Phó Thủ tướng Lê Minh Khái tặng quà Tết tại Hải Dương: Bảo đảm mọi người, mọi nhà đều có Tết

Thứ bảy, 14/01/2023 16:18
0:00/ 0:00
Giọng nữ
  • Giọng nữ
(ĐCSVN) - Phó Thủ tướng đề nghị Hải Dương tiếp tục thực hiện tốt công tác an sinh xã hội trong năm 2023. Tiếp tục huy động mọi nguồn lực để chăm lo Tết cho các gia đình chính sách, người hoàn cảnh khó khăn, bảo đảm mọi người, mọi nhà đều có Tết...
leftcenterrightdel
Các đồng chí: Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái, Bí thư Tỉnh uỷ Trần Đức Thắng thăm, chúc Tết Bà mẹ Việt Nam Anh hùng Mạc Thị Ẩm (sinh năm 1926) ở phường Nam Đồng, TP Hải Dương. 

Nhân dịp Xuân Quý Mão 2023, sáng 14/1, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái đã thăm, tặng quà các gia đình chính sách, hộ nghèo, công nhân, người lao động có hoàn cảnh khó khăn tại tỉnh Hải Dương.

Cùng dự có các đồng chí: Trần Đức Thắng, Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ Hải Dương; Mai Thu Vân, Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ; Huỳnh Thị Xuân Lam, Phó Chủ tịch Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam; Lê Văn Hiệu, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; một số đồng chí Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, Uỷ ban MTTQ tỉnh…

Phát biểu tại chương trình, thay mặt Chính phủ và Thủ tướng Chính phủ, đồng chí Lê Minh Khái ghi nhận sự nỗ lực, cố gắng và những kết quả phục hồi phát triển kinh tế - xã hội Hải Dương đã đạt được trong năm 2022. Đồng chí ấn tượng khi tăng trưởng kinh tế của tỉnh cao hơn mức bình quân chung cả nước, thu ngân sách vượt trên 30% dự toán và là một trong những điểm sáng xây dựng nông thôn mới của cả nước. Đặc biệt, Hải Dương luôn đặc biệt quan tâm thực hiện tốt công tác an sinh xã hội, trong đó có việc chăm lo cho các gia đình chính sách, người khó khăn mỗi độ Tết đến, xuân về.

Phó Thủ tướng đề nghị trong năm 2023, Hải Dương cần tập trung thực hiện hiệu quả Nghị quyết số 01 ngày 6/1 của Chính phủ về nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu phát triển kinh tế - xã hội, cải thiện môi trường kinh doanh năm 2023. Bám sát các Nghị quyết của Đảng, Chính phủ, tiếp tục đoàn kết, khắc phục khó khăn, huy động mọi người lực, khai thác tối đa tiềm năng, lợi thế của địa phương để đưa kinh tế phát triển nhanh, mạnh, bền vững. Tiếp tục triển khai chương trình phục hồi phát triển kinh tế - xã hội theo Nghị quyết 11 ngày 30.1.2022 của Chính phủ. Quan tâm tháo gỡ những điểm nghẽn, nút thắt trong thực hiện các cơ chế, chính sách phát triển kinh tế, nhất là trong thu hút đầu tư để tận dụng tối đa cơ hội phục vụ phát triển kinh tế - xã hội. Sử dụng hiệu quả nguồn lực của Trung ương và địa phương trong xây dựng các công trình trọng điểm. Quan tâm, thực hiện tốt 3 chương trình mục tiêu quốc gia về giảm nghèo bền vững, xây dựng nông thôn mới và phát triển kinh tế - xã hội ở vùng dân tộc thiểu số, miền núi.

leftcenterrightdel

Chương trình đã trao tặng 400 suất quà Tết của Trung ương và của tỉnh cho các gia đình chính sách, người dân, công nhân, lao động khó khăn. 

