Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính viếng các Anh hùng liệt sỹ tại Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia Vị Xuyên

Chủ nhật, 28/05/2023 10:38
(ĐCSVN) - Sáng 28/5, đồng chí Phạm Minh Chính, Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ và đoàn công tác của Chính phủ đến dâng hương, dâng hoa viếng anh linh các Anh hùng liệt sỹ (AHLS) tại Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia Vị Xuyên.
leftcenterrightdel
Thủ tướng Phạm Minh Chính và các đại biểu viếng các Anh hùng Liệt sỹ tại Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia Vị Xuyên 

Cùng đi có các đồng chí: Đào Ngọc Dung, Ủy viên T.Ư Đảng, Bộ trưởng Bộ Lao động TB&XH; Đặng Quốc Khánh, Ủy viên T.Ư Đảng, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường, Bí thư Tỉnh uỷ, Trưởng đoàn ĐBQH khoá XV đơn vị tỉnh Hà Giang; Thượng tướng Hoàng Xuân Chiến, Ủy viên T.Ư Đảng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng; lãnh đạo một số bộ, ngành T.Ư.

leftcenterrightdel
Thủ tướng Phạm Minh Chính thỉnh chuông tưởng nhớ các AHLS. 

Về phía tỉnh có các đồng chí: Thào Hồng Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Mạnh Dũng, Phó Bí thư Tỉnh ủy; Thường trực Đoàn ĐBQH – HĐND – UBND – Ủy ban MTTQ tỉnh; các đồng chí Ủy viên BTV Tỉnh ủy.

leftcenterrightdel
leftcenterrightdel
 
Thủ tướng Phạm Minh Chính thắp hương viếng các AHLS. 

Hơn 40 năm trước, Hà Giang là chiến trường ác liệt nhất của cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc. Hàng chục nghìn chiến sỹ đã anh dũng chiến đấu, bảo vệ từng tấc đất thiêng liêng của Tổ quốc, với ý chí “một tấc không đi, một ly không dời”, quyết tâm giữ vững từng mỏm đồi, vách đá, điểm cao; với tinh thần quả cảm “sống bám đá đánh giặc, chết hóa đá bất tử”. Hơn 4.000 cán bộ, chiến sỹ đã anh dũng hy sinh, hơn 9.000 người bị thương và hiện vẫn còn hàng nghìn hài cốt của cán bộ, chiến sỹ nằm rải rác trong khe đá, thung sâu chưa tìm thấy và quy tập. Bên cạnh đó, hàng nghìn ha đồi núi vẫn còn bom, mìn sót lại. Máu của những AHLS đã hòa cùng đất mẹ, mang lại màu xanh hạnh phúc, yên bình cho thế hệ hôm nay và mai sau.

leftcenterrightdel
Thủ tướng Phạm Minh Chính ghi sổ truyền thống tại Nghĩa trang. 

Trong không khí nghiêm trang cùng nghi thức trọng thể, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và các đồng chí lãnh đạo T.Ư, lãnh đạo tỉnh đã dâng hương, dâng hoa tưởng nhớ công lao to lớn của các AHLS đã chiến đấu anh dũng, không tiếc máu xương, quên mình cho nền độc lập, tự do của dân tộc. Trước anh linh các AHLS, các đại biểu nguyện phát huy truyền thống Anh hùng, đoàn kết một lòng, tuyệt đối trung thành với Đảng, với Tổ quốc và Nhân dân; quyết tâm cùng toàn Đảng, toàn dân thực hiện thắng lợi công cuộc đổi mới; xây dựng và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa./.

Nhóm PV

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình
Xác thực