Quyết tâm xây dựng Hà Giang phát triển nhanh và bền vững

Quyết tâm xây dựng Hà Giang phát triển nhanh và bền vững

(ĐCSVN) - Với sự vào cuộc quyết liệt, đồng bộ, toàn diện của cả hệ thống chính trị, sự tham gia nhiệt tình của nhân dân, việc triển khai thực hiện nghị quyết các cấp của trên địa bàn tỉnh Hà Giang sau hơn 2 năm qua đã đạt được những kết quả bước đầu rất tích cực, tạo môi trường thuận lợi, động lực quan trọng cho quá trình phát triển kinh tế - xã hội, từng bước giảm nghèo, cải thiện, nâng cao đời sống nhân dân, thay đổi bộ mặt đô thị và nông thôn.
Vươn lên thoát nghèo từ những mô hình cải tạo vườn tạp
Vươn lên thoát nghèo từ những mô hình cải tạo vườn tạp
(ĐCSVN) - Với 2.325 mảnh vườn được cải tạo trong năm 2022, những mô hình cải tạo vườn tạp trên địa bàn tỉnh Hà Giang đã và đang tiếp tục mang lại hiệu...
Đẩy mạnh ứng dụng chuyển đổi số để nâng cao chất lượng công tác tuyên giáo trong tình hình mới
Đẩy mạnh ứng dụng chuyển đổi số để nâng cao chất lượng công tác tuyên giáo trong tình hình mới
(ĐCSVN) - Với phương châm “đi trước mở đường”, năm 2022 đã ghi dấu sự nỗ lực của ngành tuyên giáo Hà Giang trong chuyển đổi số cũng như ứng dụng công...
Hà Giang thúc đẩy chuyển đổi số, tạo cơ hội phát triển toàn diện
Hà Giang thúc đẩy chuyển đổi số, tạo cơ hội phát triển toàn diện
(ĐCSVN) - Để đẩy nhanh tiến độ và đảm bảo chất lượng, hiệu quả chuyển đổi số, theo chỉ đạo của đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Đặng Quốc Khánh, Trưởng Ban Chỉ...
Hà Giang Đảng viên Vàng Xín Dư người có uy tín trong cộng đồng dân cư
Hà Giang: Đảng viên Vàng Xín Dư người có uy tín trong cộng đồng dân cư

(ĐCSV) – Đảng viên Vàng Xín Dư, sinh năm 1957 tại thôn Lò Suối Tủng xã Tả Ván, huyện Quản Bạ, tỉnh Hà Giang là người có uy tín trong cộng đồng dân cư, có sức ảnh hưởng rất lớn tại địa phương. Với tình yêu quê hương Vàng Xín Dư đảng viên người dân tộc Mông luôn khát khao được cống hiến để thay đổi cuộc sống người dân tộc Mông nghèo khó nơi biên cương của Tổ quốc.

20 căn nhà tình thương cho hộ nghèo tỉnh Hà Giang
20 căn nhà tình thương cho hộ nghèo tỉnh Hà Giang

(ĐCSVN) - Với số tiền huy động được trong hơn 3 năm (2019 - 2022) là 3 tỷ 311 triệu đồng, Cục Quản lý thị trường (QLTT) tỉnh Hà Giang đã hỗ trợ xây dựng được 20 căn nhà tình thương cho hộ nghèo và thực hiện nhiều hoạt động hỗ trợ nhân đạo khác.

Ước mơ giản dị của thủ khoa trường luật
Ước mơ giản dị của thủ khoa trường luật

Sinh ra ở tỉnh miền núi Hà Giang, chứng kiến nhiều người dân vi phạm luật pháp mà không hề biết, từ đó, Lưu Thủy Tiên mong muốn học luật để có thể hỗ trợ, tuyên truyền pháp luật cho người dân.

