Hà Giang Hồi sinh đất cằn, phủ xanh vườn tạp

Hà Giang: Hồi sinh đất cằn, phủ xanh vườn tạp

(ĐCSVN) - Cải tạo vườn tạp, thay thế bằng các loại cây trồng, vật nuôi phù hợp có giá trị kinh tế cao là hướng đi đang được tỉnh Hà Giang chú trọng thực hiện trong những năm gần đây. Địa phương xác định đây là nhiệm vụ đặc biệt quan trọng nhằm cụ thể hóa một trong ba khâu đột phá của Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII “Tạo sinh kế, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân”.
Xuân về trên Lô Lô Chải
Xuân về trên Lô Lô Chải
(ĐCSVN) - Từ khi làm du lịch cộng đồng, diện mạo thôn Lô Lô Chải ngày càng khởi sắc, đời sống của bà con từng bước được cải thiện rõ nét. Hơn thế nữa,...
“Văn hóa là nền tảng tinh thần, là động lực phát triển tỉnh Hà Giang”
“Văn hóa là nền tảng tinh thần, là động lực phát triển tỉnh Hà Giang”
(ĐCSVN) - Nhằm cụ thể hoá chủ trương của Đảng về công tác văn hóa, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Hà Giang qua các nhiệm kỳ luôn xác định văn hóa là...
Hà Giang Trao cơ hội bình đẳng để phụ nữ DTTS vươn lên làm chủ cuộc sống
Hà Giang: Trao cơ hội bình đẳng để phụ nữ DTTS vươn lên làm chủ cuộc sống
(ĐCSVN) - Để thúc đẩy công tác bình đẳng giới, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Hà Giang sẽ tiếp tục chỉ đạo các cấp Hội đẩy mạnh hoạt động tuyên truyền, vận...
Thúc đẩy truyền thông hiện đại, lan tỏa văn hóa, mảnh đất và con người Hà Giang
Thúc đẩy truyền thông hiện đại, lan tỏa văn hóa, mảnh đất và con người Hà Giang

(ĐCSVN) - Mặc dù là tỉnh miền núi, biên giới, vùng sâu vùng xa còn nhiều khó khăn, Hà Giang được đánh giá là một trong những tỉnh thúc đẩy rất sớm việc quảng bá hình ảnh địa phương trên môi trường số. Có được điều đó là nhờ chủ trương, định hướng và sự quyết tâm của tỉnh trong công tác chuyển đổi số.

Du lịch Hà Giang Một năm khởi sắc
Du lịch Hà Giang: Một năm khởi sắc

(ĐCSVN) - Năm 2023, Hà Giang là điểm đến trong nước được khách Việt tìm kiếm nhiều nhất trên Google, trở thành Điểm đến du lịch mới nổi hàng đầu châu Á, được bình chọn là một trong 10 điểm đến đẹp nhất Việt Nam;… Đó là những tín hiệu lạc quan cho thấy du lịch Hà Giang đang có sự tăng trưởng mạnh mẽ và bứt phá hướng tới mục tiêu trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của tỉnh.

Điện ảnh dẫn lối cho du lịch Hà Giang
Điện ảnh "dẫn lối" cho du lịch Hà Giang

(ĐCSVN) - "Tết ở làng Địa Ngục" được quay ở làng Sảo Há, thôn Hó Chơ, xã Vần Chải, huyện Đồng Văn chiếm vị trí top 1 trong 6 tuần liên tục trên nhiều nền tảng chiếu phim trực tuyến ngay sau khi ra mắt. Địa danh này dự kiến sẽ trở thành một điểm đến được "săn đón" trong năm 2024 tại tỉnh Hà Giang.

