Trại hè Tiếng Anh Access tại Lào Cai

Thứ sáu, 02/06/2023 16:39
(ĐCSVN) – Hơn 100 học sinh, giáo viên, chuyên gia Anh ngữ và nhân viên Phái đoàn Ngoại giao Hoa Kỳ từ Việt Nam, Lào và Campuchia sẽ gặp gỡ tại Lào Cai trong Chương trình Trại hè Tiếng Anh Access kéo dài 5 ngày nhằm thúc đẩy học tập và giao lưu văn hóa.

Sự kiện do Trường Cao đẳng Lào Cai tổ chức dưới sự bảo trợ của Văn phòng Tiếng Anh khu vực của Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội, diễn ra từ ngày 5 - 9/6/2023, tập trung vào chủ đề lãnh đạo.

Trại hè Tiếng Anh Access tại Lào Cai sẽ đóng vai trò là nền tảng để học viên của Chương trình học bổng Access đến với nhau, trao đổi ý kiến và xây dựng kết nối đa văn hóa. Trong suốt sự kiện kéo dài 5 ngày, những người tham gia sẽ trải nghiệm các nội dung tập huấn đa dạng, các chuyến đi thực địa và các hoạt động văn hóa xoay quanh khả năng lãnh đạo. Chương trình toàn diện này sẽ cho phép học sinh phát triển các kỹ năng lãnh đạo, nâng cao trình độ tiếng Anh và nuôi dưỡng sự hiểu biết sâu sắc hơn về các nền văn hóa khác nhau.

 Các em học sinh nhận học bổng của Chương trình học bổng Access vào tháng 4/2022 (Ảnh: Nguyễn Hải)

Trại hè Tiếng Anh Access là minh chứng cho cam kết của Văn phòng Tiếng Anh khu vực của Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội và các đối tác nhằm trao quyền cho các cá nhân trẻ thông qua giáo dục và tạo nên những công dân toàn cầu. Bằng cách kết nối học sinh và giáo viên từ các quốc gia khác nhau, sự kiện này tạo ra một không gian sôi động để hợp tác và trao đổi văn hóa.

Chương trình học bổng Access, do Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ tài trợ, cung cấp 360 giờ giảng dạy tiếng Anh miễn phí cho thanh thiếu niên có hoàn cảnh khó khăn ở độ tuổi 13-21 tại hơn 90 quốc gia. Chương trình nhằm trang bị cho học sinh trình độ tiếng Anh thiết yếu, kỹ năng công nghệ thông tin và kỹ năng mềm, từ đó nâng cao khả năng tiếp cận các cơ hội giáo dục và việc làm sau khi tốt nghiệp.

Chương trình học bổng Access, cùng với các sáng kiến về tiếng Anh khác của Phái đoàn Ngoại giao Hoa Kỳ, hỗ trợ trực tiếp mục tiêu của Phái đoàn trong việc mở rộng giảng dạy tiếng Anh để thúc đẩy hội nhập quốc tế và phát triển kinh tế. Bằng cách trao quyền cho các cá nhân trẻ có khả năng ngôn ngữ và chuyên môn cần thiết, chương trình đóng góp tích cực vào thành công trong tương lai của họ và sự phát triển của cộng đồng./.

PV

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình

/

Xác thực