Hà Giang vững vàng nơi địa đầu Tổ quốc
Hà Giang vững vàng nơi địa đầu Tổ quốc

(ĐCSVN) - Những kết quả đạt được năm 2021 là thành quả của sự đồng lòng, quyết tâm của toàn đảng, toàn dân, toàn quân trong tỉnh, qua đó tô thắm thêm bức tranh Hà Giang sau 130 năm thành lập tỉnh; củng cố niềm tin, niềm tự hào và tạo động lực mạnh mẽ cho tỉnh Hà Giang tiếp tục phát triển nhanh, bền vững.

Hà Giang ban hành quyết sách tạo sinh kế, nâng cao đời sống cho Nhân dân
Hà Giang ban hành quyết sách tạo sinh kế, nâng cao đời sống cho Nhân dân

(ĐCSVN) - Bí thư Tỉnh ủy Hà Giang Đặng Quốc Khánh cho biết, Hà Giang đã ban hành nhiều chính sách đầu tư cho các lĩnh vực văn hóa, du lịch, giáo dục, đào tạo, tín ngưỡng, tôn giáo... Trong đó, có nhiều quyết sách quan trọng nhằm tạo đột phá về kết cấu hạ tầng giao thông; phát triển du lịch, nông nghiệp đặc trưng, tạo sinh kế, nâng cao đời sống cho Nhân dân.

Cán bộ, đảng viên gương mẫu, trách nhiệm đi đầu trong các phong trào thi đua
Cán bộ, đảng viên gương mẫu, trách nhiệm đi đầu trong các phong trào thi đua

(ĐCSVN) - Đồng chí Đặng Quốc Khánh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ Hà Giang yêu cầu mỗi cán bộ, đảng viên từ tỉnh tới cơ sở luôn tiên phong, gương mẫu, trách nhiệm đi đầu trong thực hiện các phong trào thi đua yêu nước và công tác cải cách hành chính theo lời dạy của Bác Hồ “Người người thi đua, ngành ngành thi đua, nhà nhà thi đua”.

Hà Giang Kiên trì, bền bỉ giúp dân xóa bỏ phong tục, tập quán lạc hậu
Hà Giang: Kiên trì, bền bỉ giúp dân xóa bỏ phong tục, tập quán lạc hậu

(ĐCSVN) - Đó là một trong những ý kiến chỉ đạo của đồng chí Đặng Quốc Khánh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Hà Giang tại Hội nghị đánh giá kết quả hoạt động năm 2021; triển khai nhiệm vụ năm 2022 của Ban chỉ đạo thực hiện xóa bỏ hủ tục, phong tục, tập quán lạc hậu, xây dựng nếp sống văn minh trong nhân dân các dân tộc tỉnh Hà Giang, giai đoạn 2021-2025, diễn ra chiều 29/12.

Hà Giang Tăng cường quản lý thị trường dịp cuối năm
Hà Giang: Tăng cường quản lý thị trường dịp cuối năm

(ĐCSVN) - Chỉ còn 1,5 tháng nữa là đến Tết Nguyên đán cổ truyền Nhâm Dần 2022. Thị trường bắt đầu bước vào thời điểm nhộn nhịp nhất. Đây cũng là lúc Cục Quản lý thị trường Hà Giang xác định phải siết chặt công tác quản lý, triển khai nhiều giải pháp để bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng và hoạt động sản xuất trong nước.

Xây dựng Hà Giang phát triển về thương mại, dịch vụ, du lịch, nông nghiệp
Xây dựng Hà Giang phát triển về thương mại, dịch vụ, du lịch, nông nghiệp

(ĐCSVN) - Toàn bộ di sản tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã lan tỏa, thấm sâu trong tâm trí mỗi cán bộ, đảng viên và nhân dân các dân tộc trong tỉnh, là tài sản tinh thần to lớn và quý giá; đã, đang và sẽ luôn soi rọi, dẫn dắt Đảng bộ và nhân dân các dân tộc Hà Giang trên con đường ấm no, hạnh phúc...

