Lỗi kỹ thuật trong việc công bố điểm thi Đánh giá năng lực ĐHQG-HCM đợt 2 năm 2024

Thứ sáu, 14/06/2024 14:31
0:00/ 0:00
Giọng nam
  • Giọng nam
(ĐCSVN) - Căn cứ thông tin phản ảnh về sự không bình thường của kết quả thi đánh giá năng lực (ĐGNL) đợt 2, Thường trực Hội đồng thi Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh (ĐHQG-HCM) đã thực hiện rà soát toàn diện các quá trình từ chấm thi đến công bố kết quả tới thí sinh.
 Thí sinh tham gia thi ĐGNL đợt 2. (Ảnh: ĐHQG-HCM)

Thông tin từ Hội đồng thi ĐHQG-HCM cho biết: Quá trình chấm thi đã được thực hiện theo đúng quy định, bảo đảm tính chính xác, an toàn bảo mật ở từng giai đoạn, từ quét ảnh bài thi, xử lý ảnh bài thi để xác định điểm thô, quy đổi điểm bằng phần mềm chuyên dụng, rà soát, báo cáo hội đồng trước khi công bố. Công tác lưu trữ dữ liệu ảnh bài thi, điểm thô, kết quả thi được thực hiện nghiêm, sẵn sàng cho công tác phúc khảo, kiểm tra.

Lỗi kỹ thuật xảy ra trong quá trình tải kết quả thi lên hệ thống để công bố tới thí sinh. Do sự thiếu đồng bộ về thời gian giữa hai lần tải kết quả thi lên hệ thống (lần thứ nhất tải kết quả của tất cả các bài thi chưa cập nhật các trường hợp bất thường, lần thứ hai tải kết quả những bài thi được xử lý bất thường) nên trong khoảng thời gian từ chiều ngày 10/6/2024 đến chiều ngày 12/6/2024 có một số thí sinh nhận được kết quả thi không đầy đủ. Hiện tại, kết quả trên hệ thống là kết quả chính xác và đầy đủ cho tất cả các bài thi.

Sự cố kỹ thuật đáng tiếc này, tuy không ảnh hưởng đến kết quả thi của thí sinh nhưng đã gây ra ảnh hưởng không tốt đến tâm lý của thí sinh, cũng như gây khó khăn cho quá trình thí sinh sử dụng kết quả thi ĐGNL để đăng ký xét tuyển.

Để tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh, ĐHQG-HCM sẽ kéo dài thời gian đăng ký chấm phúc khảo đến hết  ngày thứ Hai 17/6/2024, Điểm phúc khảo sẽ được công bố trước ngày 20/6/2024. Thời gian đăng ký xét tuyển bằng kết quả ĐGNL cũng được kéo dài từ ngày 15/6/2024 đến hết ngày 21/6/2024./.

An Nhiên

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình

/

Xác thực