Hạt nhân trong xóa đói giảm nghèo ở mảnh đất biên cương Hà Giang
Hạt nhân trong xóa đói giảm nghèo ở mảnh đất biên cương Hà Giang

(ĐCSVN) - Với sự vào cuộc quyết liệt của Chi bộ thôn Lao Xa, nghị quyết của Đảng đã thực sự đi vào thực tiễn của cuộc sống người dân nơi biên cương, Chi bộ thôn Lao Xa đã lãnh đạo nhân dân trong thôn đoàn kết, phát triển kinh tế, một lòng trung kiên giữ từng tấc đất, mỏm đá nơi địa đầu của tổ quốc góp phần bảo vệ sự bình yên của Tổ quốc.

Truyền thông số đưa Hà Giang vươn ra thế giới
Truyền thông số đưa Hà Giang vươn ra thế giới

(ĐCSVN) - Việc quảng bá hình ảnh đất và người Hà Giang trên các nền tảng số đã góp phần định vị thương hiệu Hà Giang, vươn ra thế giới, thu hút đặc biệt sự chú ý của khách du lịch, đem lại nguồn thu được xem là “trụ đỡ” của nền kinh tế địa phương. Đóng góp vào kết quả tích cực đó có vai trò quan trọng của các lực lượng truyền thông cộng đồng trên môi trường số.

Phát huy giá trị văn hóa, tạo nền tảng đưa du lịch Hà Giang “cất cánh”
Phát huy giá trị văn hóa, tạo nền tảng đưa du lịch Hà Giang “cất cánh”

(ĐCSVN) - Thực hiện một trong ba đột phá của cả nhiệm kỳ, gần 3 năm qua, Đảng bộ tỉnh Hà Giang đã triển khai nhiều biện pháp thúc đẩy du lịch với chủ trương "lấy văn hóa để phát triển du lịch, lấy du lịch để bảo tồn phát triển văn hóa", qua đó tạo nên bước chuyển mạnh mẽ trong nhận thức và hành động, đánh dấu Hà Giang trở thành điểm đến hấp dẫn, đặc sắc, góp phần quan trọng vào sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Hội thi “Dân vận khéo” tuyên truyền xóa bỏ hủ tục trong nhân dân các dân tộc tỉnh Hà Giang
Hội thi “Dân vận khéo” tuyên truyền xóa bỏ hủ tục trong nhân dân các dân tộc tỉnh Hà Giang

(ĐCSVN) - Việc tổ chức Hội thi “Dân vận khéo” tuyên truyền xóa bỏ hủ tục, phong tục tập quán lạc hậu, xây dựng nếp sống văn minh trong nhân dân các dân tộc tỉnh Hà Giang năm 2023 là hoạt động cụ thể, thiết thực trong công tác dân vận của Đảng; đồng thời cũng là nhiệm vụ đang được BCH Đảng bộ tỉnh, BTV Tỉnh ủy tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện đồng bộ, quyết liệt và hiệu quả.

Bắc Quang Nhiều mô hình kinh tế nông, lâm nghiệp mang lại giá trị kinh tế cao
Bắc Quang: Nhiều mô hình kinh tế nông, lâm nghiệp mang lại giá trị kinh tế cao

(ĐCSVN) – Để xây dựng nông thôn mới thành công và thành quả thụ hưởng là chính người dân, trong những năm qua, cấp ủy, chính quyền huyện Bắc Quang (Hà Giang) đã có nhiều quyết sách quan trọng nhằm phát triển kinh tế nông nghiệp, trong đó, việc xây dựng các mô hình kinh tế được coi là một trong những nhiệm vụ trọng tâm.

Một Nghị quyết sớm đi vào thực tiễn tại Đảng bộ thành phố Hà Giang
Một Nghị quyết sớm đi vào thực tiễn tại Đảng bộ thành phố Hà Giang

(ĐCSVN) - Với mục tiêu trở thành “Thành phố sáng - xanh - sạch - đẹp và đáng sống”, Thành phố Hà Giang đã và đang có nhiều chủ trương, dự án thực hiện tích cực, hiệu quả, mang lại giá trị thiết thực cho người dân trên địa bàn. Một trong những nghị quyết được đánh giá sớm đi vào cuộc sống nhất là Nghị quyết số 02-NQ/TU, ngày 21/9/2020 của BTV Thành ủy về xã hội hóa (XHH) xây dựng, chỉnh trang đô thị thành phố Hà Giang giai đoạn 2020 - 2025.

