Tiếp tục làm sâu sắc thêm tình đoàn kết, hữu nghị với nhân dân Liên bang Nga

Thứ sáu, 24/11/2023 18:48
0:00/ 0:00
Giọng nữ
  • Giọng nữ
  • Giọng nam
(ĐCSVN) – Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Triệu Thế Hùng đề nghị hội tiếp tục là cầu nối làm sâu sắc thêm tình đoàn kết, hữu nghị với nhân dân các nước trên thế giới cũng như nhân dân Liên bang Nga; phối hợp thường xuyên với các tổ chức nhân dân của tỉnh thực hiện tốt các nhiệm vụ đối ngoại nhân dân, các hoạt động hữu nghị…
Đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Triệu Thế Hùng phát biểu chỉ đạo tại Đại hội. (Ảnh: Linh Linh)

Sáng 24/11, Hội Hữu nghị Việt Nam - Liên bang Nga tỉnh Hải Dương tổ chức Đại hội lần thứ III nhiệm kỳ 2023-2028.

Dự đại hội có Giáo sư Đào Trọng Thi, nguyên Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, nguyên Ủy viên Ban Thường vụ Quốc hội, nguyên Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt - Nga; ông Vladimir Vladimirovich, Bí thư thứ nhất Đại sứ quán Liên bang Nga tại Việt Nam, Giám đốc Trung tâm Khoa học và văn hóa Nga tại Hà Nội; các đồng chí: Vũ Văn Sơn, nguyên Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Triệu Thế Hùng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, cùng đại diện lãnh đạo một số sở, ban, ngành và một số hội hữu nghị trong và ngoài tỉnh.

Báo cáo tại Đại hội cho biết, Hội Hữu nghị Việt Nam - Liên bang Nga tỉnh Hải Dương được thành lập năm 2003, là nơi tập hợp đông đảo những người đã học tập, công tác, làm việc ở Liên Xô trước đây. Đến nay, hội có 9 tổ chức thành viên với hàng trăm hội viên.

Hội là đầu mối liên kết hợp tác đào tạo giữa Trường Đại học Hải Dương với Viện Kinh tế - Pháp luật Mát-xcơ-va; tổ chức nhiều chương trình gặp mặt hữu nghị, trao đổi thông tin, giao lưu văn hóa, văn nghệ...

Nhiệm kỳ 2023-2028, hội tiếp tục củng cố, phát triển, thu hút giới trẻ tích cực tham gia hoạt động; tranh thủ sự ủng hộ, phối hợp của nhân dân 2 nước, đặc biệt là nhân dân thuộc tỉnh hoặc vùng kết nghĩa với tỉnh Hải Dương tại Liên bang Nga. Tập trung phối hợp giữa các cơ sở giáo dục và đào tạo, trọng tâm là các trường THPT, trường nghề và cơ sở giáo dục đại học. Hỗ trợ và tham gia tạo lập các chuỗi liên kết giữa các đơn vị sự nghiệp, doanh nghiệp và hộ làm kinh tế giữa 2 quốc gia, đầu tư trên địa bàn tỉnh và Liên bang Nga. Tích cực hưởng ứng các cuộc thi sáng tác văn học, nghệ thuật về 2 nước Việt Nam - Liên bang Nga…

Đồng chí Triệu Thế Hùng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh tặng hoa chúc mừng Đại hội. (Ảnh: Linh Linh)

Phát biểu tại Đại hội, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Triệu Thế Hùng ghi nhận và biểu dương những thành tích mà hội đã đạt được trong thời gian qua, đã và đang phát huy tốt vai trò trong công tác đối ngoại nhân dân của tỉnh Hải Dương. Qua đó, củng cố và phát triển quan hệ đoàn kết, hữu nghị, thân thiện giữa nhân dân các nước trên thế giới với nhân dân Việt Nam nói chung, nhân dân tỉnh Hải Dương và nhân dân Liên bang Nga nói riêng. Đồng thời, đóng góp tích cực vào thực hiện thắng lợi đường lối đối ngoại của Đảng và Nhà nước trong việc phát triển quan hệ với Nga thành đối tác chiến lược toàn diện.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Triệu Thế Hùng đề nghị hội tiếp tục là cầu nối làm sâu sắc thêm tình đoàn kết, hữu nghị với nhân dân các nước trên thế giới cũng như nhân dân Liên bang Nga; phối hợp thường xuyên với các tổ chức nhân dân của tỉnh thực hiện tốt các nhiệm vụ đối ngoại nhân dân, các hoạt động hữu nghị nâng cao hiệu quả hợp tác giữa hai nước Việt Nam và Liên bang Nga. Đổi mới nội dung, hình thức hoạt động của hội, trong đó chú trọng phát triển thành viên là thế hệ trẻ, trí thức và doanh nhân tham gia công tác hội, giúp cho thế hệ trẻ Hải Dương hiểu rõ mối quan hệ giữa Việt Nam và Liên bang Nga. Tăng cường kết nối với các tổ chức, doanh nghiệp của Liên bang Nga nhằm mở rộng quan hệ hợp tác, đầu tư, giao lưu giữa 2 nước.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Triệu Thế Hùng tặng bằng khen cho Hội Hữu nghị Việt Nam - Liên bang Nga tỉnh Hải Dương do có thành tích xuất sắc trong phong trào hoạt động, đóng góp tích cực vào công tác đối ngoại nhân dân.

Ra mắt Ban Chấp hành Hội Hữu nghị Việt Nam - Liên bang Nga tỉnh Hải Dương nhiệm kỳ 2023-2028. (Ảnh: Linh Linh)

Dịp này, nhiều tập thể, cá nhân được Trung ương Hội Hữu nghị Việt Nam - Liên bang Nga, Trung ương Hội Hữu nghị Liên bang Nga - Việt Nam, UBND tỉnh tặng bằng khen, Kỷ niệm chương do có nhiều đóng góp trong công tác hội nhằm gìn giữ, tăng cường quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa nhân dân Việt Nam - Liên bang Nga.

Đại hội đã bầu Ban Chấp hành hội khóa III gồm 27 ủy viên. Ông Phạm Đức Bình được bầu làm Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam - Liên bang Nga tỉnh Hải Dương khóa III./.

Linh Linh

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình

/

Xác thực