Cán bộ giữ rừng làm giỏi, nói hay

Thứ ba, 16/11/2021 11:52
(ĐCSVN) - Xuất sắc vượt qua 14 thí sinh, báo cáo viên Bùi Minh Châu, sinh năm 1966, đảng viên thuộc Chi bộ Hạt Kiểm lâm huyện Ia H’Drai (tỉnh Kon Tum) đã giành giải Nhất Hội thi báo cáo viên, tuyên truyền viên giỏi huyện Ia H’Drai năm 2021.
leftcenterrightdel
 Anh Bùi Minh Châu giành giải Nhất Hội thi báo cáo viên, tuyên truyền viên giỏi huyện Ia H’Drai năm 2021.

Là cán bộ thuộc Hạt Kiểm lâm huyện biên giới, vùng sâu, vùng xa, Bùi Minh Châu được chi bộ tin tưởng phân công tham gia Hội thi báo cáo viên, tuyên tuyền viên giỏi cấp huyện năm 2021. Khi được giao nhiệm vụ, anh Châu tâm sự: “Nhiệm vụ được chi bộ giao là vinh dự nhưng cũng là trách nhiệm lớn đối với tôi, vì đây là lần đầu tiên tôi được tham gia một “sân chơi” lớn”. Vì thế, anh đã tập trung nghiên cứu tài liệu và quyết định chọn chuyên đề: “Tuyên truyền những nội dung trọng tâm, cốt lõi của Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Kon Tum lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2020 - 2025”.

Hội thi được tổ chức vào cuối tháng 10/2021 nhưng từ đầu tháng 6/2021, Bùi Minh Châu đã bắt đầu xây dựng đề cương, nhằm chuẩn bị thật chu đáo cho cuộc thi. Anh nghiên cứu kỹ nội dung Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Kon Tum, sưu tầm thêm các chuyên đề về phát triển kinh tế - xã hội; những nhiệm vụ trọng tâm, đột phá; những giải pháp cơ bản được Đại hội đặt ra; đặc biệt là phần liên hệ thực tiễn với những số liệu dẫn chứng cụ thể, hình ảnh minh họa sinh động, sát với chuyên đề đã được anh vận dụng, nêu dẫn vào đề cương dự thi nhuần nhuyễn, thuyết phục…

Trong phần thi thuyết trình, thí sinh Bùi Minh Châu đã thể hiện tâm thế bình tĩnh, tự tin, nắm chắc vấn đề, trình bày súc tích, mạch lạc và nêu bật được nội dung của chuyên đề, làm chủ được nội dung và thời gian; có nhiều hình ảnh minh họa phù hợp, thuyết phục, lôi cuốn người nghe. Đồng thời, anh trả lời hoàn toàn chính xác, đầy đủ trọng tâm câu hỏi của Ban giám khảo và có vận dụng, liên hệ sâu sắc với thực tiễn. Hoàn thành tốt cả 3 phần thi, thí sinh Bùi Minh Châu đã giành giải Nhất Hội thi một cách thuyết phục, bỏ xa người đứng sau với số điểm khá chênh lệch.

leftcenterrightdel

 Chân dung anh Bùi Minh Châu

Anh Bùi Minh Châu tâm sự: “Tôi hiểu được tầm quan trọng của công tác tuyên truyền, đặc biệt là việc đưa Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp vào cuộc sống nên đã chuẩn bị kỹ về nội dung, cố gắng thể hiện phong cách riêng, liên hệ thực tiễn sát, đúng để thu hút, thuyết phục người nghe. Đạt được giải cao tại hội thi, tôi cảm thấy rất vinh dự, tự hào và sẽ tiếp tục trau dồi chuyên môn, nâng cao hơn nữa nội dung, chất lượng, phương pháp tuyên truyền trong thời gian tới”.

Đồng chí Nguyễn Quốc Tuấn, Bí thư Chi bộ, Hạt trưởng Hạt Kiểm lâm huyện Ia H’Drai, tỉnh Kon Tum nhận xét: “Anh Châu là một đảng viên luôn gương mẫu, nhiệt tình trong mọi nhiệm vụ, phong trào của chi bộ, của cơ quan, luôn sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, được cán bộ, đảng viên trong chi bộ, cơ quan tin yêu, quý mến”.

Những ngày này, huyện biên giới Ia H’Drai đang trong thời kỳ cao điểm phòng, chống dịch COVID-19. Anh Bùi Minh Châu hiện được giao nhiệm vụ cùng với anh em trực gác tại Trạm kiểm soát liên ngành đường bộ Sê San 4 với nhiệm vụ kiểm tra, kiểm soát người, phương tiện, hàng hóa ra, vào địa bàn huyện và khu vực biên giới, nhất là kiểm tra, kiểm soát vận chuyển lâm sản trái pháp luật. Đây là chốt kiểm soát quan trọng có liên quan đến địa bàn giáp ranh với tỉnh Gia Lai và khu vực biên giới giáp với Campuchia. Tất cả anh em phải ngày đêm bám trụ, mỗi ngày chia 3 ca trực gác 24/24 giờ với tần suất công việc rất cao, quyết tâm kiểm soát chặt chẽ an ninh trên khu vực biên giới và bảo đảm an toàn công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh Kon Tum./.

Bài, ảnh: Nguyễn Văn Chiến

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

  Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình
Xác thực