Chủ tịch UBND tỉnh Triệu Thế Hùng dự Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tại phường Tân Bình

Thứ sáu, 11/08/2023 08:45
(ĐCSVN) - Phường Tân Bình là địa phương được lựa chọn tổ chức điểm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc của TP Hải Dương và cũng là 1 trong 3 địa phương của Hải Dương được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen vì có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.
leftcenterrightdel
 Đồng chí Triệu Thế Hùng, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương, Trưởng Ban Chỉ đạo 138 tỉnh trao Bằng khen cho tập thể Đảng bộ, chính quyền và nhân dân phường Tân Bình.

Chiều 10/8, đồng chí Triệu Thế Hùng, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương, Trưởng Ban Chỉ đạo 138 tỉnh dự Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2023 tại phường Tân Bình. Đây là địa phương được lựa chọn tổ chức điểm ngày hội của TP Hải Dương.

Phường Tân Bình là đơn vị hành chính tương đối đặc thù của TP Hải Dương khi có địa bàn rộng, dân số đông, tốc độ đô thị hoá rất nhanh nên dễ phát sinh các vấn đề về an ninh trật tự. Vì vậy, phường luôn quan tâm, phát hiện, xây dựng, nhân rộng các nhân tố làm nòng cốt, thúc đẩy phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc; qua đó phát huy sự sáng tạo, chung sức, đồng lòng của quần chúng nhân dân trong việc tham gia công tác bảo vệ an ninh trật tự với phương châm “Tự quản, tự phòng ngừa, tự bảo vệ an ninh trật tự” từ cơ sở.

Phường đã xây dựng mô hình “Camera bảo đảm an ninh trật tự” từ tháng 8/2022 với 160 mắt camera tại 120 điểm trên địa bàn phường. Sau khi mô hình được triển khai, tình hình trật tự an toàn xã hội tại phường có chuyển biến tích cực. Một số loại tội phạm, hành vi vi phạm pháp luật được kiềm chế, giảm đáng kể so với trước. Đặc biệt, thông qua việc khai thác dữ liệu từ hệ thống camera đã hỗ trợ đắc lực cho công tác xác minh, điều tra, xử lý tội phạm. Từ khi đưa vào sử dụng đến nay, qua các camera an ninh, phường đã phát hiện và xử lý 8 vụ việc vi phạm pháp luật.

Ngoài mô hình trên, phường Tân Bình đã thành lập 11 điểm chữa cháy công cộng tại 10/11 khu dân cư (riêng khu 1 không thành lập do khu có đường giao thông thuận lợi, các phương tiện chữa cháy dễ tiếp cận). Phường thành lập 11 tổ liên gia an toàn về phòng cháy chữa cháy, 1 tổ chữa cháy cơ động. Phường có 9 khu dân cư, 19 cơ quan doanh nghiệp, 4 cơ sở giáo dục đạt tiêu chuẩn an toàn về an ninh trật tự…

Với những thành tích xuất sắc đạt được trong thực hiện phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc và tổ chức các hoạt động “Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” năm 2023, phường Tân Bình là 1 trong 3 địa phương của Hải Dương vinh dự được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen./.

PV

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình

/

Xác thực