Chương trình “Màu hoa đỏ” hỗ trợ sửa chữa nhà ở, tặng quà tri ân người có công ở Hải Dương

Thứ hai, 18/07/2022 19:06
(ĐCSVN) - Chiều 18/7, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh Hải Dương phối hợp Báo điện tử Đảng Cộng sản (Ban Tuyên giáo Trung ương) tổ chức chương trình “Màu hoa đỏ” nhân dịp 75 năm Ngày Thương binh, liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2022).
Đồng chí Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Phan Xuân Thủy phát biểu tại chương trình tặng quà tri ân người có công tiêu biểu ở huyện Gia Lộc 

Các đồng chí: Phạm Xuân Thăng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Hải Dương; Phan Xuân Thủy, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương; Trần Doãn Tiến, Tổng Biên tập Báo điện tử Đảng Cộng sản; Nguyễn Quang Phúc, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ Hải Dương cùng các đồng chí lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội, các huyện Gia Lộc, Thanh Hà dự chương trình.

Các đồng chí lãnh đạo và đại biểu đã đến thăm, trao tặng kinh phí hỗ trợ sửa chữa, cải tạo nhà ở cho 5 gia đình người có công tiêu biểu, hoàn cảnh khó khăn ở các huyện Gia Lộc, Thanh Hà, mỗi gia đình 50 triệu đồng.

Các trường hợp được hỗ trợ sửa chữa, cải tạo nhà là các ông: Hoàng Văn Vòi là con liệt sĩ ở xã Phạm Trấn; Lê Văn Thư là người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học ở xã Đồng Quang; Phạm Đức Ơn là bệnh binh 61% ở xã Gia Tân (cùng huyện Gia Lộc); Nguyễn Văn Hùng là người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học ở xã Cẩm Chế; Quách Đại Đảo là thương binh, bệnh binh ở xã Thanh Xá (cùng huyện Thanh Hà).

Thực hiện chương trình, lãnh đạo Ban Tuyên giáo Trung ương, Báo điện tử Đảng Cộng sản đã trao 50 suất quà cho 50 gia đình người có công tiêu biểu, trong đó 30 gia đình ở Gia Lộc, 20 gia đình ở Thanh Hà, mỗi suất trị giá 2,8 triệu đồng.

Các gia đình trên cũng nhận được quà của tỉnh, mỗi suất trị giá 1,5 triệu đồng.

Ban tổ chức còn ủy quyền sở Lao động, Thương binh và Xã hội phối hợp với các huyện, thị xã, thành phố (trừ 2 huyện Gia Lộc, Thanh Hà) lựa chọn và trao tặng 50 suất quà, mỗi suất trị giá 2,8 triệu đồng cho các gia đình người có công tiêu biểu.

Đồng chí Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Phan Xuân Thủy tặng quà tri ân người có công tiêu biểu ở huyện Gia Lộc 

Đến thăm, tặng quà, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Phạm Xuân Thăng và đồng chí Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Phan Xuân Thủy đã trân trọng thăm hỏi tình hình sức khỏe, đời sống; đồng thời bày tỏ lòng tri ân sâu sắc với công lao to lớn của các gia đình chính sách trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Các đồng chí lãnh đạo mong muốn các gia đình tiếp tục khắc phục khó khăn, phát huy truyền thống cách mạng, động viên con cháu, người thân, bà con lối xóm chấp hành nghiêm chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, tiếp tục có những đóng góp vào sự nghiệp đổi mới quê hương, đất nước.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Phạm Xuân Thăng yêu cầu các cấp, các ngành, các tổ chức kinh tế, tổ chức xã hội cùng các tầng lớp nhân dân trong tỉnh thực hiện tốt hơn nữa công tác đền ơn, đáp nghĩa; thường xuyên quan tâm, chăm lo các thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ, người có công với cách mạng.

Chương trình “Màu hoa đỏ” là sự kiện thường niên của Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam nhằm ghi nhớ và đền đáp công ơn to lớn của các liệt sĩ, thương binh, bệnh binh, mẹ Việt Nam Anh hùng và các gia đình có công với cách mạng.

Dưới đây là một số hình ảnh tại buổi trao tặng quà:

 
 

Đồng chí Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Phan Xuân Thủy và Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương Phạm Xuân Thăng trao tặng kinh phí hỗ trợ sửa chữa nhà ở cho các gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng tại Hải Dương  
Các đồng chí lãnh đạo tặng quà tri ân cho các gia đình người có công tiêu biểu của huyện Thanh Hà 

 

 

 

Nhóm PV

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình

/

Xác thực