Chủ tịch nước Nhân rộng Chương trình hỗ trợ xây dựng nhà ở cho người có công, hộ nghèo của tỉnh Hà Giang
Chủ tịch nước: Nhân rộng Chương trình hỗ trợ xây dựng nhà ở cho người có công, hộ nghèo của tỉnh Hà Giang

(ĐCSVN) - Chủ tịch nước cho rằng, từ cách làm và những kết quả đạt được trong Chương trình hỗ trợ xây dựng nhà ở của tỉnh Hà Giang, các cấp các ngành nên nhân rộng tới nhiều địa phương khác, đồng thời, tính toán một chiến lược tổng thể, bài bản về nhà ở xã hội cho những người thu nhập thấp, đặc biệt ở những tỉnh, thành phố có nhiều khu công nghiệp tập trung, số lượng công nhân lớn.

HĐND tỉnh Hà Giang thông qua 23 nghị quyết quan trọng
HĐND tỉnh Hà Giang thông qua 23 nghị quyết quan trọng

(ĐCSVN) - Sau 2,5 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc, với tinh thần trách nhiệm cao, sáng 3/12, kỳ họp thứ Tư HĐND tỉnh Hà Giang khóa XVIII đã hoàn thành toàn bộ nội dung, chương trình đề ra. Kỳ họp nhất trí cao và thông qua 23 nghị quyết quan trọng liên quan trực tiếp đến phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh, đảm bảo an sinh xã hội của tỉnh Hà Giang.

Công chiếu chương trình Lễ hội Hoa Tam giác mạch tỉnh Hà Giang, năm 2021
Công chiếu chương trình Lễ hội Hoa Tam giác mạch tỉnh Hà Giang, năm 2021

(ĐCSVN) - Với chủ đề “Hoa của đá”, 45 phút của Chương trình Lễ hội Hoa Tam giác mạch lần thứ VII tỉnh Hà Giang, năm 2021 sẽ đem đến các tiết mục âm nhạc, nghệ thuật giới thiệu về đất và người Hà Giang vượt khó đi lên xây dựng quê hương đất nước như chính loài hoa Tam giác mạch vươn mình trên đá.

Hà Giang mở cửa đón du khách trở lại trong tình hình mới
Hà Giang mở cửa đón du khách trở lại trong tình hình mới

(ĐCSVN) - Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Hà Giang vừa thông báo đón khách du lịch trở lại Hà Giang từ ngày 23/11/2021 đến tất cả các khu, điểm du lịch, làng du lịch trên địa bàn tỉnh (trừ các địa phương cấp độ 4 - vùng đỏ).

Hà Giang Đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin phòng COVID-19 theo hình thức cuốn chiếu
Hà Giang: Đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin phòng COVID-19 theo hình thức cuốn chiếu

(ĐCSVN) - Kiểm tra thực tế công tác phòng, chống dịch trên địa bàn thành phố Hà Giang, huyện Quản Bạ và Yên Minh, Bí thư Tỉnh ủy Hà Giang Đặng Quốc Khánh đánh giá cao sự vào cuộc quyết liệt của các địa phương trong công tác phòng, chống dịch; đồng thời yêu cầu các địa phương tập trung rà soát và đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin phòng COVID-19 theo hình thức cuốn chiếu gọn từng địa bàn, đảm bảo 100% người từ đủ 18 tuổi trở lên được tiêm ít nhất 1 mũi vắc xin.

