sinh, tổng diện tích 115 m2. Công trình là một trong bốn điểm trường phụ của trường Mẫu giáo Hoa Mai, tọa lạc tại thôn 6, xã Bình Minh, huyện Bù Đăng, hiện là nơi gửi gắm 376 em học sinh từ các gia đình trong khu vực.

Ngày 30/3, tại Bình Phước, Quỹ Người FPT vì Cộng đồng trực thuộc Tập đoàn FPT phối hợp với Quỹ Hy vọng tổ chức chương trình khánh thành Điểm trường thôn 6 - Trường Mẫu giáo Hoa Mai và trao tặng quà thiết bị học tập cho 200 học sinh Trường Tiểu học Tô Vĩnh Diện tại huyện Bù Đăng. Trong đó, dự án điểm trường Mẫu giáo Hoa Mai do Tập đoàn FPT tài trợ xây mới toàn bộ với tổng trị giá hơn một tỷ đồng.

 Cắt băng khánh thành Điểm trường thôn 6 - Trường Mẫu giáo Hoa Mai. Ảnh: VA

Cả hai hoạt động nằm trong chuỗi chương trình “Ánh sáng học đường” do Quỹ Hy vọng phát động từ năm 2018, nhằm mang đến điều kiện học tập tốt hơn cho các trẻ em tại vùng sâu vùng xa trên cả nước. 

Năm 2023, chương trình “Ánh sáng học đường” đặt mục tiêu xây mới 10 điểm trường cho trẻ em vùng cao; xây mới 50 nhà vệ sinh trường học cho trẻ em vùng sâu vùng xa; tặng tủ sách, sân chơi và hàng nghìn bộ quần áo cho học sinh các trường Mầm non, Tiểu học và THCS các vùng khó khăn.

Dự án Điểm trường thôn 6 trường Mẫu giáo Hoa Mai do Tập đoàn FPT tài trợ xây dựng toàn bộ với tổng trị giá hơn một tỷ đồng - khoản trích từ Quỹ Người FPT vì Cộng đồng, gồm 01 phòng học, 01 phòng giáo viên, 02 nhà vệ sinh, tổng diện tích 115 m2. Công trình là một trong bốn điểm trường phụ của trường Mẫu giáo Hoa Mai, tọa lạc tại thôn 6, xã Bình Minh, huyện Bù Đăng, hiện là nơi gửi gắm 376 em học sinh từ các gia đình trong khu vực. Trong số các em học sinh tại trường, nhiều em là người dân tộc S'tiêng, Tày, Nùng.

Trường tọa lạc gần sát khu vực hồ thủy điện Thác Mơ, với hồ thắng cảnh thơ mộng. Tuy vậy, đường đến điểm trường chủ yếu là đường mòn, đất đỏ. Mỗi ngày, nhiều em học sinh và giáo viên phải băng qua hơn 15km, mùa nắng thì bụi mờ kín phủ, mùa mưa thì ngập nước, sình lầy. Bên cạnh đó, điểm trường vốn được tái sử dụng từ một trường cấp 1, thiếu thốn nhiều cơ sở vật chất, khiến cho việc dạy và học của thầy trò, cũng như sinh hoạt của các em ở độ tuổi từ 3-5 gặp nhiều khó khăn, tồn tại nguy cơ mất an toàn. Ngoài ra, trường còn thiếu nguồn nước sạch tại chỗ. Các thầy cô bên cạnh việc dạy học, còn phải thay phiên mang vác nước từ các nhà dân cách hàng cây số.

 Điểm trường thôn 6 - Trường Mẫu giáo Hoa Mai gồm 01 phòng học, 01 phòng giáo viên, 02 nhà vệ sinh, tổng diện tích 115 m2. Ảnh: VA 

Công trình mới không chỉ mang đến điều kiện dạy và học tốt hơn, phù hợp với cấp học mầm non mà còn giúp các em an toàn vui chơi, sinh hoạt tại trường với tường gạch mới sáng, trần cao thoáng, sân chơi bằng phẳng, rộng lớn, nhiều không gian xanh, lớp học đầy đủ tiện nghi, ánh sáng đều khắp. Bên cạnh đó, điểm trường mới còn có nguồn nước giếng khoan tại chỗ, chất lượng nguồn nước được đảm bảo, giúp các em và thầy cô có những bữa cơm lành, canh ngọt. Trường mới khang trang, các em sẽ ham thích và hứng thú học tập hơn, gầy dựng thêm cho các em tình yêu với những giờ học.

Phát biểu tại sự kiện, bà Trần Tuyết Minh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước cho biết, các hoạt động thiện nguyện của các tổ chức có ý nghĩa quan trọng, tạo điều kiện thuận lợi cho toàn thể giáo viên và các em học sinh trong việc dạy và học tốt hơn. Đồng thời góp phần giảm bớt sự khó khăn cho từng hộ gia đình, các vị phụ huynh trong việc chăm lo học hành cho con em mình.

Chia sẻ tại buổi lễ khánh thành công trình mới, bà Trương Thanh Thanh, Chủ tịch Quỹ Hy vọng bày tỏ mong muốn sự hỗ trợ này sẽ là động lực, tiếp sức cho ban giám hiệu nhà trường, các thầy cô giáo và các em học sinh trên hành trình chinh phục con chữ, từ đó khơi dậy tinh thần khát vọng vươn lên. Đồng thời, các em học sinh cũng thấu hiểu rằng tình yêu thương, lòng nhân ái sẽ là hành trang cho các em bước vào đời.

Đại diện cho nhà tài trợ chính của điểm trường, ông Nguyễn Văn Khoa, Tổng Giám đốc Tập đoàn FPT chia sẻ: “Chúng tôi mong rằng, với sự hỗ trợ của FPT, các em học sinh tại trường Hoa Mai sẽ có được môi trường học tập tốt hơn, nhận được sự sự giáo dục tốt hơn, từ đó viết tiếp ước mơ, hoài bão của mình, góp phần trở thành những công dân có ích, xây dựng tỉnh nhà ngày càng giàu mạnh”.

Tiếp sau điểm trường Hoa Mai, đoàn thiện nguyện còn trao tặng hơn 200 món quà là máy tính, TV màn hình lớn, sách thư viện và hàng trăm bộ dụng cụ học tập cho các em học sinh trường Tiểu học Tô Vĩnh Diện trong địa bàn./.

Hà Minh

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình

/

Xác thực