Quyết tâm xây dựng Hà Giang phát triển nhanh và bền vững
Quyết tâm xây dựng Hà Giang phát triển nhanh và bền vững

(ĐCSVN) - Với sự vào cuộc quyết liệt, đồng bộ, toàn diện của cả hệ thống chính trị, sự tham gia nhiệt tình của nhân dân, việc triển khai thực hiện nghị quyết các cấp của trên địa bàn tỉnh Hà Giang sau hơn 2 năm qua đã đạt được những kết quả bước đầu rất tích cực, tạo môi trường thuận lợi, động lực quan trọng cho quá trình phát triển kinh tế - xã hội, từng bước giảm nghèo, cải thiện, nâng cao đời sống nhân dân, thay đổi bộ mặt đô thị và nông thôn.

Vươn lên thoát nghèo từ những mô hình cải tạo vườn tạp
Vươn lên thoát nghèo từ những mô hình cải tạo vườn tạp

(ĐCSVN) - Với 2.325 mảnh vườn được cải tạo trong năm 2022, những mô hình cải tạo vườn tạp trên địa bàn tỉnh Hà Giang đã và đang tiếp tục mang lại hiệu quả tích cực, góp phần cải thiện sinh kế, nâng cao thu nhập cho đồng bào các dân tộc trên vùng cao nguyên đá.

Hà Giang Đảng viên Vàng Xín Dư người có uy tín trong cộng đồng dân cư
Hà Giang: Đảng viên Vàng Xín Dư người có uy tín trong cộng đồng dân cư

(ĐCSV) – Đảng viên Vàng Xín Dư, sinh năm 1957 tại thôn Lò Suối Tủng xã Tả Ván, huyện Quản Bạ, tỉnh Hà Giang là người có uy tín trong cộng đồng dân cư, có sức ảnh hưởng rất lớn tại địa phương. Với tình yêu quê hương Vàng Xín Dư đảng viên người dân tộc Mông luôn khát khao được cống hiến để thay đổi cuộc sống người dân tộc Mông nghèo khó nơi biên cương của Tổ quốc.

Hà Giang thúc đẩy chuyển đổi số, tạo cơ hội phát triển toàn diện
Hà Giang thúc đẩy chuyển đổi số, tạo cơ hội phát triển toàn diện

(ĐCSVN) - Để đẩy nhanh tiến độ và đảm bảo chất lượng, hiệu quả chuyển đổi số, theo chỉ đạo của đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Đặng Quốc Khánh, Trưởng Ban Chỉ đạo chuyển đổi số tỉnh Hà Giang, địa phương tiếp tục tăng cường thực hiện chuyển đổi số đối với các ngành, lĩnh vực với quan điểm dễ làm trước, khó làm sau, kinh phí ít, hiệu quả cao, phát huy tối đa tiềm năng, lợi thế, khắc phục những tồn tại, hạn chế trong thời gian qua.

20 căn nhà tình thương cho hộ nghèo tỉnh Hà Giang
20 căn nhà tình thương cho hộ nghèo tỉnh Hà Giang

(ĐCSVN) - Với số tiền huy động được trong hơn 3 năm (2019 - 2022) là 3 tỷ 311 triệu đồng, Cục Quản lý thị trường (QLTT) tỉnh Hà Giang đã hỗ trợ xây dựng được 20 căn nhà tình thương cho hộ nghèo và thực hiện nhiều hoạt động hỗ trợ nhân đạo khác.

Ước mơ giản dị của thủ khoa trường luật
Ước mơ giản dị của thủ khoa trường luật

Sinh ra ở tỉnh miền núi Hà Giang, chứng kiến nhiều người dân vi phạm luật pháp mà không hề biết, từ đó, Lưu Thủy Tiên mong muốn học luật để có thể hỗ trợ, tuyên truyền pháp luật cho người dân.

