Nhóm tình nguyện viên thứ hai của Chương trình Hòa Bình tới Việt Nam

Thứ ba, 24/10/2023 18:50
0:00/ 0:00
Giọng nam
  • Giọng nam
(ĐCSVN) - Các tình nguyện viên nhóm 2 Chương trình Hòa Bình sẽ là nhóm đầu tiên cư trú và làm việc tại các trường Trung học phổ thông tại các quận huyện ở Thành phố Hồ Chí Minh từ đầu tháng 1/2024. Các tình nguyện viên sẽ được phân công cùng giảng dạy với các giáo viên tiếng Anh nhằm hỗ trợ học sinh Việt Nam nâng cao kỹ năng tiếng Anh.
 Các tình nguyện viên đầu tiên của Chương trình Hòa bình tại Việt Nam thực hiện nghi thức  tuyên thệ để bắt đầu tham gia giảng dạy tiếng Anh trong hai năm ở Việt Nam, ngày 30/12/2022. (Ảnh: KG)

Nhóm tình nguyện viên thứ hai Chương trình Hòa Bình  Hoa Kỳ  (Peace Corps) đã tới Hà Nội để hỗ trợ hơn nữa ưu tiên quốc gia cho công tác giảng dạy tiếng Anh của Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam và thể hiện cam kết song phương về hợp tác giáo dục và đào tạo trong khuôn khổ Đối tác Chiến lược Toàn diện Hoa Kỳ - Việt Nam.

Các tình nguyện viên nhóm 2 Peace Corps sẽ là nhóm đầu tiên cư trú và làm việc tại các trường Trung học phổ thông tại các quận huyện ở Thành phố Hồ Chí Minh từ đầu tháng 1/2024. Các tình nguyện viên sẽ được phân công cùng giảng dạy với các giáo viên tiếng Anh nhằm hỗ trợ học sinh Việt Nam nâng cao kỹ năng tiếng Anh để có thể tiếp cận nhiều cơ hội học tập và việc làm.

Chương trình Hòa Bình phù hợp với các mục tiêu của Bộ Giáo dục và Đào tạo; được hỗ trợ bởi Hiệp định thực thi được ký kết vào năm 2020 giữa chính phủ Hoa Kỳ và Việt Nam với Peace Corps và Bộ Giáo dục và Đào tạo là các cơ quan thực thi.

Theo ông Mikel Herrington, Giám đốc Quốc gia Peace Corps tại Việt Nam, việc mở rộng phạm vi địa lý của Chương trình tới thành phố Hồ Chí Minh phù hợp với nội dung của Hiệp định Thực thi giữa hai quốc gia và thể hiện mong muốn của Peace Corps tiếp tục xây dựng mối quan hệ hợp tác và tin cậy với các đối tác.

Trong thời gian đảm nhiệm công tác và sau khi kết thúc nhiệm kỳ, các tình nguyện viên sẽ chia sẻ với bạn bè và gia đình những trải nghiệm với người dân Việt Nam. Các hoạt động của tình nguyện viên Peace Corps đóng góp cho mối quan hệ giao lưu giữa nhân dân hai nước và mục tiêu thịnh vượng lâu dài được nhấn mạnh trong tuyên bố Đối tác Chiến lược Toàn diện vừa qua giữa hai nước.

Trong 10 tuần tiếp theo, các tình nguyện viên sẽ tham gia khóa tập huấn toàn diện nhằm nâng cao năng lực hiểu biết và kỹ năng cần thiết để thích nghi với bối cảnh địa phương và trong công tác giảng dạy phù hợp với hệ thống giáo dục tại Việt Nam. Các tình nguyện viên học tiếng Việt, tham gia chương trình đào tạo về giảng dạy tiếng Anh như ngôn ngữ thứ hai, thực hành giảng dạy tại trường để làm quen với môi trường giảng dạy và thực hành mô hình đồng giảng dạy với giáo viên địa phương. Chỉ những tình nguyện viên hoàn thành khóa tập huấn ban đầu này mới tham gia vào lễ tuyên thệ vào ngày 28/12 tới và chính thức bắt đầu nhận công tác sau đó.

Vào ngày 30/12/2022, trong trang phục áo dài truyền thống của Việt Nam, 9 tình nguyện viên người Mỹ đầu tiên của Peace Corps đã thực hiện nghi thức tuyên thệ để bắt đầu tham gia giảng dạy tiếng Anh trong hai năm ở Việt Nam. Các tình nguyện viên này cùng giảng dạy tiếng Anh với giáo viên tại 9 trường THPT ở Hà Nội, theo chương trình của Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam. Họ được tuyển chọn dựa trên nhiều tiêu chí, như thái độ, tinh thần cởi mở, sự thích nghi với thay đổi và ham học hỏi./.

Kiều Giang

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình

/

Xác thực