Kon Tum: Quan tâm công tác tập huấn cho đội ngũ cán bộ làm công tác thi

Thứ ba, 06/06/2023 17:08
0:00/ 0:00
Giọng nữ
  • Giọng nữ
(ĐCSVN) - Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Ngô Thị Minh lưu ý Ban Chỉ đạo Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 tỉnh Kon Tum quan tâm tới công tác tập huấn cho đội ngũ cán bộ làm công tác thi, đảm bảo tất cả lực lượng tham gia vào các khâu của Kỳ thi được tập huấn, nắm chắc Quy chế.

Ngày 6/6, Đoàn công tác số 3, Ban Chỉ đạo cấp quốc gia Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 do Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Ngô Thị Minh làm trưởng đoàn đã làm việc với tỉnh Kon Tum về công tác chuẩn bị Kỳ thi.

Theo báo cáo của Ban Chỉ đạo Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 của tỉnh Kon Tum, Kỳ thi năm nay, tỉnh Kom Tum có 5.028 thí sinh đăng ký dự thi, trong đó có 4.862 thí sinh THPT và 166 thí sinh giáo dục thường xuyên. Việc đăng ký dự thi của học sinh theo hình thức trực tuyến đảm bảo thuận lợi. Việc cập nhật thông tin cá nhân đảm bảo theo đúng tiến độ, không phát sinh việc xác minh giấy tờ liên quan.

 Thứ trưởng Ngô Thị Minh và đoàn công tác kiểm tra cơ sở vật chất tại điểm thi. Ảnh: TT

Trên cơ sở đề nghị của Sở GD&ĐT, Ban Chỉ đạo tỉnh đã đề nghị Sở GD&ĐT Kon Tum thành lập 12 điểm thi, trong đó có 5 điểm tại thành phố Kon Tum và 7 điểm thi tại các huyện. Để đảm bảo ứng phó tốt nhất với các tình huống có thể xảy ra, tỉnh Kon Tum thành lập 9 điểm thi dự phòng.

Tại các điểm tổ chức thi điều kiện an ninh, an toàn cũng được lên phương án và kế hoạch dự phòng cho tình huống đột xuất. Do là tỉnh miền núi, biên giới, nhiều thí sinh ở xa đến các điểm thi nên các trường THPT, phổ thông dân tộc nội trú  có phương án phục vụ việc ăn, ở của thí sinh.

Hiện tại, các trường học trên địa bàn tỉnh Kon Tum đang tập trung ôn tập cho học sinh. Phân loại học sinh để có kế hoạch ôn tập riêng cho từng nhóm cụ thể.  Giáo viên trong quá trình ôn tập cũng động viên, chuẩn bị tốt tâm lý cho các em học sinh sẵn sàng bước vào kỳ thi.

Kiểm tra cơ sở vật chất tại điểm in, sao đề thi và chấm thi tự luận, chấm thi trắc nghiệm, Thứ trưởng Ngô Thị Minh đánh giá cao sự chủ động của Ban Chỉ đạo Kỳ thi tỉnh Kon Tum.

Gặp gỡ các em học sinh đang ôn tập tại Trường THPT Chuyên Nguyễn Tất Thành và Trường THCS và THPT Liên Việt, thành phố Kom Tum, Thứ trưởng Ngô Thị Minh động viên các em tập trung ôn tập, nắm vững kiến thức để sẵn sàng bước vào kỳ thi sắp tới.

Thứ trưởng cũng nhắc nhở các em cần phải nắm chắc quy chế thi, tìm hiểu kỹ những vật dụng được phép sử dụng khi vào phòng thi, tránh để xảy ra những sai sót đáng tiếc, ảnh hưởng đến quá trình thi cũng như kết quả thi.

 Quang cảnh buổi làm việc của Đoàn công tác với Ban Chỉ đạo Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 tỉnh Kon Tum. Ảnh: TT

Tại buổi làm việc với Ban Chỉ đạo Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 tỉnh Kon Tum, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Ngô Thị Minh đánh giá cao sự chủ động của tỉnh trong công tác chỉ đạo, chuẩn bị cơ sở vật chất và lên các phương án tổ chức, cũng như sự phối hợp của các cơ quan, đơn vị trong quá trình chuẩn bị cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023.

Thứ trưởng lưu ý Ban Chỉ đạo tỉnh Kon Tum quan tâm tới công tác tập huấn cho đội ngũ cán bộ làm công tác thi, đảm bảo tất cả lực lượng tham gia vào các khâu của Kỳ thi được tập huấn, nắm chắc Quy chế. Việc tập huấn cần đảm bảo chất lượng, có sự tương tác, kiểm tra sự nắm bắt của người tham gia tập huấn. Thí sinh tham gia thi cũng cần phải được phổ biến Quy chế thi một cách kỹ lưỡng, từ đó các em thấy được trách nhiệm và chủ động không vi phạm Quy chế thi.

Công tác an ninh, an toàn cho kỳ thi được Thứ trưởng Ngô Thị Minh hết sức lưu ý với Ban Chỉ đạo thi tỉnh Kon Tum. Trong đó, cần phối hợp chặt chẽ giữa các sở, ban, ngành về đảm bảo an toàn sức khoẻ cho học sinh, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, an toàn phòng chống cháy nổ…

“Không để xảy ra tình trạng chủ quan, lơ là ở bất kỳ một khâu nào trong quá trình tổ chức kỳ thi”, Thứ trưởng nhấn mạnh, đồng thời cũng đề nghị tỉnh quan tâm tới công tác truyền thông về Kỳ thi./.

PV

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình

/

Xác thực