Kỳ thi vào lớp 10 tại Hà Nội: Đề thi môn tiếng Anh "dễ thở"

Thứ bảy, 18/06/2022 18:01
(ĐCSVN) - Chiều 18/6, các thí sinh đã hoàn thành bài thi Ngoại ngữ trong kỳ tuyển sinh vào lớp 10 tại Hà Nội. Hỏi nhanh về đề thi tiếng Anh năm nay, nhiều thí sinh cho rằng đề thi “dễ thở”, sẽ có nhiều điểm tối đa.

Kỳ thi vào lớp 10 tại Hà Nội: Nhiều thí sinh tự tin đạt điểm cao môn Ngữ văn

leftcenterrightdel
 Các thí sinh dự thi vào lớp 10 tại Hà Nội. Ảnh: Khánh Hà

Đề thi tiếng Anh gồm 40 câu trắc nghiệm, trong đó bài Đọc hiểu chiếm nhiều điểm nhất, kế đó là trắc nghiệm ngữ pháp. Các câu hỏi có nội dung về hiện tượng nóng lên toàn cầu hay giới thiệu về đảo Cát Bà.

Thí sinh Nguyễn Trung Hiếu, học sinh trường THCS Ngô Sĩ Liên chia sẻ: Lúc vào phòng thi em không lo lắng lắm bởi Tiếng Anh là môn sở trường của mình. Đọc xong đề thấy thở phào nhẹ nhõm, em tự tin bài làm của em sẽ đạt từ 8 trở lên.

Còn thí sinh Phan Minh Huyền, học sinh trường THCS Cát Linh nói: “Đề Anh năm nay đối với em khá dễ, nhiều câu em đã từng làm qua vậy nên trong vòng 40 phút em đã hoàn thành xong bài làm, còn dư khá nhiều thời gian để soát lại bài. Không chỉ riêng em mà nhiều bạn trong phòng cũng đều hoàn thành bài thi từ rất sớm. Em nghĩ khả năng của mình có thể đạt từ 9 điểm".

Tương tự, thí sinh Phan Linh Chi cũng không giấu được sự vui mừng vì đề thi Tiếng Anh dễ ngoài sức mong đợi. "Tiếng Anh không phải là môn học thế mạnh của em, em chỉ đặt mục tiêu cao nhất 7 điểm. Nhưng thực sự khi nhận đề em cũng khá bất ngờ trước đề tiếng Anh chiều nay vì nó dễ hơn những lần em thi thử, bởi vậy em nghĩ bản thân có thể đạt được 8 điểm”.

Còn đối với phụ huynh, bà Nguyễn Thị Mai (Lò Đúc) chia sẻ: Năm nay, em thứ hai nhà cô thi, dù đã là đứa thứ hai đi thi mà cả nhà vẫn lo lắng lắm. Suốt bao nhiêu ngày học vất vả cũng chỉ là chờ đến hai ngày nay mong em “vượt vũ môn” để đỗ vào nguyện vọng em đăng ký. Trước khi vào phòng thi cô cũng dặn con rất kỹ về việc giấy tờ, không tháo khẩu trang ra, không được tụ tập nói chuyện với bất kỳ ai”.

Nhận xét về đề thi tiếng Anh, cô Nguyễn Phương Linh công tác tại Tuyensinh247.com cho biết: Cấu trúc đề thi chính thức bám sát cấu trúc đề các năm trước, bao gồm 40 câu trắc nghiệm kiểm tra tổng hợp kiến thức ngữ âm, từ vựng và ngữ pháp học trong chương trình THCS. Đề thi vừa sức học sinh, trên 60% thuộc câu hỏi nhận biết. Chỉ 4-5 câu vận dụng phân loại học sinh. HS đại trà mức khá có thể đạt 8 - 8,75 điểm dễ dàng.

Cô Phương Linh cho biết thêm, bài đọc chủ đề quen thuộc, từ vựng và câu hỏi không đánh đố học sinh. Học sinh dễ mất điểm ở dạng bài viết lại câu và sử dụng từ gợi ý viết lại câu nếu không nắm vững cấu trúc và đọc không kĩ đề bài.

Nhận xét về đề thi môn Tiếng Anh (Mã đề 016), cô Nguyễn Nguyệt Ngư - Tổ trưởng tổ Ngoại Ngữ, Trường THCS Thái Thịnh (Hà Nội) cho biết: Nhìn chung, đề thi môn Tiếng Anh tương đối vừa sức với học sinh và vẫn có câu hỏi phân loại, các em vẫn có thể phát huy được phẩm chất, năng lực của mình.

Cụ thể, cấu trúc đề khá giống với năm trước, học sinh cũng đã được ôn luyện kĩ theo dạng đề thi. Riêng có phần viết câu 37 đến 40 là khác so với năm trước, tuy nhiên kiến thức ngữ pháp cơ bản nên học sinh vẫn có khả năng làm được.

Như vậy, trong ngày hôm nay 18/6, các thí sinh dự kỳ thi vào lớp 10 tại Hà Nội đã hoàn thành môn Ngữ Văn (120 phút) và Ngoại ngữ. Sáng mai (19/6), môn thi Toán sẽ diễn ra với thời gian làm bài 120 phút./.

Vy Anh
  Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình
Xác thực