Hà Giang vững vàng nơi địa đầu Tổ quốc
Hà Giang vững vàng nơi địa đầu Tổ quốc

(ĐCSVN) - Những kết quả đạt được năm 2021 là thành quả của sự đồng lòng, quyết tâm của toàn đảng, toàn dân, toàn quân trong tỉnh, qua đó tô thắm thêm bức tranh Hà Giang sau 130 năm thành lập tỉnh; củng cố niềm tin, niềm tự hào và tạo động lực mạnh mẽ cho tỉnh Hà Giang tiếp tục phát triển nhanh, bền vững.

Hà Giang ban hành quyết sách tạo sinh kế, nâng cao đời sống cho Nhân dân
Hà Giang ban hành quyết sách tạo sinh kế, nâng cao đời sống cho Nhân dân

(ĐCSVN) - Bí thư Tỉnh ủy Hà Giang Đặng Quốc Khánh cho biết, Hà Giang đã ban hành nhiều chính sách đầu tư cho các lĩnh vực văn hóa, du lịch, giáo dục, đào tạo, tín ngưỡng, tôn giáo... Trong đó, có nhiều quyết sách quan trọng nhằm tạo đột phá về kết cấu hạ tầng giao thông; phát triển du lịch, nông nghiệp đặc trưng, tạo sinh kế, nâng cao đời sống cho Nhân dân.

Cán bộ, đảng viên gương mẫu, trách nhiệm đi đầu trong các phong trào thi đua
Cán bộ, đảng viên gương mẫu, trách nhiệm đi đầu trong các phong trào thi đua

(ĐCSVN) - Đồng chí Đặng Quốc Khánh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ Hà Giang yêu cầu mỗi cán bộ, đảng viên từ tỉnh tới cơ sở luôn tiên phong, gương mẫu, trách nhiệm đi đầu trong thực hiện các phong trào thi đua yêu nước và công tác cải cách hành chính theo lời dạy của Bác Hồ “Người người thi đua, ngành ngành thi đua, nhà nhà thi đua”.

Hà Giang Kiên trì, bền bỉ giúp dân xóa bỏ phong tục, tập quán lạc hậu
Hà Giang: Kiên trì, bền bỉ giúp dân xóa bỏ phong tục, tập quán lạc hậu

(ĐCSVN) - Đó là một trong những ý kiến chỉ đạo của đồng chí Đặng Quốc Khánh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Hà Giang tại Hội nghị đánh giá kết quả hoạt động năm 2021; triển khai nhiệm vụ năm 2022 của Ban chỉ đạo thực hiện xóa bỏ hủ tục, phong tục, tập quán lạc hậu, xây dựng nếp sống văn minh trong nhân dân các dân tộc tỉnh Hà Giang, giai đoạn 2021-2025, diễn ra chiều 29/12.

Hà Giang Tăng cường quản lý thị trường dịp cuối năm
Hà Giang: Tăng cường quản lý thị trường dịp cuối năm

(ĐCSVN) - Chỉ còn 1,5 tháng nữa là đến Tết Nguyên đán cổ truyền Nhâm Dần 2022. Thị trường bắt đầu bước vào thời điểm nhộn nhịp nhất. Đây cũng là lúc Cục Quản lý thị trường Hà Giang xác định phải siết chặt công tác quản lý, triển khai nhiều giải pháp để bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng và hoạt động sản xuất trong nước.

Xây dựng Hà Giang phát triển về thương mại, dịch vụ, du lịch, nông nghiệp
Xây dựng Hà Giang phát triển về thương mại, dịch vụ, du lịch, nông nghiệp

(ĐCSVN) - Toàn bộ di sản tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã lan tỏa, thấm sâu trong tâm trí mỗi cán bộ, đảng viên và nhân dân các dân tộc trong tỉnh, là tài sản tinh thần to lớn và quý giá; đã, đang và sẽ luôn soi rọi, dẫn dắt Đảng bộ và nhân dân các dân tộc Hà Giang trên con đường ấm no, hạnh phúc...