Phó Thủ tướng đề nghị Hải Dương tiếp tục thực hiện tốt công tác an sinh xã hội trong năm 2023. Trước mắt là quán triệt, thực hiện nghiêm Chỉ thị 22/CT-TTg ngày 23/12/2022 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường các biện pháp bảo đảm đón Tết Quý Mão 2023 vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm. Tiếp tục huy động mọi nguồn lực để chăm lo Tết cho các gia đình chính sách, người hoàn cảnh khó khăn, bảo đảm mọi người, mọi nhà đều có Tết.

Trước đó, đầu giờ sáng, đồng chí Lê Minh Khái đã đến thăm, tặng quà Tết cho gia đình Bà mẹ Việt Nam anh hùng Mạc Thị Ảm và gia đình thương binh Nguyễn Minh Nhượng (cùng ở phường Nam Đồng, TP Hải Dương).

Thay mặt Tỉnh uỷ, HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQ tỉnh, đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ Trần Đức Thắng trân trọng cảm ơn tình cảm của đồng chí Phó Thủ tướng Lê Minh Khái đã dành cho Đảng bộ và nhân dân Hải Dương. Đồng thời tiếp thu các ý kiến của Phó Thủ tướng để chỉ đạo triển khai trong thời gian tới, bảo đảm nghiêm túc, hiệu quả. Đồng chí mong muốn Chính phủ, các bộ, ngành Trung ương và cá nhân đồng chí Phó Thủ tướng tiếp tục quan tâm, giúp đỡ, tạo điều kiện để Hải Dương ngày càng phát triển nhanh, bền vững.

leftcenterrightdel
Các đồng chí Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái và Bí thư Tỉnh uỷ Trần Đức Thắng tặng quà cho đại diện công nhân, lao động khó khăn. 

Chương trình đã trao tặng 400 suất quà Tết của Trung ương và của tỉnh cho các gia đình chính sách, người dân, công nhân, lao động khó khăn.

Tại chương trình, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn  (Agribank) Việt Nam trao 5 tỷ đồng ủng hộ công tác an sinh xã hội của tỉnh Hải Dương; Agribank chi nhánh Hải Dương trao 500 triệu đồng, Ngân hàng Chính sách xã hội Việt Nam trao 100 triệu đồng để tặng quà Tết cho người nghèo, công nhân, lao động khó khăn.

Báo cáo tại chương trình, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Minh Hùng cho biết đến nay, Hải Dương đã chuyển 56.829 suất quà Tết với tổng kinh phí hơn 17 tỷ đồng của Chủ tịch nước tặng những người thuộc diện chính sách về các địa phương để triển khai thực hiện. Đồng thời, trích ngân sách địa phương tặng 75.000 suất quà trị giá trên 55,7 tỷ đồng cho các gia đình có công với cách mạng, người nghèo, người cao tuổi, trẻ khuyết tật, bệnh nhân phong, gia đình chiến sĩ đang đóng quân tại hải đảo, các cơ sở trợ giúp xã hội. UBND cấp huyện tặng 6.632 suất quà cho người có công, 18.048 suất quà cho hộ nghèo, cận nghèo, gia đình khó khăn, đối tượng bảo trợ xã hội…

leftcenterrightdel
Đại diện Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (Agribank) Việt Nam trao biểu trưng ủng hộ 5 tỷ đồng cho công tác an sinh xã hội của tỉnh Hải Dương. 

Các đồng chí lãnh đạo Trung ương và tỉnh đã trao tặng 400 suất quà cho công nhân, lao động hoàn cảnh khó khăn. Liên đoàn Lao động tỉnh hỗ trợ 16.183 đoàn viên, người lao động khó khăn với tổng kinh phí gần 8,1 tỷ đồng; tặng vé tàu xe và quà cho 350 lao động… Công đoàn các huyện, thị xã, thành phố và các ngành tặng 2.400 túi quà cho đoàn viên, công nhân, lao động./.

Chung Hòa

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

  Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình
Xác thực