Trao tặng Bằng khen cho 58 nhà giáo tiêu biểu

Thứ năm, 16/11/2023 21:46
(ĐCSVN) – Tại buổi gặp mặt các nhà giáo tiêu biểu tham gia Chương trình “Chia sẻ cùng thầy cô” năm 2023, 58 thầy cô giáo tiêu biểu đã vinh dự được nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Ngày 16/11, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) tổ chức Gặp mặt các nhà giáo tiêu biểu tham gia Chương trình “Chia sẻ cùng thầy cô” năm 2023.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Ngô Thị Minh cho biết: Nhằm cổ vũ, động viên và ghi nhận những cống hiến bền bỉ, không ngừng nghỉ của đội ngũ thầy giáo, cô giáo, những người đã dành nhiều thời gian, công sức và tâm huyết vượt qua nhiều khó khăn, gian khổ, đóng góp cho sự nghiệp giáo dục và bồi dưỡng thế hệ trẻ, Bộ GDĐT đã phối hợp với Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Tập đoàn Thiên Long cùng các đơn vị tổ chức Chương trình “Chia sẻ cùng thầy cô” thường niên hàng năm.

Khẳng đinh vai trò vô cùng quan trọng của đội ngũ giáo viên, đặc biệt là trong giai đoạn đổi mới giáo dục Thứ trưởng chia sẻ: Đổi mới giáo dục đặt ra nhiều yêu cầu và thách thức lớn đối với toàn ngành, trong đó tiên phong đổi mới là các thầy giáo cô giáo. Do đó, ngành giáo dục luôn ghi nhận, trân trọng sự cố gắng, nỗ lực, tâm huyết vượt qua những trở ngại, khó khăn của các thầy cô giáo, nhất là các thầy cô giáo ở vùng sâu, vùng xa, vùng không có nhiều thuận lợi về điều kiện, kinh tế, xã hội. Thứ trưởng hy vọng, các thầy, cô giáo sẽ tiếp tục cố gắng, nỗ lực, khắc phục khó khăn, góp sức cùng ngành giáo dục thực hiện các nhiệm vụ đổi mới. 

leftcenterrightdel
Lãnh đạo Bộ GD&ĐT trao tạo tặng bằng khen cho các nhà giáo tiêu biểu. Ảnh: Bộ GD&ĐT

Được triển khai từ năm 2015, đến nay, chương trình “Chia sẻ cùng thầy cô” đã tuyên dương 458 thầy giáo, cô giáo tiêu biểu trên mọi miền tổ quốc. Đó là các thầy cô giáo đang ngày đêm “bám bản” dạy học tại các vùng sâu, vùng xa, vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn; các thầy cô đang giảng dạy ở các huyện đảo, xã đảo xa xôi; các thầy giáo là những cán bộ, chiến sĩ bộ đội Biên phòng mang quân hàm xanh; các thầy cô giáo dục đặc biệt dạy các em học sinh khuyết tật; các thầy cô là người dân tộc thiểu số đang công tác tại vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn.

Năm nay, Bộ GDĐT, Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Ủy ban Dân tộc và Tập đoàn Thiên Long tuyên dương các giáo viên tiêu biểu đang công tác ở các trường học tại các xã khó khăn khu vực I, khu vực II, khu vực III thuộc vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi tại 51 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, giai đoạn 2021 - 2025 theo Quyết định số 861/QĐ-TTg ngày 01/6/2021 của Thủ tướng Chính phủ.

Bên cạnh các gương thầy giáo, cô giáo được giới thiệu, đề xuất từ Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam các tỉnh, thành phố, Ban Tổ chức còn đề nghị các tổ chức chính trị - xã hội, tổ chức xã hội, các cơ quan thông tấn báo chí Trung ương và địa phương đề cử, giới thiệu các gương giáo viên tiêu biểu đảm bảo theo các tiêu chí Kế hoạch đề ra.

Mỗi thầy giáo, cô giáo được tuyên dương tại chương trình sẽ được nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ GDĐT, Bằng khen của Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Kỷ niệm chương của Ủy ban Dân tộc.

Nhân dịp này, 58 thầy cô tiêu biểu vinh dự được nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Tại buổi gặp mặt, các thầy giáo, cô giáo đã cùng nhau chia sẻ, trao đổi về công tác dạy, học tại các nhà trường, địa phương nơi các thầy, cô giáo đang công tác như: Chính sách nhà giáo; chế độ cho học sinh vùng sâu, vùng xa; công tác đoàn đội trong nhà trường; ứng xử văn hóa học đường…/.

Khôi Nguyên

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình

/

Xác thực