Hội thi báo cáo viên, tuyên tuyền viên giỏi góp phần đưa nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
Hội thi báo cáo viên, tuyên tuyền viên giỏi góp phần đưa nghị quyết của Đảng vào cuộc sống

(ĐCSVN) - Trong thời gian tới, đội ngũ Báo cáo viên, tuyên truyền viên của tỉnh sẽ tiếp tục phát huy vai trò “là một mắt khâu quan trọng, trực tiếp nối liền Đảng, Nhà nước với nhân dân, Trung ương với địa phương và cơ sở”; hội thi báo cáo viên, tuyên truyền viên giỏi các cấp tiếp tục góp phần đổi mới, nâng cao chất lượng công tác tuyên truyền miệng, phục vụ đắc lực nhiệm vụ chính trị của tỉnh Hà Giang, đưa nhanh nghị quyết đại hội Đảng các cấp vào cuộc sống.

Hà Giang Duy trì ổn định hoạt động sản xuất kinh doanh
Hà Giang: Duy trì ổn định hoạt động sản xuất kinh doanh

(ĐCSVN) - Trong 3 tháng cuối năm, nếu tình hình dịch bệnh trong nước không có diễn biến phức tạp và được kiểm soát chặt chẽ, các hoạt động sản xuất công nghiệp và kinh doanh thương mại, dịch vụ trên địa bàn tỉnh Hà Giang sẽ tiếp tục duy trì được đà tăng trưởng và phát triển, góp phần đảm bảo hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch ngành năm 2021.

Hà Giang Lấy hiệu quả công việc, sự hài lòng của người dân làm tiêu chí đánh giá hoạt động của bộ máy
Hà Giang: Lấy hiệu quả công việc, sự hài lòng của người dân làm tiêu chí đánh giá hoạt động của bộ máy

(ĐCSVN) - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Hà Giang Đặng Quốc Khánh đề nghị cần tiếp tục phát huy kết quả, kinh nghiệm phòng, chống dịch, đảm bảo mục tiêu vừa phòng chống dịch vừa phát triển kinh tế xã hội. Trong đó, chủ động các giải pháp giải quyết những tồn tại trong cải cách hành chính, lấy thước đo hiệu quả công việc, sự hài lòng của người dân làm thước đo đánh giá chất lượng hoạt động của bộ máy hành chính nhà nước.

Say trên mùa vàng
Say trên mùa "vàng"

Trong tiết thu tháng 8 âm lịch, trời bắt đầu mát dần, nắng vàng trải đều khắp các triền núi. Lúa trên những thửa ruộng bậc thang nhuộm một màu vàng rực rỡ làm say đắm lòng người. Bà con nông dân đang có một mùa vàng bội thu, hứa hẹn một năm no đủ.

Sẵn sàng đón khách du lịch đến Hà Giang khi dịch bệnh ở các tỉnh được kiểm soát
Sẵn sàng đón khách du lịch đến Hà Giang khi dịch bệnh ở các tỉnh được kiểm soát

(ĐCSVN) - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Hà Giang Đặng Quốc Khánh cho rằng, cần xây dựng kịch bản, phương án cụ thể về phát triển kinh tế xã hội những tháng cuối năm đảm bảo an toàn phòng, chống dịch, sẵn sàng đón khách du lịch đến Hà Giang khi dịch bệnh ở các tỉnh được kiểm soát. Đồng thời, tập trung tăng cường thương mại điện tử trong tiêu thụ cam; ứng dụng khoa học, công nghệ trong sản xuất gắn với chuyển đổi số, nhất là những sản phẩm đặc trưng, hàng hóa.

Hà Giang Lấy chất lượng làm tiêu chí hàng đầu phát triển thương hiệu cam
Hà Giang: Lấy chất lượng làm tiêu chí hàng đầu phát triển thương hiệu cam

(ĐCSVN) - Trong tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, Hà Giang chú trọng đẩy mạnh nghiên cứu, mở rộng các kênh tiêu thụ bao gồm các thị trường truyền thống và các sàn giao dịch điện tử; đẩy mạnh truyền thông, quảng bá, giới thiệu sản phẩm cam Hà Giang trên nền tảng truyền thông số, trong đó lấy chất lượng làm tiêu chí hàng đầu để bảo vệ, đánh giá và phát triển thương hiệu của cam Hà Giang.